Vsmart sẽ ra mắt điện thoại giá rẻ, phân khúc bình dân

(VTC News) - “Với điện thoại thông minh, chúng tôi sẽ dùng nguyên tắc như với ô tô điện đi từ phân khúc dưới đi lên", ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết.

Trái với suy nghĩ của nhiều người rằng các sản xuất từ Vingroup sẽ có một cái giá không hề rẻ, ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết, các sản phẩm của Vsmart sẽ bắt đầu từ các mức giá hợp lý, tương đối bình dân.

“Với điện thoại thông minh, chúng tôi sẽ dùng nguyên tắc như với ô tô điện đi từ phân khúc dưới đi lên. Nghĩa là, Vsmart bắt đầu từ các mức giá hợp lý, tương đối bình dân, sau đó sẽ cho ra mắt các dòng sản phẩm cao cấp dần”, ông Quang cho biết.

Giải thích về chiến lược kinh doanh này, ông Quang nói rằng, sự khác biệt giữa điện thoại Vsmart so với các sản phẩm khác trên thị trường sẽ được thể hiện rõ ở giai đoạn sau, tức khoảng 1 - 2 năm kể từ khi sản phầm đầu tiên ra mắt.

Vsmart se ra mat dien thoai gia re, phan khuc binh dan hinh anh 1

Điện thoại Vsmart sẽ đi lên từ phân khúc bình dân. 

Thực hiện chiến lược mở rộng lĩnh vực sản xuất công nghiệp, sau Dự án Tổ hợp sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast - Tập đoàn Vingroup đã thành lập Công ty VinSmart với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng.

Công ty VinSmart sẽ hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: Thứ nhất là sản xuất các thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là sản xuất điện thoại thông minh với thương hiệu Vsmart; thứ hai là nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Nhà máy Vsmart sẽ được đầu tư xây dựng tại Tổ hợp sản xuất ô tô VinFast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) theo tiêu chuẩn quốc tế. Về công nghệ, Vingroup đang làm việc với các công ty tư vấn hàng đầu thế giới để thuê tư vấn thiết kế, tìm kiếm các chuyên gia giỏi, mua các bản quyền thiết kế các cấu phần của điện thoại thông minh; đồng thời tiến hành mua dây chuyền thiết bị để sản xuất điện thoại.

Video: Điểm mặt những smartphone đắt nhất Việt Nam năm 2017

Điện thoại thông minh Vsmart đang được rất nhiều tín đồ công nghệ mong ngóng với hy vọng đây sẽ là một sản phẩm nội địa có chất lượng không thua kém các sản phẩm nước ngoài khác. 

Khi được hỏi về khả năng hợp tác giữa Vsmart và BKAV - doanh nghiệp sản xuất chiến điện thoại Bphone "made in Vietnam" đầu tiên, Vsmart khẳng định sẵn sàng hợp tác nếu chiến lược của hai bên có các điểm tương đồng.

>>> Đọc thêm: Tổng Giám đốc Vingroup nói gì về điện thoại thông minh Vsmart?

Mai Tâm
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU