• Zalo

VOV và Kansai TV Nhật Bản bàn việc hợp tác lâu dài

Thời sự Thứ Tư, 18/12/2019 21:26:00 +07:00

Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Ngô Minh Hiển chiều 18/7 đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn truyền thông Kansai TV Nhật Bản.

Tập đoàn truyền thông Kansai TV Nhật Bản là 1 trong 6 tập đoàn truyền thông lớn nhất Nhật Bản. Hai vị khách thăm Đài TNVN dịp này là ông Nobuyuki Takeuchi, Giám đốc cấp cao Ban kinh doanh nội dung và ông Akihito Kimura, Trưởng ban Quan hệ quốc tế Văn phòng Chủ tịch của tập đoàn.

vov_ngo_minh_hien_yfjo

 Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển (bìa phải) tiếp lãnh đạo tập đoàn Kansai TV Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, hai bên bày tỏ sự hài lòng về kết quả của sự hợp tác mới đây- đồng sản xuất chương trình truyền hình thực tế “Phiêu lưu cùng Gulliver” (Run!Guliver) mùa 2. Chương trình được phát sóng từ 28/9 đến 18/12/2019, với tần suất 1 số/tuần (1 lần phát chính và 2 lần phát lại) các kênh VOVTV, VTC9 và VTC1 của VOV.

Trong 10 tập phim Gulliver mùa 2 có 8 tập sản xuất ghi hình tại Nhật Bản và 2 tập sản xuất và ghi hình tại Việt Nam. Bộ phim có sự tham gia của các nghệ sĩ có tên tuổi: MC Hồng Phúc, diễn viên Quỳnh Nga, Việt Anh, Thúy Ngân, MC Bùi Đại Dương.

Theo ông Nobuyuki Takeuchi-Giám đốc cấp cao Ban kinh doanh nội dung của Kansai TV, một trong những thành công đáng kể nhất của mùa 2 là sau khi 10 tập “Run!Guliver” được phát hành, với sự quảng bá của Kansai TV, người dân Nhật Bản biết nhiều hơn đến Đài TNVN-VOV.

Đài TNVN cũng đã phối hợp rất tốt trong việc quảng bá “Run!Guliver” trên các kênh truyền thông của Đài đặc biệt là các trang mạng xã hội, từ đó thu hút thêm nhiều lượt khán giả xem và tương tác. Nhóm sản xuất chương trình đã và đang tiến hành những cuộc họp, bàn thảo và phân tích, rút kinh nghiệm để có thể hợp tác mùa 3 thêm phần hiệu quả.

Về phần mình, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN Ngô Minh Hiển cũng bày tỏ tin tưởng rằng chương trình “Run!Guliver” mùa thứ 3 nếu được triển khai chắc chắn sẽ thành công. Thực tế, sang mùa thứ 2, chất lượng chương trình tăng lên rõ rệt do sự phối hợp ăn ý giữa hai bên và khán thính giả cũng đã làm quen, ưa thích chương trình truyền hình thực tế này.

Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển nhấn mạnh rằng: VOV sẵn sàng hợp tác cùng Kansai TV góp phần thúc đẩy thêm mối quan hệ hữu nghị- hợp tác ngày càng khăng khít hơn giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Hai bên trao đổi về khả năng kết hợp sâu rộng hơn trong lĩnh vực truyền hình và tổ chức các sự kiện thể thao. Phía Tập đoàn Kansai TV cam kết, với uy tín và quan hệ của mình, Kansai TV sẵn sàng làm cầu nối liên kết VOV với các đối tác Nhật Bản, vì hiện tại cũng có rất nhiều doanh nghiệp của Nhật Bản đang quan tâm nghiên cứu tình hình Việt Nam để tìm cơ hội hợp tác.

“Run! Gulliver” là chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng tại Nhật Bản, mà trong khoảng thời gian từ ngày 7/4/1996 đến 25/9/2005, đã phát sóng gần 500 số. Mỗi số có sự tham gia của 2 người nổi tiếng. Mở đầu chương trình là một trò chơi mang tính may rủi, người thắng cuộc sẽ giành được chuyến du lịch xa hoa như vua- King (hay Queen- Nữ hoàng).

Họ sẽ đi du lịch “5 sao” ở những địa điểm nổi tiếng, thưởng thức những bữa ăn sang trọng ở các khách sạn, nhà hàng đẳng cấp bậc nhất. Còn người thua cuộc -Gulliver sẽ trải qua những hành trình và thử thách do chương trình đặt ra.

Guliver sẽ được gặp gỡ những con người tốt bụng, đôn hậu và mến khách, trợ giúp cho nhân vật bằng những công việc lao động bình dị để đổi lại những bữa ăn, những hành trình khám phá và trải nghiệm thú vị (hình thức du lịch tiết kiệm). Ý tưởng của chương trình là đưa ra hai hình thức du lịch với những nét hấp dẫn riêng, qua đó, khán giả cũng có thể tự xây dựng cho mình những kế hoạch đi du lịch phù hợp với điều kiện và khả năng của mình.

Năm 2017 là năm đầu tiên Phiêu lưu cùng Gulliver phiên bản Việt Nam được Tập đoàn Truyền thông Kansai Television (Nhật Bản), hợp tác với VOV thực hiện (mùa thứ nhất).

Với 10 tập phát sóng, chương trình là hành trình gần như xuyên Nhật Bản, giới thiệu nhiều tỉnh, thành trên khắp đất nước; đồng thời đặc tả được vẻ đẹp của từng nơi vào các mùa xuân, hạ, thu, đông. Chương trình Phiêu lưu cùng Gulliver mùa 1 năm 2017 có sự tham gia của 6 nghệ sĩ Việt Nam là Diễn viên Việt Anh, ca sĩ - người mẫu Ái Phương, MC Hoàng Anh Duy, MC Trịnh Lê Anh, ca sĩ Miko Lan Trinh và diễn viên Trang Cherry.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin