Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

VOV và UNESCO kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2020 với chủ đề ‘Phát thanh và sự đa dạng’

Tin nhanh 24h Thứ Năm, 13/02/2020 13:01:00 +07:00
(VTC News) -

Tôn vinh sức mạnh của phát thanh và thảo luận các cơ hội cũng như thách thức đối với phát thanh trong kỷ nguyên số là hai nội dung chính của Lễ kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 13/2 do VOV và UNESCO phối hợp tổ chức.

Ngày 13/2, tại Hà Nội diễn ra Lễ kỷ niệm Ngày phát thanh Thế giới 2020 (World Radio Day 2020), với chủ đề “Phát thanh và sự đa dạng”, do Đài Tiếng nói Việt Nam và Văn phòng UNESCO tại Hà Nội phối hợp tổ chức.

 VOV và UNESCO kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2020 với chủ đề ‘Phát thanh và sự đa dạng’  - 1

Phó Tổng giám đốc VOV Trần Minh Hùng phát biểu tại Lễ kỷ niệm Ngày Phát thanh Thế giới 2020. (Ảnh: Vietnam Journey)

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Trần Minh Hùng khẳng định vai trò, ý nghĩa quan trọng của Ngày phát thanh thế giới 13/2, do UNESCO khởi xướng. Trong nhiều năm qua, VOV phối hợp Văn phòng UNESCO tại Hà Nội tổ chức thành công sự kiện quan trọng này.

Theo Phó Tổng Giám đốc VOV, “World Radio Day 2020” và các hoạt động liên quan là diễn đàn thiết thực cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên, các nhà nghiên cứu… cùng trao đổi, chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm và niềm tự hào được đóng góp vào sự nghiệp phát triển phát thanh trong cả nước.

Tại buổi lễ, Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft cũng chia sẻ cảm tưởng về quá trình hình thành và phát triển đầy tự hào của VOV trong suốt 75 năm qua đồng hành, gắn bó với lịch sử xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ông Michael Croft bày tỏ vui mừng trước mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa UNESCO và VOV. Trong đó việc tổ chức Ngày phát thanh thế giới trong nhiều năm qua là minh chứng rõ nét nhất.

 VOV và UNESCO kỷ niệm Ngày phát thanh thế giới 2020 với chủ đề ‘Phát thanh và sự đa dạng’  - 2

Các diễn giả chia sẻ nhiều nhận định thú vị tại cuộc tọa đàm “Phát thanh và sự đa dạng”. (Ảnh: Minh Tuấn)

Theo ban tổ chức, Lễ kỷ niệm Ngày Phát thanh thế giới năm 2020 không chỉ nhằm tôn vinh nghề phát thanh, mà còn là dịp để các đài phát thanh truyền hình quảng bá các chương trình phát thanh đặc sắc, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm phát thanh, cập nhật xu thế kỹ thuật công nghệ phát thanh mới tại các gian trưng bày.

Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm diễn ra cuộc tọa đàm “Phát thanh và sự đa dạng”, với sự tham dự của diễn giả Lê Quốc Minh, Phó Tổng Giám đốc TTXVN, ông Đồng Mạnh Hùng, Trưởng ban Thời sự VOV và bà Misako Ito, Cố vấn phụ trách báo chí và truyền thông của UNESCO khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tại diễn đàn, các diễn giả đã chia sẻ nhiều nhận định về vai trò, tầm ảnh hưởng và sự đa dạng của phát thanh trên thế giới và tại Việt Nam. Đồng thời, các chuyên gia đưa ra nhiều dự báo quan trọng về xu hướng phát triển của nền phát thanh toàn cầu trong tương lai gần.

Ngày Phát thanh Thế giới (World Radio Day) 13/2 lần đầu tiên được công bố ở Hội nghị toàn thể UNESCO thứ 36 (ngày 3/11/2011), nhằm tôn vinh và đề cao vai trò của phát thanh trong cuộc sống hiện đại.

Ngày 13/2 được chọn vì đây là ngày ra đời của Đài Phát thanh trực thuộc Liên Hợp Quốc năm 1946, khi tổ chức này xuất hiện sau Thế chiến thứ hai nhằm mục tiêu duy trì hòa bình bền vững. Khi đó, phát thanh là phương tiện thông tin duy nhất.

Ngày phát thanh thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012 và mỗi năm UNESCO chọn một chủ đề liên quan đến xu hướng phát triển của phát thanh như: Bình đẳng giới, Sự tham gia của thanh niên, Phát thanh trong các tình huống nhân đạo và thiên tai, Phát thanh chính là Bạn; Phát thanh và Thể thao. Năm 2020, UNESCO chọn chủ đề “Phát thanh và sự đa dạng” nhằm kêu gọi thúc đẩy sự đa dạng.

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) là cơ quan truyền thông lớn và quan trọng hàng đầu của Nhà nước Việt Nam, với đầy đủ 4 loại hình báo chí, phát sóng 13 thứ tiếng dân tộc thiểu số ở Việt Nam và 12 ngôn ngữ trên thế giới. VOV được xem là điển hình về phát triển "phát thanh trong đa dạng".

 

 

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp