VTC News 10 tuổi: Gắn mình với nhân dân, hơi thở cuộc sống

VTC News 10 năm hành trình nhân áiThứ Sáu, 06/07/2018 07:45:00 +07:00

VTC News hôm nay đã định hình là một tờ báo gắn mình với nhân dân, với tiếng nói và hơi thở của đời sống.

Tôi có may mắn được chứng kiến sự hình thành và quá trình phát triển của báo điện tử VTC News từ những ngày đầu tiên. VTC News ra đời từ mong muốn và khát vọng của người VTC trong việc xây dựng một hệ thống báo chí đa phương tiện, bao gồm truyền hình, báo in và báo điện tử.

chandung_logovtc_vuong_sun_2018

Ông Nguyễn Kim Trung, Giám đốc Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Xuất hiện từ 2007, ở thời điểm mà truyền thông trực tuyến bắt đầu có bước phát triển mạnh mẽ, VTC News tại địa chỉ www.vtc.vn vừa có những cơ hội lớn đến từ kỷ nguyên truyền thông số, nhưng cũng đối mặt với những thử thách khắc nghiệt khi môi trường online vốn mang đến cơ hội cho tất cả.

Vượt qua vô vàn khó khăn cả chủ quan và khách quan, cả về mặt tổ chức, mô hình hoạt động và sức ép tài chính, các thế hệ người làm báo đã cùng dành trọn tâm huyết để đưa VTC News trưởng thành. Khát vọng của những nhà báo đầy kinh nghiệm của thế hệ đầu đã được thế hệ làm báo đi sau kế thừa và hiện thực hoá, bằng tâm, bằng trí và cả tinh thần quyết liệt, sự khát khao muốn khẳng định.

VTC News hôm nay đã định hình là một tờ báo gắn mình với nhân dân, với tiếng nói và hơi thở của đời sống. Sự gắn bó ấy đã được công chúng, được xã hội ghi nhận bằng những chỉ số hết sức tích cực, có thể định lượng. Đó là một phần thưởng vô giá cho những nỗ lực không mệt mỏi của lãnh đạo và toà soạn VTC News những năm gần đây.

Ở tuổi lên 10, VTC News đang bước vào giai đoạn phát triển sung sức. Tôi tin rằng, với định hướng gắn liền với đời sống xã hội mà tờ báo đã theo đuổi, cùng với giá trị truyền thống trong ngôi nhà chung Tiếng nói Việt Nam – một cơ quan báo chí hàng đầu của Chính phủ, VTC News sẽ sải tiếp những bước dài, hoà nhịp mạnh mẽ vào sự phát triển chung của đất nước, là đơn vị báo chí tiên phong của một Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC mới.

Nguyễn Kim Trung
Bình luận
vtc.vn