VPF đấu hòa: Super League trở lại là... V-League

(VTC News)- Nhanh chóng tiếp thu chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ VH-TT&DL, VPF đã chấp nhận giữ tên Giải đấu theo quy chế bóng đá chuyên nghiệp năm 2011, tức là Super League tạm thời trở lại làm... V-League.

Tuy nhiên, nếu tính ra, kết quả này chỉ có giá trị trong khoảng 2 tuần bởi theo đề nghị của VPF, Bộ VH-TT&DL sẽ phối hợp cùng VFF để phê duyệt Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2012, trong đó tên giải đấu sẽ là Giải vô địch Ngoại hạng Việt Nam (nhiều khả năng viết tắt là V-Super League).

Song quan trọng hơn, đó là tiền đề để VPF hi vọng Tổng cục TDTT giữ đúng lời hứa"ký duyệt điều lệ ngay trong tuần này”. Bởi từ đó, VFF sẽ có căn cứ để chuyển giao quyền điều hành giải đấu cho VPF dù chủ tịch Nguyễn Trọng Hỷ thừa nhận: "Đây là vấn đề phức tạp mà một mình VFF không thể làm được bởi còn kèm theo việc chuyển giao những hợp đồng mà VFF đã ký. Nhưng mọi thứ có thể hoàn tất trong tháng 2”.

Về lại với V-League 

Về đề nghị thành lập Tiểu ban Kỷ luật thuộc VPF và Ban Đạo đức, ông Vương Bích Thắng cho rằng: “Tổng cục TDTT đồng ý về mặt nguyên tắc nhưng VFF và VPF cần có sự phối hợp để tránh sự chồng chéo trong công việc”.

Ngoài ra, Tổng cục TDTT cũng nhắc nhở VPF khi để xảy ra hiện tượng đốt pháo sáng trên khán đài hay trưởng ban tổ chức giải có những phát biểu chưa hợp lý trước giới truyền thông. VPF cũng cần phải nỗ lực giải quyết vấn nạn bạo lực trên sân cỏ và những rắc rối về trọng tài còn đề nghị tạo điều kiện cho cầu thủ gốc Việt về nước thi đấu sẽ được Bộ xem xét một cách kỹ lưỡng.


Loading the player ...

5 vấn đề mà VPF đề nghị cấp trên giải quyết

Tin liên quan

» Bầu Kiên: AVG sẽ trả lời trong 7 ngày tới
» Chủ tịch AVG: Tin hay không, hãy hỏi người hâm mộ
» Phá hợp đồng, VFF phải đền bù bao nhiêu?
» Bầu Kiên: Lãnh đạo VFF cố ý làm trái hoặc...
» Bầu Kiên: Tôi không muốn làm nô lệ...

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN