• Zalo

VPBank trao tặng học bổng, 'săn' ứng viên từ ghế nhà trường

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 17/01/2020 17:00:00 +07:00
(VTC News) -

Quỹ Học bổng Tài năng VPBank đang trở thành sân chơi cho những sinh viên sáng giá nhất ngay từ ghế nhà trường.

Cuộc đua thu hút nhân lực trẻ giàu tiềm năng

Theo đánh giá của Bà Nguyễn Phương Mai, Giám đốc điều hành Navigos Search, trong thập kỷ tiếp theo, các ngân hàng sẽ chuyển mình mạnh mẽ từ mô hình “ngân hàng truyền thống” sang “ngân hàng số” bởi “số hóa” giúp tăng trải nghiệm dịch vụ, giữ chân khách hàng từ đó làm tăng hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. Trong cuộc đua chuyển đổi này, đội ngũ nhân sự trẻ trung, thành thạo công nghệ sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm mang đến những ý tưởng mới mẻ và tạo ra những thay đổi tích cực cho hệ thống.

Đại diện VPBank cho biết, ngân hàng là ngành yêu cầu nhân sự chuyên nghiệp nhưng đủ nhạy bén để dễ dàng tiếp cận xu thế công nghệ mới trong bối cảnh Việt Nam nỗ lực nắm bắt xu hướng cách mạng công nghiệp 4.0. Đó cũng là lý do mà trong khi nhiều doanh nghiệp tỏ ra e dè với sinh viên mới ra trường vì chưa có kinh nghiệm làm việc thực tiễn, VPBank lại chủ động săn đón ngay từ khi các bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường.

VPBank trao tặng học bổng, 'săn' ứng viên từ ghế nhà trường - 1

VPBank kí thỏa thuận hợp tác phát triển nguồn nhân lực cùng Đại học Ngoại thương.

Từ đầu năm 2019, VPBank đã tổ chức hàng loạt cuộc thi tìm kiếm ứng viên trẻ tiềm năng, trong đó nổi bật là chương trình “Học bổng Tài năng VPBank”. Theo đó, Chương trình dự kiến sẽ trao 40 suất học bổng “VPBank - Tài năng Hội tụ” và 120 suất học bổng “VPBank - Nuôi dưỡng Ước mơ” với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho các bạn sinh viên tài năng.  Đây là cơ hội hết sức quý giá để các bạn sinh viên có thể tiếp cận nấc thang đầu tiên của sự nghiệp ngay trước ngưỡng cửa tốt nghiệp đại học.

 “Học bổng tài năng VPBank” đem lại cho các sinh viên những gì?

Bắt đầu từ năm 2018, VPBank đã triển khai chương trình “Học bổng Tài năng VPBank” dành cho các bạn sinh viên năm 3, 4 đang theo học khối ngành kinh tế bao gồm Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Kế toán Kiểm toán và các khối ngành liên quan trên toàn quốc. 149 suất học bổng trị giá gần 1 tỷ đồng kèm theo 39 suất làm việc chính thức tại VPBank đã được trao cho các ứng viên tài năng tham gia chương trình.

Chia sẻ từ một trong những sinh viên xuất sắc hiện đang làm việc tại VPBank: “Tham gia Học bổng Tài năng VPBank đã thúc đẩy em tiếp cận thông tin thực tế, hiểu được những yêu cầu đang đặt ra đối với ngành ngân hàng, nhờ đó mà em đã học hỏi được rất nhiều kiến thức thực tiễn quý giá. Điều đặc biệt hơn, được làm việc ở một ngân hàng nằm trong top đầu thị trường như VPBank đã giúp  bản thân em tích lũy được nhiều kinh nghiệm và kĩ năng giá trị. Em tin tưởng con đường sự nghiệp của mình tại VPBank là hoàn toàn đúng đắn”.

Đại diện VPBank cho biết, sau khi vượt qua những thử thách của các vòng thi, các bạn sinh viên sẽ được huấn luyện kỹ lưỡng trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, không chỉ dừng lại ở kiến thức “cứng” của ngành ngân hàng mà các kỹ năng “mềm” như quản lí thời gian, lập kế hoạch, kĩ năng thuyết trình, các cơ hội tiếp cận nhanh chóng công nghệ mới cũng được bồi dưỡng thông qua hệ thống đào tạo trực tuyến E-learning. Hơn nữa, Ngân hàng còn tạo điều kiện để các bạn được học hỏi, tham gia vào các dự án được triển khai liên tục giúp các bạn không bị bỡ ngỡ với các công nghệ mới. Thống kê của Khối Quản trị Nguồn Nhân lực VPBank cho thấy, nhân sự VPBank luôn là mục tiêu săn đón của các công ty lớn trên thị trường.

Bên cạnh đó, lương thưởng và phúc lợi cũng chính là yếu tố cạnh tranh lớn của VPBank, với rất nhiều chính sách đãi ngộ hấp dẫn: mức lương – thưởng luôn nằm trong top đầu thị trường, các chế độ bảo hiểm sức khỏe vượt trội, nghỉ phép hưởng nguyên lương và nhiều đãi ngộ khác dành cho các nhân sự tài năng.

Ngày 07/01/2020 vừa qua, VPBank đã tổ chức lễ trao học bổng “VPBank – Tài năng Hội tụ” cho 40 bạn sinh viên xuất sắc nhất tham gia chương trình. Năm nay, chương trình nhận được sự quan tâm của 2.000 bạn sinh viên, trong đó, Ngân hàng nhận được gần 500 hồ sơ ứng tuyển gửi về. Dự kiến đầu năm 2020, 120 suất học bổng “VPBank – Nuôi dưỡng Ước mơ” sẽ tiếp tục được Ngân hàng trao đến tay các bạn sinh viên đang theo học tại các trường Đại học nằm trong thỏa thuận hợp tác với VPBank.

VPBank trao tặng học bổng, 'săn' ứng viên từ ghế nhà trường - 2

Các bạn sinh viên xuất sắc nhận học bổng tài năng VPBank.

Thông qua chương trình, VPBank mong muốn mang lại những giá trị thiết thực cho các bạn sinh viên, không chỉ hỗ trợ về tài chính để giúp các bạn chuyên tâm học tập mà còn cung cấp cơ hội nghề nghiệp, mở ra cánh cửa để các bạn vững bước, tự tin gia nhập thị trường lao động thời đại 4.0.

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin