VPF 'đấu' Ban trọng tài, VFF cố gắng dàn xếp ổn thoả

Thể thaoThứ Năm, 10/05/2018 08:33:00 +07:00

Từ đầu mùa giải tới nay, công tác tổ chức ở các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam đã có nhiều khởi sắc, nhưng hiện tượng trọng tài mắc sai sót vẫn xảy ra khá thường xuyên.

Như liệt kê ở trên, nếu không tính trường hợp Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền bị đánh giá không làm tốt nhiệm vụ thì 4 trường hợp khác đã bị VPF đề nghị dừng phân công công việc vì mắc lỗi nghiệp vụ. Nghiêm trọng nhất là trường hợp trọng tài Nguyễn Văn Kiên (trận đấu Khánh Hoà - HAGL lượt 7 V-League).

trong-tai-v-league-da-be-noi-com-cua-nhau-co-nen-khong-1

Trọng tài Nguyễn Văn Kiên sẽ không được VPF mời làm nhiệm vụ.

Từ lượt về mùa giải 2017, Trưởng ban Trọng tài Nguyễn Văn Mùi thực tế đã bị “cắt” trách nhiệm, và việc phân công trọng tài được giao cho Phó ban Dương Văn Hiền. Như vậy có thể nói, ông Hiền là người phải chịu trách nhiệm trực tiếp và cao nhất đối với các sai sót của cấp dưới.

Theo quy trình, sau khi Ban Trọng tài phân công trọng tài làm nhiệm vụ thì bảng danh sách sẽ được gửi qua Ban Thư ký VFF để “chốt” với BTC VPF. Trường hợp lý tưởng nhất là VFF và VPF thống nhất được với nhau. Nhưng với vụ việc của Phó ban Dương Văn Hiền, đôi bên đang mâu thuẫn rất sâu sắc.

Trao đổi với Tiền Phong hôm qua, TTK VFF Lê Hoài Anh cho biết, VFF sẽ cố gắng dàn xếp vụ việc ổn thoả. “Anh Hiền cũng là người làm việc lâu năm, có đóng góp cho bóng đá Việt Nam nên có thể anh ấy tự ái khi VPF không mời làm nhiệm vụ. Chúng tôi sẽ cố gắng dàn xếp các bên để mọi chuyện ổn thoả” - TTK Lê Hoài Anh cho biết.

VPF cho biết trong trường hợp này, Chủ tịch Lê Hùng Dũng là người có tiếng nói quyết định cuối cùng. Tuy nhiên, có vẻ như đây cũng là vấn đề nan giải với ông Dũng khi Phó ban Dương Văn Hiền đang thể hiện thái độ rất gay gắt với VPF. Một quan chức VPF than thở, ông Hiền bảo vệ trọng tài Nguyễn Trọng Thư dù ông Thư mắc nhiều lỗi ở trận đấu Quảng Ninh-Nam Định chỉ vì ông chính là giám sát trọng tài ở trận đấu này.

1524324505_4

Trọng tài Nguyễn Trọng Thư mắc những lỗi sơ đẳng trong trận Than Quảng Ninh - Nam Định. 

Tối muộn 9/5, Chủ tịch Lê Hùng Dũng nói với Tiền Phong, đây là sự cố đáng tiếc, VFF sẽ cố gắng để có phương án giải quyết tốt nhất, đảm bảo sự phối hợp giữa VPF và Ban Trọng tài sau này vẫn suôn sẻ, thuận lợi trên tinh thần đặt lợi ích chung lên trên.

Qua trao đổi, đại diện một số đội bóng ở V-League đều cho rằng, việc VPF làm chặt công tác trọng tài là rất đáng ủng hộ. Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh của CLB HAGL, “nạn nhân” quyết định sai của trọng tài Nguyễn Văn Kiên trên sân Nha Trang cho rằng, chất lượng giải đấu chỉ có thể tốt lên nếu trọng tài làm tốt nhiệm vụ.

>>> Đọc thêm: 'Trọng tài Việt Nam có những luật bất thành văn khó nói lắm'

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !