Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

VOV trao Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ III-2019

Thời sự Thứ Sáu, 06/09/2019 13:12:00 +07:00

Sáng 6/9, Đài TNVN tổ chức Lễ trao Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ III-2019 cho các cá nhân, tập thể đạt giải ở các thể loại báo chí.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, trong 3 năm qua, việc tham gia giải thưởng này của các đơn vị trong và ngoài Đài TNVN ngày càng sôi nổi, thiết thực, chất lượng năm sau cao hơn năm trước.

Cùng với các giải thưởng lớn của đất nước như giải báo chí quốc gia, giải báo chí xây dựng Đảng, giải báo chí của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam…, Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam nhằm khích lệ, động viên, tôn vinh và ghi nhận công lao của các thế hệ những người làm báo, nghệ sĩ có đóng góp cho sự phát triển của Đài TNVN.

nguyen-the-ky

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại Lễ trao Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ III-2019

Đây là giải thưởng hàng năm được trao vào dịp kỷ niệm Ngày thành lập Đài TNVN (7/9/1945) nhằm vinh danh các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm, công trình xuất sắc về báo chí, văn học nghệ thuật, kỹ thuật, công nghệ, nghiên cứu khoa học; góp phần khuyến khích, khen thưởng sự sáng tạo, đổi mới nhằm nâng cao trình độ nghiệp vụ, hiệu quả truyền thông của Đài TNVN.

Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ III-2019 thu hút sự quan tâm, tham gia tích cực của các đơn vị, biên tập, kỹ thuật và các cơ quan thường trú.

Ban Tổ chức giải thưởng nhận được 69 tác phẩm báo chí, công trình nghiên cứu, sáng tạo tham dự. Trong đó có 37 tác phẩm phát thanh, 16 tác phẩm truyền hình, 13 tác phẩm báo in, báo điện tử và 3 công trình nghiên cứu, công trình sáng tạo và một số đơn vị đề cử danh sách nghệ sĩ, phát thanh viên để xét duyệt trao tặng giải thưởng.

Giải thưởng Tiếng Nói Việt Nam được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp, chất lượng, bài bản, mỗi mùa giải đều là sự kiện lớn, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các đơn vị trong toàn Đài.

Đây là giải thưởng cao quý, dành tặng cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm, công trình xuất sắc về báo chí, văn học nghệ thuật, công nghệ, nghiên cứu khoa học, các phát thanh viên xuất sắc, người dẫn chương trình ấn tượng, các tập thể cá nhân trong lĩnh vực sáng tác, biểu diễn xuất sắc trong năm.

Việc công bố và trao giải vào đúng dịp kỷ niệm ngày thành lập Đài TNVN hàng năm là một sự kiện rất có ý nghĩa, các tác phẩm báo chí tham dự giải phản ánh kịp thời, đậm nét các sự kiện chính trị lớn của đất nước như Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội, kỷ niệm 40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc, kỷ niệm 40 năm ngày chiến thắng bảo vệ biên giới Tây Nam. Những vấn đề nóng kinh tế, xã hội như dịch tả lợn châu Phi, bế tắc xử lý rác thải bảo vệ môi trường, bất cập tại các trạm thu phí BOT…

Có nhiều tác phẩm được thực hiện công phu, chuyên nghiệp, mang tính phát hiện, tính phản biện tốt, hiệu quả xã hội cao. Mặt bằng chất lượng tác phẩm cao hơn năm trước.

Phần lớn các tác phẩm có sự đầu tư, tìm tòi, nội dung có tính thời sự, thiết thực và được dư luận quan tâm. Một số tác phẩm cho thấy kỹ năng làm việc nhóm thành thạo, sự dấn thân, không ngại khó khăn vất vả và những thách thức khi tác nghiệp của tác giả, nhóm  tác giả. Nhiều tác phẩm có cách tiếp cận vấn đề độc đáo, dàn dựng công phu tạo ấn tượng với công chúng.

Sau gần một tháng làm việc nghiêm túc, công tâm và trách nhiệm cao, Hội đồng chấm giải đã chọn được 24 tác phẩm, công trình đề nghị Chủ tịch Hội đồng chấm giải trao 4 giải A, 7 giải B, 10 giải C và 3 giải khuyến khích; giải thưởng cho các tập thế, cá nhân thuộc lĩnh vực sáng tác, phát thanh viên.

Loạt bài về thảm sát Ba Chúc do Pol Pot gây ra ở Ba Chúc (An Giang) của tác giả Phạm Ngọc Dương (báo điện tử VTC News) đã xuất sắc gành được giải A tại Lễ trao Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ III-2019.

Loạt bài 5 kỳ trên Báo điện tử VTC News, với những thông tin chân thật, mới mẻ, xuất bản đúng thời điểm, đã khắc họa rõ nét tội ác trời không dung, đất không tha của Pol Pot, từ đó, góp phần nêu bật được ý nghĩa của cuộc chiến giải phóng Campuchia khỏi thảm họa diệt chủng không chỉ với Campuchia mà cả với Việt Nam.

Báo điện tử VTC News nhận thức được tầm quan trọng trong việc tuyên truyền về cuộc chiến giải phóng Campchia khỏi thảm họa diệt chủng kinh hoàng nhất trong lịch sử loài người.

Danh sách các tác phẩm được trao giải A tại Lễ trao Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ III-2019 gồm: Loạt tác phẩm “Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Hà Nội: Gây dựng niềm tin và vị thế mới của Việt Nam” (thể loại phát thanh); “Chương trình giao lưu nghệ thuật “Chiều dài biên giới” (thể loại truyền hình); “Loạt bài về Pol Pot thảm sát người dân ở Ba Chúc (An Giang) (thể loại báo in, báo điện tử) và “Công trình ứng dụng công nghệ thông tin điều khiển, quản lý trạm phát sóng FM mini không người trực” (thể loại công trình nghiên cứu, công trình sáng tạo).

Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 7 giải B, 10 giải C và 3 giải khuyến khích cho các cá nhân, tập thể đạt giải ở các thể loại phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử, công trình nghiên cứu, công trình sáng tạo… tại Lễ trao Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ III-2019.

Một số hình ảnh tại Lễ trao Giải thưởng Tiếng nói Việt Nam lần thứ III-2019.

nguyen-the-ky 2 3

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ chúc mừng các nghệ sĩ, diễn viên Đài TNVN được phong tặng danh hiệu nghệ sĩ nhân dân, nghệ sĩ ưu tú.

ngyen-the-ky 3 8

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ trao giải A cho 2 tác phẩm thể loại phát thanh và truyền hình

pham-ngoc-duong 2 6

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam trao giải A cho thể loại báo in, báo điện tử và công trình nghiên cứu, công trình sáng tạo.

pham-ngoc-duong 7

Ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam trao giải A cho tác giả Phạm Ngọc Dương (báo điện tử VTC News) với loạt bài "Pol Pot thảm sát người dân ở Ba Chúc" (An Giang)

le-minh-hung 5

 Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Trần Minh Hùng trao giải B cho các cá nhân, tập thể đạt giải. 

ngo-minh-hien 4

Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển trao giải C cho các cá nhân, tập thể đạt giải. 

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin