VOV thực hiện chương trình phát thanh đặc biệt 'Nhớ lời di chúc - Theo chân Bác'

Thời sựThứ Hai, 02/09/2019 09:45:00 +07:00

Ngày Quốc khánh 2/9 năm nay, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) thực hiện chương trình đặc biệt với chủ đề "Nhớ lời di chúc - Theo chân Bác".

Vào đúng ngày Quốc khánh (2/9) - mốc lịch sử trọng đại của đất nước, mở ra trang sử mới rạng rỡ trong quá trình dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, Đài TNVN thực hiện chương trình đặc biệt với chủ đề  "Nhớ lời di chúc

bac_ho_1_pdiz

 Chương trình phát thanh đặc biệt “Nhớ lời di chúc - Theo chân Bác“.

Chương trình có thời lượng 180 phút, chia làm 2 cụm. Cụm I: Di chúc thiêng liêng kéo dài 80 phút nói về sự ra đời của Di chúc; về những dấu mốc, từ khi Tổng Bí thư Lê Duẩn công bố bản Di chúc trong Lễ Truy điệu Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 9/9/1969; năm 1989 lần đầu tiên xuất bản toàn văn Di chúc của Người, đến nay - năm 2019, sau 50 năm toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thực hiện Di chúc.

Cụm II: Theo dấu chân Người kéo dài 100 phút, đề cập những việc làm, con người cụ thể, niềm tin vào thế hệ trẻ trong thời đại công nghệ số; những bài học được rút ra để ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái, đề cao trách nhiệm nêu gương, phát triển kinh tế bền vững, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, nâng cao vị thế Việt Nam trong hội nhập quốc tế; xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh như di nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhà báo Đàm Hoa, người viết kịch bản tổng thể chia sẻ, chủ đề xuyên suốt của chương trình là nêu bật giá trị cốt lõi Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một Quốc bảo mang sinh khí của công cuộc đổi mới qua phân tích của các vị khách mời. 

Bản Di chúc không chỉ thực hiện tư tưởng ở tầm cao thời đại mà còn kết tinh ở đạo đức trong sáng và cao thượng, ở phong cách giản dị, hài hòa, thấu lý, đạt tình, trọn vẹn tình nghĩa của một con người mang cốt cách “chân - thiện - mỹ” mang tên Hồ Chí Minh.

Không những thế, bản Di chúc còn dự báo tương lai. Với tất cả sự nhạy cảm và linh cảm, Người biết rằng, đổi mới là thường xuyên và lâu dài, là một cuộc chiến đấu trường kỳ, chống lại những cái cũ kỹ, lỗi thời, hướng tới tiến bộ, phát triển tốt đẹp, vì thế phải dựa vào dân, tập hợp dân thành phong trào, lực lượng để thực hiện.

Cho đến ngày nay, bản Di chúc vẫn còn là ngọn đuốc, là sợi chỉ đỏ soi đường. Theo chân Người, mang lại cuộc sống ấm no, tự do, hạnh phúc cho nhân dân là nhiệm vụ cao cả của Đảng ta. 50 năm đã đi qua, Di chúc thiêng liêng của Bác luôn là cẩm nang cho Đảng ta trong quá trình tiếp tục tiến lên phía trước, là văn kiện lịch sử của dân tộc Việt Nam. 

Nhà báo Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban Thời sự VOV cho biết: "Không chỉ nhấn mạnh, khắc sâu những điểm quan trọng, ý nghĩa lịch sử to lớn của bản Di chúc thiêng liêng, chương trình còn đánh giá những thành tựu mà đất nước đã đạt được sau 50 năm thực hiện di chúc của Người. Đặc biệt, chương trình cũng chuyển tải những băn khoăn, trăn trở của cán bộ, đảng viên và nhân dân về những điều chưa thực hiện được để cùng các nhà nghiên cứu luận bàn về những giải pháp thực hiện những điều mong muốn của Bác Hồ với Đảng ta, với đất nước, nhân dân”.

Chương trình được phát sóng trên VOV1 và livestream trên trang facebook VOV1.

PV/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !