VOV, VFF và HDBank tiếp tục đồng hành tại các giải Futsal QG 2020

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 26/05/2020 18:39:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 26/5, tại TP.HCM diễn ra buổi họp báo Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia và Cúp Quốc gia năm 2020.

Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 có 12 đội đăng ký tham dự. Để gia tăng sự cạnh tranh, tính hấp dẫn và đảm bảo chất lượng các trận đấu, Ban tổ chức tiếp tục áp dụng phương thức thi đấu chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn I (Vòng loại) của Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ ngày 1/6 đến ngày 9/6/2020 tại Nhà thi đấu Trường Đại học Nha Trang, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà.

6 đội là Sanna Khánh Hoà, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng, Quảng Nam, Viet Foodball và đội lần đầu tiên tham dự là CLB Hưng Gia Khang Đaklak thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng, chọn 4 đội có thứ hạng cao nhất tham dự Giai đoạn II của giải.

Giai đoạn II gồm 10 đội, trong đó có 06 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2019: Thái Sơn Nam, Sahako, Sanvinest Sanatech  Khánh Hoà, Kadiachain Sài Gòn FC, Đà Nẵng, Thái Sơn Bắc và 04 đội vượt qua Vòng loại.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt để tính điểm, xếp hạng chung cuộc.

VOV, VFF và HDBank tiếp tục đồng hành tại các giải Futsal QG 2020 - 1

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam – đồng trưởng ban chỉ đạo Futsal Quốc gia 2020) phát biểu tại họp báo.

Lượt đi giai đoạn 2 sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 5/7/2020 tại Nhà thi đấu Trường ĐH Nha Trang, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà. Lượt về Giai đoạn II được tổ chức từ ngày từ ngày 5/9 đến 26/9/2020 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng, Quận 11, TPHCM. 

Đội đoạt Cúp vô địch nhận 500 triệu đồng và đại diện Việt Nam tham gia giải Futsal Vô địch các CLB châu Á, về đội Nhì sẽ nhận 200 triệu đồng và đại diện Việt Nam tham dự giải Vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á; đội về ba nhận 100 triệu đồng.

Trong khi đó, Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2020 sẽ diễn ra từ 5/10 đến 20/10/2020 tại nhà thi đấu tỉnh Đăk Lăk. Ở mùa giải năm ngoái, Thái Sơn Nam là đội vô địch giải Futsal Vô địch quốc gia trong khi Savinest Sanatech Khánh Hòa vô địch Cup Quốc gia.

Đây là năm thứ 4 liên tiếp Đài Tiếng nói VIệt Nam (VOV) và VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) đồng hành với nhà tài trợ HDBank để tổ chức giải đấu.

Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2020 và Giải Futsal Cúp Quốc gia 2020 hứa hẹn sẽ là sân chơi đáng chú ý khi sức mạnh của các đội bóng ngày càng được nâng tầm kết hợp với độ chuyên nghiệp trong công tác tổ chức và công tác truyền thông.

VOV, VFF và HDBank tiếp tục đồng hành tại các giải Futsal QG 2020 - 2

Các đại biểu dự buổi họp báo.

Ông Trần Minh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) khẳng định: “BTC sẽ đảm bảo sự khách quan và công tâm nhất cho giải đấu từ khâu tổ chức đến tổ trọng tài. Đồng thời vẫn đảm bảo an toàn mùa dịch COVID-19 trước giờ bóng lăn.”

Dù tình hình dịch bệnh đã được Việt Nam kiểm soát rất tốt nhưng BTC vẫn tiếp tục thực hiện đầy đủ những biện pháp phòng, chống dịch để đảm bảo tính an toàn cho giải đấu.

Ông Lê Thành Trung, đại diện nhà tài trợ kim cương của giải đấu nhấn mạnh: “Khi cả thế giới còn lo chống dịch bệnh COVID-19 thì Việt Nam đã có thể coi được những trận cầu đầu tiên, trước là bóng đá sân cỏ và giờ sẽ là bóng đá trong nhà.”

Ông Trần Anh Tú, Trưởng ban Futsal - Liên đoàn bóng đá Việt Nam nêu rõ: "Qua ba mùa phải nói giải futsal VĐQG đã thay đổi rất là nhiều từ quy mô, chất lượng và hình ảnh. Sang mùa thứ 4 tôi nghĩ cái thay đổi đó sẽ tốt hơn và mong muốn là VOV và HDBank sẽ nâng giải đấu futsal lên tầm chuyên nghiệp, có thi đấu lượt đi, lượt về, sân khách, sân nhà. Đây là mong muốn của tôi và những người làm Futsal".

Là tổ hợp truyền thông đa phương tiện, VOV tiếp tục có sự chuẩn bị chu đáo nhất để chuyển tải đến người hâm mộ những trận đấu hấp dẫn nhất của các giải futsal quốc gia, đem đến cho người hâm mộ bóng đá trong nhà nhiều điều mới mẻ với những trận cầu hấp dẫn, sôi động và có chất lượng chuyên môn cao. Tất cả hơn 100 trận đấu của mùa giải năm nay sẽ được tường thực trực tiếp trên kênh VTC3 và các nền tảng khác của VOV.

Ông Vũ Quang Huy, Giám đốc Trung tâm sản xuất chương trình thể thao giải trí, Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam, đồng Trưởng ban tổ chức giải cho biết: "Năm ngoái là mùa giải chúng tôi đánh giá là rất thành công, giúp futsal khởi sắc. Đến lúc này chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lượng rồi. Cứ qua mỗi một năm chúng tôi lại có thêm những kinh nghiệm và chắc chắn khán giả sẽ xem những hình ảnh độc đáo hơn bởi vì bóng đá sân nhỏ nó khác hơn. Chúng tôi sẽ có thêm các góc máy đặc tả, dốc toàn bộ tâm sức cho giải đấu". 

Hải Linh - Đức Thế
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp