VOV tổ chức hội thảo về phương pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người làm báo
  • Zalo

VOV tổ chức hội thảo về phương pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người làm báo

Đời sống Thứ Ba, 25/08/2020 21:41:00 +07:00
(VTC News) -

Chiều 25/8 tại Đài Tiếng nói Việt Nam diễn ra hội thảo trực tuyến “Bảo vệ sức khỏe toàn diện cho những người làm báo” phần 2.

Buổi hội thảo nằm trong chuỗi hội thảo trực tuyến giới thiệu 5 phương pháp thực hành phục hồi cho các nhà báo và chuyên gia truyền thông.

Hội thảo diễn ra trong 3 ngày, tương ứng với 3 nội dung: Phần I - Hy vọng, diễn ra vào ngày 18/8; Phần II: Trách nhiệm cá nhân và giáo dục, diễn ra vào 25/8; Phần cuối “Tự vận động và hỗ trợ” sẽ diễn ra vào ngày 1/9.

VOV tổ chức hội thảo về phương pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người làm báo - 1

Hội thảo "Bảo vệ sức khỏe toàn diện cho những người làm báo". (Ảnh: VOV)

Đây là hoạt động do Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Phát thanh- truyền hình châu Á- Thái Bình Dương (ABU) tổ chức nhằm giúp các nhà báo phục hồi và duy trì sức khỏe tâm lý, luôn vững vàng tác nghiệp và sẵn sàng đối phó với mọi khủng hoảng.

Nghề báo là một nghề chịu nhiều áp lực, trong khi tác nghiệp, để có được tác phẩm tốt, không ít nhà báo đã phải trải qua những kinh nghiệm gây tổn thương về tâm lý.

Ví dụ gần đây, khi xảy ra 2 vụ nổ ở Beirut-Lebanon (chiều 4/8/2020), phóng viên theo chân lực lượng chức năng đến hiện trường, đưa tin về sự tàn khốc của thảm họa. Cảnh tượng những con tàu bốc cháy ngùn ngụt, bến cảng bị san bằng, thi thể người rải rác khắp nơi… sẽ luôn ám ảnh người phóng viên, có thể suốt nhiều năm sau. Họ làm thế nào để lấy lại sự bình yên trong tâm hồn, làm thế nào để vượt qua những sang chấn tâm lý?

Với chủ đề hết sức thiết thực, với hình thức tương tác tích cực; hội thảo nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các nhà báo từ các thành viên của ABU và các phóng viên của Đài TNVN.

Diễn giả của hội thảo là Giáo sư Wali Mutazammil, người sáng lập & giám đốc điều hành Trung tâm Phục hồi sức khỏe có trụ sở tại Thành phố Baltimore, Maryland, Hoa Kỳ. Ông là đồng tác giả cuốn sách: “Nghệ thuật và khoa học của sự thành công”, bán chạy số 1 trên Amazon.com trong hạng mục nội dung về Lãnh đạo doanh nghiệp.

Giáo sư Wali Mutazamil đã có hơn 30 năm kinh nghiệm giảng dạy và tư vấn phát triển doanh nghiệp.  Ông đã tổ chức rất thành công Hội thảo: “Kế hoạch hành động để phục hồi sức khỏe” (WRAP) giúp giảm thiểu căng thẳng và gia tăng sức khỏe cho những người phải chịu sự rối loạn, trầm cảm hoặc rối loạn tâm sinh lý tại Mỹ, Malaysia, Việt Nam, Thái Lan, Ghana, Nigeria, Liberia và nhiều nơi trên thế giới.

PV/VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "VOV tổ chức hội thảo về phương pháp bảo vệ sức khỏe toàn diện cho người làm báo" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin