• Zalo

VSV Corner: Không gian làm việc sáng tạo với nhiều giá trị khác biệt

Kinh tếThứ Năm, 29/10/2015 06:44:00 +07:00

VSV Corner: Không gian làm việc sáng tạo với nhiều giá trị khác biệt

(VTC News) - Tìm kiếm những cảm hứng làm việc mỗi ngày và đam mê chinh phục những thử thách mới là mục tiêu chung của tất cả các bạn trẻ yêu thích khởi nghiệp sáng tạo, và đó cũng chính là mong muốn của không gian làm việc “VSV Corner” muốn mang lại cho các bạn.

VSV Corner – giá trị ưu việt

Ngày nay, có một bộ phận giới trẻ sống tích cực, đam mê khởi nghiệp, không ngừng nỗ lực đóng góp và cống hiến khả năng của mình cho cộng đồng, muốn làm những việc đột phá, thay đổi xã hội, và không bao giờ chùn bước trước những khó khăn gặp phải.

Tuy nhiên, để đạt được những mục đích, lý tưởng này một cách nhanh chóng và an toàn hơn, ngoài nỗ lực bản thân, trên con đường thành công ấy chắc chắn sẽ không thể thiếu: Thứ nhất, môi trường, cộng đồng tạo điều kiện tối đa thúc đẩy sự phát triển – điển hình là một không gian làm việc chung, hỗ trợ và động viên mỗi khi bạn gặp khó khăn; Thứ 2, một cộng đồng lớn mạnh  với những người cùng quyết tâm, cùng chí hướng, truyền cảm hứng đạt được hiệu quả công việc cao nhất mỗi ngày; Thứ 3, sự hỗ trợ từ cố vấn và những người đi trước giúp bạn tích lũy những bài học từ kiến thức và kinh nghiệm thực tế.  

VSV Corner là nơi làm việc lý tưởng, với đầy đủ sự hỗ trợ hữu hình và vô hình kể trên. Thuộc dự án thung lũng Silicon tại Việt Nam (Vietnam Silicon Valley – VSV), VSV Corner được thiết kế theo mô hình không gian làm việc chung của Mỹ, và đến thời điểm này, đây là mô hình duy nhất tại Việt Nam, được đầu tư vốn hoàn toàn trong nước.

Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh, Tổng giám đốc công ty tư vấn ATV Việt Nam, cố vấn dự án Việt Nam Silicon Valley (VSV) cho biết, sau hơn 1,5 năm đi vào hoạt động, đến nay, với sự nỗ lực của các thành viên, dự án đã tạo được một không gian chung để các doanh nghiệp khởi nghiệp (start-up) hay các bạn trẻ có thể cùng đam mê thỏa sức sáng tạo và khao khát thành công.

Đồng thời đây sẽ là một địa chỉ tin cậy, thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài khi ghé thăm Việt Nam dù chỉ ít ngày cũng có thể tìm được đối tượng mong muốn để đầu tư.
 VSV Corner là nơi làm việc lý tưởng, với đầy đủ sự hỗ trợ hữu hình và vô hình
Nằm trên tầng 7 tòa nhà Trung tâm thông tinKhoa học Công nghệ Quốc gia, trên con phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội, cách trung tâm Hồ Hoàn Kiếm không xa, VSV Conrner có vị trí thuận lợi, là địa chỉ lý tưởng cho các bạn trẻ khi tham gia trải nghiệm tại đây.

Hiện nay, VSV Corner có 8 nhóm khởi nghiệp đang làm việc. Các nhóm này đã chiến thắng trong vòng tuyển chọn Chương trình thúc đẩy kinh doanh (Accelerator) thuộc dự án VSV vào tháng 6/2015. Đây là Chương trình được tổ chức hàng năm bởi VSV để lựa chọn ra các nhóm khởi nghiệp xuất sắc, đầu tư vốn ban đầu, sau đó đưa vào huấn luyện tập trung (Bootcamp).

Tại đây, ngoài kế hoạch làm việc chặt chẽ cho các Start-up, VSV Corner thu hút mạng lưới các nhà cố vấn (mentor) có kinh nghiệm trên thương trường để chia sẻ những bài học thành công hay thất bại, những kiến thức xây dựng doanh nghiệp quý báu, làm tiền đề cho các Start-up trong quá trình hoạt động.
VSV Corner có 8 nhóm khởi nghiệp đang làm việc. 
Chị Nguyễn Thị Thanh Thảo, trưởng nhóm Vietbeacon, nhóm ý tưởng hoạt động trong lĩnh vực CNTT đến từ TP HCM cho biết, VSV Corner tạo không khí thân thiết, hưng phấn làm việc cho các bạn khi trải nghiệm tại nơi đây. Trong quá trình hoạt động, các bạn gặp khá nhiều trở ngại về định hướng chiến lược, vì sản phẩm mới phát triển hoàn toàn dựa trên ý tưởng, nên khách hàng rất khó tiếp cận. Tuy nhiên, VSV Corner đã tạo điều kiện để nhóm có thể tiếp xúc với nhiều  khách hàng và nhà đầu tư tiềm năng, từ đó sản phẩm này có thể được quảng bá và phát triển thuận lợi hơn.

“VSV Corner có kiến trúc hiện đại, trẻ trung, đem lại đầy đủ giá trị về vật chất và tinh thần cho các thành viên tham gia. Hơn nữa, VSV Corner còn hỗ trợ các thủ tục cần thiết để chúng tôi thuận lợi hơn trong quá trình thành lập Doanh nghiệp”, anh Lê Dương Hiếu, sáng lập viên nhóm ý tưởng EZ4home, phần mềm cải tạo nội thất, chia sẻ.

Chiến thắng trong Accelerator 2015, chúng tôi được đầu tư 10.000 USD, tuy nhiên tôi thấy được ở đây giá trị lớn hơn đó là mạng lưới làm việc chuyên nghiệp, mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp, nhà đầu tư, giới truyền thông… mà chúng tôi không thể có được nếu làm việc độc lập, anh Hiếu cho biết thêm.

VSV Corner – sự trải nghiệm thú vị

Một không gian làm việc chung sẽ kết nối được các cá nhân trong một môi trường làm việc tập thể, tạo nên sức mạnh to lớn của tập thể. VSV Corner tạo nên không gian mở với đầy đủ các tiện nghi làm việc, sinh hoạt cho các cá nhân, tổ chức, coi đây như một căn nhà thứ 2 để họ thỏa sức sáng tạo mà không cảm giác quá vất vả, gò bó, căng thẳng.

Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh, cố vấn dự án VSV cho biết, điểm khác biệt trong thiết kế kiến trúc, nội thất ở đây có thể ví dụ như cách thể hiện, bài trí tại phòng họp: hệ thống ghế cao, bàn cao, tạo tư thế thoải mái, năng động trong khi trao đổi công việc, giúp ta có cảm giác tràn đầy năng lượng.
ách thể hiện, bài trí tại phòng họp: hệ thống ghế cao, bàn cao, tạo tư thế thoải mái, năng động trong khi trao đổi công việc, giúp ta có cảm giác tràn đầy năng lượng.
Cách thể hiện, bài trí tại phòng họp: hệ thống ghế cao, bàn cao, tạo tư thế thoải mái, năng động trong khi trao đổi công việc, giúp ta có cảm giác tràn đầy năng lượng.  
Khi căng thẳng, mệt mỏi, bạn có thể thư giãn tại phòng nghỉ, trải thảm cỏ xanh, nhâm nhi ly cà phê, thả mình trên ghế salon đọc sách, xem tivi…bạn sẽ lấy lại được tinh thần sảng khoái để tiếp tục những giờ làm việc hiệu quả hơn.
Khi căng thẳng, mệt mỏi, bạn có thể thư giãn tại phòng nghỉ
Khi căng thẳng, mệt mỏi, bạn có thể thư giãn tại phòng nghỉ 
Chị Phạm Thúy Vân, doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực tư vấn xây dựng online nhận xét, VSV mang đến không gian kiến trúc theo tư duy rất trẻ trung, màu sắc hiện đại.

Chúng tôi được làm việc trong một môi trường sáng tạo, cảm giác lôi cuốn đến không ngờ. Tôi không biết dùng từ ngữ gì hơn bằng hai chữ “Thành công” và chắc chắn điều đó không xa vời khi làm việc, học tập tại nơi này, chị Thúy Vân nhấn mạnh.

VSV Corner tạo môi trường làm việc chung không chỉ cho các nhóm khởi nghiệp thuộc dự án, mà đối với các bạn trẻ đam mê sáng tạo và có tinh thần khởi nghiệp khác cũng có thể tham gia trải nghiệm và học hỏi những kiến thức bổ ích, thú vị từ các hạt nhân nơi đây.

Mục tiêu phát triển VSV Corner

Sau hai Chương trình thúc đẩy kinh doanh (Accelerator) năm 2014, 2015, dự án VSV đã có 17 nhóm Start-up được trang bị đầy đủ kiến thức, năng lực có thể đáp ứng nhu cầu nhà đầu tư.
“Với không gian làm việc chung sáng tạo này, VSV Corner chắc chắn sẽ kêu gọi số lượng lớn các nhà đầu tư thiên thần, đầu tư khởi nghiệp tại Việt Nam. Giúp cho môi trường đầu tư trong nước có thêm nhiều lựa chọn, đầu tư đúng mục đích và hiệu quả.

Hơn nữa, VSV Corner cũng là niềm tự hào của Việt Nam, chứng tỏ với thế giới về một cộng đồng Start-up lớn mạnh, làm việc có tổ chức, có quy mô…có thể đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của giới đầu tư mạo hiểm nước ngoài vào khởi nghiệp sáng tạo” Ông Hàn Ngọc Tuấn Linh khẳng định.

Mai Lan
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: