VPF chiến thắng, VFF yêu cầu Trưởng, Phó ban trọng tài không làm Giám sát

Thể thaoThứ Năm, 10/05/2018 21:23:00 +07:00

Sau phản ứng dữ dội từ phía VPF, VFF đã buộc phải yêu cầu chấn chỉnh lại công tác trọng tài tại các giải đấu vô địch Quốc gia.

Theo đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã thay mặt Thường trực BCH có văn bản gửi Ban trọng tài yêu cầu đẩy mạnh các biện pháp nhằm sớm giải quyết triệt để và hiệu quả các vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài đã bộc lộ tại những vòng đấu vừa qua.

chuyen-la-vleague-sep-trong-tai-lam-giam-sat-vi-tien-boi-duong--bong-da-viet-nam-3-0929517

 Ông Dương Văn Hiền sẽ không làm Giám sát trọng tài từ Tứ kết Cúp Quốc gia diễn ra vào chiều mai (11/5)

Bên cạnh đó, nhằm sớm giải quyết triệt để và hiệu quả các vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài đã bộc lộ tại những vòng đấu vừa qua, VFF đề nghị Trưởng, Phó Ban trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ Giám sát trọng tài tại các trận đấu để dành thời gian tập trung tối đa cho công tác chuyên môn, tăng cường quản lý, giám sát hoạt động trọng tài, đồng thời đôn đốc, động viên, nhắc nhở và hỗ trợ các trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đây có thể xem như là "lệnh cấm" nhắm vào Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền, người vừa bị VPF đề nghị dừng hợp tác với vai trò Giám sát trọng tài khi để mắc hàng loạt sai lầm. 

Trước đó, ông Dương Văn Hiền cùng trọng tài Nguyễn Trung Kiên, Nguyễn Trọng Thư, Nguyễn Phương Nam là những người bị VPF nêu đích danh trong văn bản kiến nghị xem xét lại công tác trọng tài gửi VFF. 

Và bởi VPF là đơn vị tổ chức các giải đấu Quốc gia nên họ hoàn toàn có quyền quyết định sử dụng hay không sử dụng các Giám sát trọng tài, trọng tài do Ban trọng tài VFF cử sang.

Điều này, buộc VFF phải vào cuộc, yêu cầu Ban trọng tài cần đẩy mạnh hơn nữa các biện pháp kiểm soát chặt chẽ quá trình thực thi nhiệm vụ của lực lượng Giám sát trọng tài, trọng tài và trợ lý trọng tài; đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về thời gian, tác phong sinh hoạt, yêu cầu chuyên môn; đánh giá, dự báo chính xác về tính chất các trận đấu để đề xuất bổ nhiệm các Giám sát, trọng tài đủ khả năng, kinh nghiệm làm nhiệm vụ, kiên quyết xử lý nghiêm, đúng luật đối các hành vi ứng xử thiếu văn hóa, thi đấu thô bạo trên sân cỏ, qua đó góp phần nâng cao uy tín cho đội ngũ trọng tài cũng như tạo niềm tin cho khán giả về tính chuyên nghiệp, văn minh và fair-play của các giải đấu.

Xung quanh những ý kiến về công việc điều hành Giải chuyên nghiệp giữa Ban trọng tài và Ban điều hành Giải, Thường trực BCH VFF đề nghị Ban kiểm tra tiến hành làm rõ và báo cáo với Thường trực BCH.

Video: Trọng tài Nguyễn Trung Kiên tưởng tượng ra quả 11m "hại" HAGL

Sắp tới đây, trên cơ sở các nội dung đánh giá đối với những ưu điểm và hạn chế, sai sót cần xem xét xử lý trong công tác trọng tài ở những vòng đấu vừa qua tại các giải chuyên nghiệp, VFF yêu cầu Ban trọng tài cần đánh giá, rà soát và phân công trọng tài theo đúng nguyên tắc và phù hợp với năng lực, tính chất của các trận đấu.

Không phân công làm nhiệm vụ đối với các trọng tài không đáp ứng được các yêu cầu về chuyên môn, đạo đức, làm ảnh hưởng đến uy tín của trọng tài bóng đá quốc gia và gây mất lòng tin đối với khán giả hâm mộ, đồng thời đề xuất hình thức xử lý nghiêm khắc đối với những trọng tài mắc sai sót nghiêm trọng.

Nhạc Dương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn