• Zalo

VPBank SME tổ chức tọa đàm khơi nguồn cảm hứng cho nữ chủ doanh nghiệp

Doanh nghiệp - Doanh nhân Thứ Sáu, 01/12/2017 08:00:00 +07:00

Tâm huyết đối với phân khúc DN do nữ làm chủ, Ngân hàng VPBank – khối DN vừa và nhỏ (SME) đang tích cực trong các hoạt động hỗ trợ chuyên biệt dành cho phân khúc này; tọa đàm “Thời đột phá của nữ lãnh đạo” được tổ chức vào 24/11 vừa qua chính là sự mở màn cho dự án tiếp sức tài chính và phi tài chính cho nữ chủ DN mà ngân hàng đã ấp ủ từ cuối năm 2016.

Khác với các hình thức tọa đàm, hội nghị trước đó, “Thời đột phá của nữ lãnh đạo” mang đến một làn gió mới trong việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng của VPBank – khối SME. Tọa đàm với sự góp mặt của 100% là các nữ CEO. Được biết, từ khi mở hệ thống đăng ký online, BTC đã nhận được gần 300 lượt đăng ký. Sau quá trình xác minh và chọn lọc kỹ lưỡng, BTC dành 40 suất cho 40 DN đạt yêu cầu.

Thoát khỏi khuôn khổ của hình thức tọa đàm thường lệ, “Thời đột phá của nữ lãnh đạo” tạo một sân chơi riêng cho các nữ CEO. Trong đó, yếu tố kết nối giao lưu giữa được lên hàng đầu. Bằng hình thức tương tác giữa các nhóm nhỏ, tọa đàm đã tạo bầu không khí thoải mái, thân mật thông qua những câu chuyện thực tế, những khó khăn hiện hữu và mọi người cùng chủ động đề xuất hướng giải quyết. Bên cạnh đó có sự tư vấn từ các diễn giả, các chuyên gia khách mời.

1

 

Đáng chú ý là nhiều CEO sau khi giao lưu đã quyết định hợp tác với nhau ngay trong tọa đàm vì tìm được đúng khách hàng và đối tác mong muốn. Theo đánh giá của các nữ CEO, buổi gặp gỡ tuy có quy mô nhỏ nhưng thiết thực vì đã kéo những người làm chủ DN xích lại gần nhau và vì có cùng một điểm xuất phát, lại là nữ nên có sự đồng điệu, cảm thông vì vậy càng dễ liên minh, liên kết với nhau hơn.

Cũng trong tọa đàm, hàng loạt vấn đề “cấp bách” của DN được nhắc đến. Nổi bật là về nguồn vốn và công cụ quản trị tài chính. Đại diện VPBank  SME đã mở ra một hướng đi mới khi nhắc đến thẻ tín dụng doanh nghiệp VPBiz - một sản phẩm chưa nhiều DN biết đến, đặc biệt, “bật mí” về loại thẻ được nâng cấp riêng cho đối tượng nữ chủ DN sắp ra mắt.

Theo đại diện ngân hàng, thẻ này không chỉ mang đến đặc quyền về tài chính mà còn tạo giá trị cộng thêm cho người sở hữu. Điều này có nghĩa, ngoài các gói vay ưu đãi lãi suất thấp, miễn lãi 55 ngày, vay tín chấp lên đến 2 tỷ đồng, hoàn tiền 5% theo ngành hàng chi tiêu, khấu trừ thuế DN… thì nữ chủ DN còn được nhận thêm quyền lợi V.I.P về chăm sóc sức khỏe, y tế, giáo dục… cùng công cụ quản trị tài chính thông minh.

Trước đó 1 tháng, VPBank SME đã mở chương trình cấp thẻ VPBiz tại http://we.vpbanksme.vn/ nhằm tạo điều kiện để DN tiếp cận dễ dàng hơn. Với những tính năng và quyền lợi nổi trội, sản phẩm ngay lập tức thuyết phục cộng đồng DN với hơn 400 DN đăng ký mở thẻ.

Không kém phần nóng hổi, chủ đề quản lý nhân sự và giữ chân nhân tài khiến hội trường trở nên sôi nổi với sự tham gia tương tác của chị Nguyễn Thị Bích Huyền - chuyên gia nhân sự cao cấp đến từ VPBank. Những gợi ý và đề xuất trong việc xây dựng chế độ nhân sự phù hợp với doanh nghiệp nhỏ của chị Huyền được đông đảo CEO đồng tình và tiếp thu, bên cạnh đó là sự đóng góp từ các CEO đến từ các DN đào tạo và tuyển dụng có mặt trong tọa đàm, qua đó giúp vấn đề được nhìn nhận đa chiều.

2

 

Ngoài ra, nữ CEO còn được các diễn giả có kinh nghiệm trong ngành truyền thông quảng cáo và ngành quản trị DN chia sẻ những thông tin thú vị nhằm tăng sự tiết kiệm và tính hợp lý trong vận hành kinh doanh. Cũng nhân dịp này, VPBank SME dành 5 suất tài trợ quảng cáo cho 5 DN tại tọa đàm.

Theo khảo sát người tham dự, hầu hết các CEO đều hứng thú với nội dung cũng như hình thức tọa đàm, đồng thời ủng hộ BTC duy trì những mô hình kết nối tương tự, tạo điều kiện cho họ xây dựng mạng lưới đối tác chất lượng và cơ hội tiếp cận các giải pháp tài chính từ ngân hàng. Cũng trong buổi giao lưu, chị Hồ Thị Hải Ngân – Chủ DN Tú Minh Quang và chị Bùi Thị Lợi - Chủ DN Vạn Lợi vốn là khách hàng của VPBank đã dành những lời tri ân đầy xúc động gửi đến ngân hàng vì sự tiếp sức đúng lúc, song hành cùng DN bước qua thời điểm khó khăn nhất để hồi sinh và trưởng thành như ngày hôm nay.

Đại diện BTC tọa đàm – Chị Đặng Châu Giang cho biết: “Thông qua tọa đàm chúng tôi hiểu thêm những mong muốn của nữ CEO, chúng tôi cũng biết mình cần làm gì để phục vụ tốt hơn và mang đến nhiều giá trị hơn cho khách hàng. Và chính sự quan tâm, hưởng ứng của họ đã tiếp thêm động lực cho chúng tôi trong những dự án phi tài chính dành cho DN do nữ làm chủ sắp tới. Chúng tôi mong muốn VPBank SME sẽ không chỉ là nơi tiếp sức về tài chính mà còn là nơi truyền cảm hứng, tạo động lực và gia tăng giá trị cho doanh nhân".

Nhã Phương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều