VPF hoãn toàn bộ vòng 1 giải Hạng Nhất tránh dịch Covid-19

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 13/03/2020 15:20:00 +07:00
(VTC News) -

Sáu trận đấu vòng 1 giải Hạng Nhất Quốc Gia 2020 bị hoãn vô thời hạn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) thông báo hoãn toàn bộ vòng 1 mùa giải Hạng Nhất Quốc Gia 2020 đến hết tháng Ba, chưa xác định lịch thi đấu mới. Theo kế hoạch ban đầu, Giải Hạng Nhất Quốc Gia 2020 được lên lịch khai mạc vào ngày 14/3 với sáu trận đấu diễn ra trên sân không khán giả.

Tuy nhiên cách đây ít ngày, Tổng cục Thể dục thể thao gửi công văn hỏa tốc yêu cầu hoãn toàn bộ các giải thể thao dự kiến tổ chức trong tháng Ba. Giải Hạng Nhất Quốc Gia đương nhiên không phải ngoại lệ. 

VPF hoãn toàn bộ vòng 1 giải Hạng Nhất tránh dịch Covid-19 - 1

Giải Hạng Nhất Quốc Gia bị hoãn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Việc hoãn giải Hạng Nhất Quốc gia 2020 cũng như các hoạt động thể thao khác là biện pháp hạn chế nguy cơ lây lan của dịch Covid-19. Trong thời gian gần đây, dịch bệnh ở Việt Nam diễn biến khó lường và có thêm nhiều trường hợp dương tính với Covid-19 mới được phát hiện.

Trong khi đó, VPF chưa có thêm thông báo nào về việc điều chỉnh kế hoạch tổ chức V-League 2020 sau vòng 1 vừa thi đấu tuần trước. Công văn của Tổng cục TDTT không yêu cầu hoãn các giải thể thao đang diễn ra, tuy nhiên đơn vị tổ chức giải phải thường xuyên báo cáo, xin ý kiến của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của địa phương đăng cai đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp hạn chế khán giả và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Vòng 2 V-League 2020 dự kiến diễn ra cuối tuần này. Tất cả các đội bóng tiếp tục phải thi đấu trên sân vận động không có khán giả như vòng 1.

Video: BTC kiểm tra y tế ở các sân vận động vòng 1 V-League

Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn