VTC News 10 tuổi: Phụng sự Tổ quốc, nhân dân

VTC News 10 năm hành trình nhân áiThứ Tư, 04/07/2018 08:18:00 +07:00

Sự chững chạc của một tờ báo không nằm ở độ tuổi của nó, mà ở cách phản ứng của nó đối với những vấn đề của đất nước và xã hội. VTC News chính vì vậy tuy khá trẻ nhưng lại rất chững chạc.

Ngày 7/7 này, Báo điện tử VTC News tròn 10 tuổi. Đây là dấu mốc chặng đường đầy chông gai nhưng cũng nhiều quả ngọt của VTC News. 10 năm, chặng đường chưa dài, nhưng VTC News đã là một trong những tờ báo điện tử hàng đầu và uy tín của đất nước. Từ hôm nay, chúng tôi sẽ đăng tải các bài viết, những câu chuyện tiêu biểu thực hiện trong 10 năm qua. Đây là chuyên đề nằm trong các hoạt động kỷ niệm 10 năm VTC News.

Trước hết, đây là một tờ báo rất có nghề trong việc đưa tin. Nhìn chung, VTC News phản ánh các sự kiện là khá nhanh và khá chính xác. Nhiều tin quan trọng thậm chí còn được VTC News đưa lên trang của mình nhanh hơn cả các báo lớn.

Đưa tin là một chuyện, đưa tin chính xác và đưa tin có thông tin là một chuyện khác. Chuyện đưa tin theo kiểu máy ảnh số ghi hình và phát lại là xu hướng của khá nhiều các trang báo mạng. VTC News đã tránh được xu thế đưa tin dễ dãi như vậy. Thông tin của VTC News nói lên được nhiều điều cho bạn đọc, giúp bạn đọc hiểu chính xác hơn, đầy đủ hơn về các sự việc.

10. Nguyen Si Dung

TS. Nguyễn Sĩ Dũng 

Hai là, VTC News là tờ báo có tâm. Các thông tin đưa VTC News phản ánh bao giờ cũng hướng tới việc phụng sự sự thật, phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân. Đưa tin giật gân để câu view không phải là cách làm của tờ báo này.

Tin tức bao giờ cũng được VTC News chọn lọc để phản ánh được những vấn đề lớn, những vấn đề thiết thân với bạn đọc. Sự chia sẻ của tờ báo đối với những buồn vui của đất nước, của những người dân cũng là một phần rất đáng ghi nhận của chữ tâm này.

Ba là, VTC News là một tờ báo đưa tin có chiều sâu. Nhiều bài viết của báo không chỉ phản ánh sự kiện mà còn đưa ra được những phân tích chuyên sâu giúp cho bạn được hiểu được nguồn cội của vấn đề và mở mang được kiến thức. Đây là điểm mạnh của báo chí mà mạng xã hội chưa thể vượt qua.

Nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập xin nồng nhiệt chúc mừng VTC News cùng tập thể các anh chị em đang làm nên bản sắc và danh tiếng của tờ báo này!

TS. Nguyễn Sĩ Dũng
Bình luận
vtc.vn