• Zalo

VTC - Dell - Intel chung tay phát triển Go.vn

Tổng hợp Thứ Năm, 24/06/2010 11:26:00 +07:00

(VTC News) - Trong khi Facebook được sử dụng chủ yếu với mục đích giải trí thì Go.vn lại có thêm cổng giáo dục trực tuyến.

(VTC News) - “Trong khi Facebook hiện nay được sử dụng chủ yếu với mục đích giải trí thì Go.vn lại có thêm cổng giáo dục trực tuyến, đó là cơ sở rất quan trọng để đưa Go.vn trở thành mạng xã hội số 1 nước ta”.

Đó là phát biểu của ông Nguyễn Lâm Thanh, Phó Giám đốc Công ty Intecom, thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC tại buổi hội thảo “Giới thiệu công nghệ và giải pháp tích hợp mới cho giáo dục đào tạo, thông tin truyền thông VTC - Dell - Intel", diễn ra chiều 23/6 tại Hà Nội.

Xu thế hội tụ số

VTC hiện là một trong những đơn vị hàng đầu về cung cấp dịch vụ nội dung số, với mục tiêu năm 2010 - 2015 là đưa các sản phẩm nội dung số của người Việt ra các nước, xây dựng Mạng Việt Nam Go.vn trở thành mạng xã hội số 1 tại Việt Nam với lưu lượng truy cập chiếm 40 - 50% số người truy cập vào mạng xã hội, đáp ứng khả năng 4 triệu người truy cập đồng thời. Để đạt được những mục tiêu trên, VTC đã bắt tay với Dell và Intel để đưa ra các giải pháp tổng thể.

Ông William Tan - Giám đốc Dell khu vực Nam Á.

Tại buổi hội thảo, ông William Tan, Giám đốc Dell khu vực Nam Á, trình bày về nhóm sản phẩm giải pháp thiết bị lưu trữ "Tối ưu hóa quản lý hạ tầng Công nghệ thông tin doanh nghiệp với giải pháp ảo hóa, sao lưu phục hồi dữ liệu", với công nghệ ảo hóa trên sever thực, một sever có thể chia thêm 80 sever đáp ứng với nhu cầu truy cập mạng ngày càng cao của người sử dụng hiện nay.

Hạ tầng thông tin với các giải pháp ảo hóa, sao lưu phục hồi dữ liệu nhằm tối ưu tài nguyên, đảm bảo an toàn dữ liệu là xu hướng tất yếu hiện nay đối với các Trung tâm dữ liệu. Tuy nhiên, để tối ưu hơn nữa về khả năng bảo vệ dữ liệu, tăng hiệu quả vận hành hệ thống thì công nghệ xử lý cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Ông Đặng Bảo Linh - Giám đốc kĩ thuật của Intel.

Ông Đặng Bảo Linh, Giám đốc kĩ thuật của Intel đã giới thiệu về công nghệ xử lý Xenon của Intel, công nghệ này có tác dụng tăng cường hiệu năng và độ bảo mật cho hệ thống lưu trữ. Theo đó, chip Xenon 7500 của Intel giờ đây đã có hiệu năng tăng gấp 3 lần so với chip Xenon 7400 thế hệ trước của Intel trong khi giá thành tương đương nhau và cũng là một trong những chip hiện đại nhất hiện nay.

Dịch vụ nội dung số của VTC sẽ được chạy trên máy chủ của Dell và sử dụng bộ vi xử lý của Intel, đây chính là gói giải pháp tổng thể, đem đến nhiều tiện ích cho người sử dụng mà trước hết là người sử dụng Go.vn

Go.vn - sản phẩm thương hiệu Việt

Trong cuốn “Con đường phía trước”, Bill Gate nhận định: “Công nghệ thông tin sẽ làm thay đổi rất lớn việc học của chúng ta, những người nhân viên sẽ có khả năng cập nhật kĩ thuật trong lĩnh vực của mình. Mọi người ở bất cứ nơi đâu sẽ có khả năng tham dự những khóa học tốt nhất dạy bởi các giáo viên giỏi nhất”.

Ông Nguyễn Lâm Thanh đang trình diễn về một bài giảng trực tuyến trên goEdu

Nhiều số liệu được đưa ra cho thấy, những nước tiên tiến đều sử dụng Giáo dục trực tuyến trong nền giáo dục của mình. Hiện nay ở Mỹ có khoảng 70% các đơn vị, tổ chức sử dụng giáo dục trực tuyến trong các hoạt động đào tạo và phát triển.

Trong khi đó, Hàn Quốc là nước có nhiều thành tựu xuất sắc trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giáo dục. Doanh thu hàng năm của Megastudy – mạng giáo dục trực tuyến lớn nhất Hàn Quốc đã đạt được
những con số quá ấn tượng: đạt 245 tỉ won (tương đương 3.500 tỉ VNĐ), xấp xỉ 8 triệu người tham gia trường học trực tuyến này.

Theo nghiên cứu của VTC, giới trẻ sử dụng từ 3 – 4 giờ
/ngày để online không chỉ vì mục đích giao tiếp mà còn vì mục đích học tập. Theo đó, một cổng thông tin giáo dục cho giới trẻ và cho tất cả mọi người là điều hết sức cần thiết. Mạng Go.vn do VTC xây dựng (ra mắt ngày 19/05/2010) tương tác với cộng đồng người dùng Việt Nam trên 3 nền tảng Internet, viễn thông và truyền hình với thế mạnh về một cổng thông tin giáo dục vượt trội với hàng nghìn giờ giảng, ebook có bản quyền, để cung cấp cho người sử dụng, tính năng soạn thảo văn bản cũng sẽ được Go.vn cung cấp trong tương lai.

"Trong khi Facebook hiện nay được sử dụng chủ yếu với mục đích và giải trí thì Go.vn lại có thêm cổng giáo dục trực tuyến và đó là cơ sở rất quan trọng để đưa Go.vn trở thành mạng xã hội số 1 nước ta.
Cổng giáo dục trực tuyến goEdu chính là phân hệ lớn nhất của Mạng Việt Nam Go.vn và có sự phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo”, ông Nguyễn Lâm Thanh (Phó Giám đốc Công ty Intecom – Tổng Công ty Truyền thông đa phương tiện VTC) cho biết thêm.

Sự bắt tay giữa VTC - Dell - Intel trong việc xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin cùng với những dịch vụ nội dung ngày càng phong phú, hấp dẫn của VTC gợi mở về một điểm sáng mới trong môi trường trực tuyến của Việt Nam.

Bài, ảnh: Cường Cao

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin