VOV và Đài Phát thanh Quốc gia Lào ký Thỏa thuận hợp tác

Thời sựThứ Năm, 01/11/2018 14:40:00 +07:00

Sáng 1/11, tại Hà Nội, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức lễ ký Thỏa thuận hợp tác song phương giai đoạn 2019-2021 với Đài Phát thanh Quốc gia Lào.

Trên cơ sở Hiệp định Hợp tác giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Lào, ngày 1/11, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) Nguyễn Thế Kỷ và Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Lào Phosy Keomanivong đã ký Thỏa thuận hợp tác song phương giai đoạn 2019-2021. Thỏa thuận này là một bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác hữu nghị, tốt đẹp, bền vững giữa 2 Đài Phát thanh Quốc gia Việt Nam – Lào.

vov_dai_pt_qg_lao_0_tecq

Lễ ký Thỏa thuận hợp tác song phương giai đoạn 2019-2021 với Đài Phát thanh Quốc gia Lào.

Tại Lễ ký kết, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho rằng, hiện nay cả 2 Đài Phát thanh Quốc gia của Việt Nam và Lào đều đối mặt với những thử thách rất lớn. Sự phát triển về công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin, và quá trình toàn cầu hóa về thông tin tạo ra nhiều thuận lợi nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức khi 2 Đài Phát thanh Quốc gia Việt Nam – Lào phải đấu tranh với những thông tin, luận điệu sai trái trên những nền tảng truyền thông khác.

Chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực để “chiếm lĩnh trận địa thông tin” đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cho biết, VOV đang đổi mới mạnh mẽ toàn diện từ nội dung đến kỹ thuật và quản lý để thông tin chính xác, kịp thời và lan tỏa trên các nền tảng hiện đại, không chỉ ứng dụng kỹ thuật số vào phát thanh mà còn tăng cường truyền tải trên truyền hình, báo in, báo điện tử VOV… qua các thiết bị di động.

vov_dai_pt_qg_lao_1_zhcz

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ và Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Lào Phosy Keomanivong.

Ông Phosy Keomanivong chân thành cảm ơn những chia sẻ quý báu của Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình của VOV đối với Đài Phát thanh Quốc gia Lào suốt thời gian qua bằng những dự án xây dựng các đài phát thanh, trạm phát sóng, trao đổi, đào tạo nhân sự…

Ông Phosy Keomanivong cho biết, Đài Phát thanh Quốc gia Lào cũng đang nỗ lực đưa thông tin trên những nền tảng mới và bày tỏ mong muốn Thỏa thuận hợp song phương giai đoạn 2019-2021 sẽ đặt nền móng cho những hợp tác chặt chẽ và thực chất hơn nữa giữa 2 đài.

vov_dai_pt_qg_lao_2_mgoi 3

Tổng Giám đóc Đài Tiếng nói Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm nâng cao năng lực để “chiếm lĩnh trận địa thông tin”.

vov_dai_pt_qg_lao_3_iapz 3

Tổng Giám đốc Đài Phát thanh Quốc gia Lào Phosy Keomanivong cảm ơn sự tiếp đón trọng thị và những chia sẻ quý báu của Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ.

Tình hữu nghị hợp tác đặc biệt giữa VOV và Đài Phát thanh Quốc gia Lào đã được thiết lập từ rất sớm và không ngừng được củng cố, phát triển, đánh dấu bằng các thỏa thuận hợp tác song phương trong lĩnh vực phát thanh suốt thời gian dài giữa 2 đài.

Các đợt phản ánh của phóng viên 2 đài nhân sự kiện đặc biệt của 2 nước được phát rộng rãi trên sóng quốc gia và trên các trang mạng đã góp phần tăng cường hiểu biết giữa nhân dân 2 nước Việt – Lào.

(Nguồn: VOV.VN)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !