VSF 2019: Diễn đàn trao đổi kinh nghiệm và phối hợp chính sách bền vững của Việt Nam ở cấp độ quốc tế

(VTC News) - Diễn đàn Bền vững Việt Nam 2019 ngày 17/1 khai mạc tại Học viện chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch Đầu tư với sự tham gia đông đảo của các nhà quản lý và giới chuyên môn.

Phát biểu khai mạc ngày hội thảo đầu tiên, ông Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) – đơn vị đồng tổ chức Diễn đàn, cho biết mục tiêu của sự kiện này là hướng đến đạt được sự phát triển lâu dài, nơi con người với những nhu cầu khác nhau, mục tiêu khác nhau, cộng đồng khác nhau có thể cùng nhau chia sẻ những giá trị.

VSF 2019: Dien dan trao doi kinh nghiem va phoi hop chinh sach ben vung cua Viet Nam o cap do quoc te hinh anh 1

Ông Nguyễn Đức Khương phát biểu khai mạc Diễn đàn. 

Diễn đàn bền vững Việt Nam nhằm cung cấp nền tảng trao đổi quốc tế cho các nhà lãnh đạo toàn cầu, các nhà làm chính sách, học giả, doanh nhân, doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ. Mục tiêu của diễn đàn là đạt được sự phát triển lâu dài của một xã hội công bằng và rộng mở, nơi sự phát triển thịnh vượng đi kèm với một môi trường bền vững.

Trong khuôn khổ Diễn đàn bền vững Việt Nam (VSF 2019) các hội thảo đặc biệt được tổ chức để thảo luận về lộ trình thực hiện các chính sách bền vững của Việt Nam cũng như nhấn mạnh vào việc trao đổi kinh nghiệm và phối hợp chính sách ở cấp độ quốc tế.

Ngày hội thảo đầu tiên diễn ra với các bài phát biểu từ những chuyên gia quốc tế và các phiên trình bày nghiên cứu song song về các chủ đề Chiến lược giáo dục và đào tạo cho phát triển bền vững; Quản lý thay đổi khí hậu và chính sách; Môi trường bền vững; Công nghiệp 4.0 và phát triển vốn con người; Các chiều xã hội của biến đổi khí hậu.

Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu được thành lập năm 2011 với mục đích chính là kết nối các nguồn trí tuệ một cách hệ thống nhằm xác định ý tưởng, chiến lược, ứng dụng vào tất cả các lĩnh vực khoa học và công nghệ ở nước ngoài và cùng lúc đó định hướng đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

VSF 2019: Dien dan trao doi kinh nghiem va phoi hop chinh sach ben vung cua Viet Nam o cap do quoc te hinh anh 2

Giáo sư Ted Loch-Temzelides từ Đại học Rice trong phần trình bày phiên toàn thể Biến đổi Khí hậu: Cần giải pháp mạnh mẽ.

VSF 2019: Dien dan trao doi kinh nghiem va phoi hop chinh sach ben vung cua Viet Nam o cap do quoc te hinh anh 3

Diễn đàn VSF 2019 diễn ra trong hai ngày 17-18/1. 

VSF 2019: Dien dan trao doi kinh nghiem va phoi hop chinh sach ben vung cua Viet Nam o cap do quoc te hinh anh 4

Người tham dự hội thảo đặt câu hỏi cho diễn giả. 

Hai đại học Việt Nam vào top 300 trường phát triển bền vững của thế giới

Hai đại học Việt Nam vào top 300 trường phát triển bền vững của thế giới

Đại học Tôn Đức Thắng xếp thứ 182, Đại học Trà Vinh hạng 256 trong danh sách các đại học phát triển bền vững nhất thế giới năm 2018.
EVN nhận giải thưởng Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018

EVN nhận giải thưởng Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là một trong 100 doanh nghiệp được vinh danh tại Lễ công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam năm 2018.
Phương Anh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU