VTC News 10 tuổi: ‘Nếu không có bài báo xúc động đó, không biết gia đình tôi sẽ ra sao’

VTC News 10 năm hành trình nhân áiThứ Năm, 05/07/2018 14:02:00 +07:00

Trong lúc chạy vay khắp nơi để có tiền đưa hai mẹ con xuống cứu chữa tại Hà Nội, gia đình anh Hồng được nhiều độc giả của báo điện tử VTC News từ nơi xa gửi tấm lòng nhân ái quý giá đến giúp gia đình anh.

Ngày 7/7 này, Báo điện tử VTC News tròn 10 tuổi. Đây là dấu mốc chặng đường đầy chông gai nhưng cũng nhiều quả ngọt của VTC News. 10 năm, chặng đường chưa dài, nhưng VTC News đã là một trong những tờ báo điện tử hàng đầu và uy tín của đất nước. Từ hôm nay, chúng tôi sẽ đăng tải các bài viết, những câu chuyện tiêu biểu thực hiện trong 10 năm qua. Đây là chuyên đề nằm trong các hoạt động kỷ niệm 10 năm VTC News.

Thư cảm ơn!

Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời chào đến các các anh chị ban biên tập của Báo điện tử VTC News!

Tôi là Nguyễn Tiến Hồng (trú tại tổ 19, phường Quyết Thắng, TP Sơn La, tỉnh Sơn La, người chồng, người cha của hai nạn nhân trong vụ sạt lở đất ở Sơn La xảy ra vào hồi tháng 7 năm 2017)

Vụ sạt lở nói trên khiến con trai tôi là Nguyễn Hoàng Phúc (5 tuổi) mất đi đôi chân, vợ tôi Trần Thị Thơm bị thương nặng, còn nhà cửa và toàn bộ tài sản lúc đó bị đất đá vùi lấp. Chẳng biết nghĩ gì hơn ngoài mạng sống của hai mẹ con, tôi chạy vạy khắp nơi và được bà con làng xóm ủng hộ để đưa hai mẹ con xuống cứu chữa tại Hà Nội.

Chau Phuc

 Cháu Phúc được điều trị tại bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Số tiền ban đầu đó chẳng thấm vào đâu so với viện phí, tiền chữa trị.

Trong lúc ấy, phóng viên VTC News kịp thời có mặt và viết bài về hoàn cảnh của gia đình tôi.

Sau những bài viết thấm đẫm nước mắt nhân ái, rất đông độc giả đến Bệnh viện Việt Đức, nơi con trai tôi chữa trị để thăm hỏi, giúp đỡ gia đình vượt qua khó khăn. Những độc giả từ nơi xa cũng thông qua báo điện tử VTC News gửi tấm lòng nhân ái quý giá đến gia đình tôi.

Những tình cảm chân thành đó, sự sẻ chia đó giống như những liều thuốc tinh thần tiếp thêm sức mạnh khiến chúng tôi cảm thấy ấm áp và mạnh mẽ hơn. Từ sâu trong đáy lòng chúng tôi rất xúc động và luôn cảm ơn báo điện tử VTC News, cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng tôi trong lúc nguy nan nhất. Nếu không có bài báo xúc động đó, không biết gia đình tôi sẽ ra sao?

trao tien

 Báo điện tử VTC News thay mặt độc giả ở phương xa gửi tấm lòng nhân ái quý giá đến giúp gia đình cháu Phúc.

Gần 1 năm trôi qua, đến thời điểm hiện tại, vợ tôi cũng đang dần hồi phục, chân đã có thể cử động, đi lại được dù những bước đi còn tập tễnh. Còn cháu Phúc, sắp tới tôi sẽ đưa cháu xuống Hà Nội để kiểm tra và lắp chân giả cho cháu.

Tận đáy lòng của một người cha, chúng tôi mong cháu cảm nhận rõ sự quan tâm, giúp đỡ của mọi người để mạnh mẽ chống chọi với bệnh tật, tự tin bước tiếp chặng đường tương lai còn dài phía trước.

Nguyễn Tiến Hồng
Bình luận
vtc.vn