VPF quyết không cho đá lại trận Sanna Khánh Hòa vs QNK Quảng Nam

(VTC News) - Chiều nay, 1/8, thường trực BTC Giải Toyota V.League 2016 đã nhóm họp và quyết định giữ nguyên kết quả trận đấu Sanna Khánh Hòa BVN 0 – 1 QNK Quảng Nam.

Trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN gặp QNK Quảng Nam diễn ra chiều 30/7/2016 trên sân 19/8 Nha Trang. Tại phút bù giờ thứ hai của trận đấu, khi đội chủ nhà đang bị dẫn trước 1-0, hai cầu thủ đội khách bị chấn thương và một cầu thủ QNK Quảng Nam phá bóng ra hết đường biên dọc để nhân viên y tế vào chăm sóc.

VPF quyet khong cho da lai tran Sanna Khanh Hoa vs QNK Quang Nam hinh anh 1

 

Sau đó, cầu thủ đội chủ nhà không trả lại bóng cho đối phương mà ném biên cho đồng đội tấn công, từ tình huống này, Uche đã đánh đầu, ghi bàn thắng cho Sanna Khánh Hòa BVN. Trọng tài chính Phùng Đình Dũng không công nhận bàn thắng với lí do cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN thi đấu không fair play.

 
Bàn thắng của Sanna Khánh Hòa BVN là hoàn toàn hợp lệ, không có quy định đội bóng chơi không fair-play thì không được công nhận bàn thắng

Quyết định này đã khiến BHL đội bóng Sanna Khánh Hòa BVN phản ứng gay gắt, đến sáng ngày 31/7, CLB Sanna Khánh Hòa BVN đã gửi văn bản đến BTC Giải, trong đó có yêu cầu tổ chức lại trận đấu.

Theo ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN: “Trọng tài Phùng Đình Dũng ngay sau trận đấu đã thừa nhận sai lầm vì nhầm lẫn với trường hợp thả bóng chạm đất. Luật 8 khoản 2.4 quy định: "nếu một quả thả bóng được một cầu thủ đá trực tiếp vào khung thành của đội đối phương, đội đối phương sẽ được quyền đá phát bóng".

Do vậy, bàn thắng của Sanna Khánh Hòa BVN là hoàn toàn hợp lệ, không có quy định đội bóng chơi không fair-play thì không được công nhận bàn thắng”.

Trước phản ứng từ CLB Sanna Khánh Hòa BVN với sai sót của Trọng tài làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu, chiều nay, 1/8, thường trực BTC Giải đã họp bàn và thống nhất các vấn đề như sau:

Theo Luật thi đấu bóng đá của FIFA và Luật thi đấu Bóng đá do Tổng cục TDTT ban hành năm 2013, tại  Khoản 3.1, Mục 3. Những quyết định của trọng tài, Luật V. Trọng tài: “Những quyết định của Trọng tài trong mọi tình huống liên quan đến trận đấu, kể cả việc công nhận hay không công nhận bàn thắng, và kết quả của trận đấu là quyết định cuối cùng”.

VPF quyet khong cho da lai tran Sanna Khanh Hoa vs QNK Quang Nam hinh anh 2

 

Do vậy, trong trường hợp này BTC Giải quyết định không tổ chức lại trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN với QNK Quảng Nam, thuộc vòng 18 Toyota V.League 2016. Giữ nguyên tỷ số 0-1 với chiến thắng thuộc về CLB QNK Quảng Nam.

Sai sót của Trọng tài chính tại trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN gặp QNK Quảng Nam là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến kết quả của trận đấu. BTC Giải đề nghị Ban Trọng tài có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với các quy định trong Quy chế hoạt động của Trọng tài do FIFA và LĐBĐVN ban hành.

 
Sai thì phải sửa. Một là công nhận bàn thắng 1-1 cho chúng tôi, hoặc là đá lại.

Trả lời phỏng vấn của VTC News về vụ việc Sanna Khánh Hòa BVN bị "cướp oan" bàn thắng trong thua QNK.Quảng Nam 0-1, Giám đốc điều hành Trần Quang Thường của đội bóng phố Biển nói:

"Chúng tôi đã bị như thế này nhiều lần rồi. Đá sân nào, ở đâu cũng thế, chúng tôi bị ép nhiều lần rồi, trong khi đối thủ đá bóng câu giờ mà trọng tài không hề nhắc nhở. Nói thật là Sanna Khánh Hòa cũng cố gắng vượt qua, nhưng những nhà tài trợ cho đội cũng đã nản. Nên thế, như HLV Võ Đình Tân nói, là không khéo Sanna Khánh Hòa trở thành Hòa Phát Hà Nội thứ hai".

"Chúng tôi cần phải được trả lại sự công bằng. Luật là do con người làm nên chứ không phải từ trên trời rơi xuống. Sai thì phải sửa. Một là công nhận bàn thắng 1-1 cho chúng tôi, hoặc là đá lại. Chứ cứ để tình trạng này thì không chỉ nhà tài trợ nản mà ngay cả cầu thủ cũng sẽ mất tinh thần tập luyện, thi đấu.

Sau trận đấu với QNK.Quảng Nam, nếu chúng tôi không lập tức giải quyết tư tưởng cho anh em cầu thủ thì cả đội đã bất mãn và không muốn đá nữa".

"Sanna Khánh Hòa đề nghị BTC giải, đã sai thì phải sửa, để đảm bảo tính công bằng. Có thể QNK.Quảng Nam cũng cảm thấy đúng như thế. Cứ theo luật mà làm chứ có gì đâu.

Ngay cả thế giới cũng đã có những trường hợp đá lại cơ mà. Như ở giải U19 nữ châu Âu 2015, hay trận play-off lượt đi vòng loại World Cup 2006 khu vực châu Á giữa Uzbekistan và Bahrain".

N.D
Bình luận
Tin tuc trong ngay hom nay

Tin tức trong ngày mới