VOV tăng cường thông tin đối nội, đối ngoại về Đại hội XIII của Đảng

Tin tức Đại hội ĐảngThứ Ba, 19/01/2021 15:15:00 +07:00
(VTC News) -

Dịp Đại hội Đảng XIII, VOV cử hơn 40 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tham gia tác nghiệp trực tiếp tại Đại hội và hàng trăm người hỗ trợ từ xa.

Sáng 19/1, tại Trung tâm phát thanh Quốc gia, trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) diễn ra Hội thảo tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền Đại hội Đảng XIII, nhằm chuẩn bị nguồn lực, phương án đưa tin chính xác, kịp thời Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Theo kế hoạch tuyên truyền, từ 20/1-15/2/2021 là đợt cao điểm tuyên truyền về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. VOV sẽ tăng cường thông tin đối nội và đối ngoại về Đại hội Đảng trên cả 4 loại hình phát thanh, truyền hình, báo điện tử, báo in và các nền tảng thông tin khác. Thuộc nhóm cơ quan báo chí chủ lực cùng Nhân dân, TTXVN, VTV…, VOV được giao nhiệm vụ thường xuyên, cụ thể, trực tiếp trong đưa tin và tuyên truyền về Đại hội Đảng.

VOV tăng cường thông tin đối nội, đối ngoại về Đại hội XIII của Đảng - 1

 

Trước thềm Đại hội, các kênh phát thanh, truyền hình, báo điện tử, báo giấy của VOV đã chủ động xây dựng kế hoạch, đề cương tuyên truyền toàn diện về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đưa tin trên nhiều nền tảng thông tin, nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có 13 thứ tiếng dân tộc và 12 thứ tiếng nước ngoài, tạo ra hiệu quả về thông tin tuyên truyền, góp phần cùng các cơ quan báo chí chủ lực và đội ngũ báo chí cả nước xây dựng bầu không khí và tâm lý phấn khởi, tin tưởng vào sự thành công của Đại hội Đảng XIII.

Chỉ đạo tại hội thảo, Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh yêu cầu hàng đầu với các đơn vị của VOV là phải đảm bảo đưa tin chính xác và kịp thời về Đại hội Đảng XIII.

VOV tăng cường thông tin đối nội, đối ngoại về Đại hội XIII của Đảng - 2

Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng. 

“VOV là một trong những cơ quan truyền thông chủ lực được giao 2 nhiệm vụ, thứ nhất là tổ chức thông tin tuyên truyền trên các kênh tại thời điểm trước, trong và sau Đại hội Đảng XIII. Hiện nay, chúng ta đang ở giai đoạn cao điểm của chiến dịch tuyên truyền. Nhiệm vụ thứ hai là cung cấp tín hiệu radio “sạch” cho các cơ quan báo chí, các Đài Phát thanh Truyền hình trong và ngoài nước”, ông Phạm Mạnh Hùng nói.

Trong bối cảnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, đến nay, VOV đã chủ động liên hệ với các Đài Phát thanh Truyền hình trên thế giới có mối quan hệ với Đài Tiếng nói Việt Nam để sẵn sàng cung cấp “sóng sạch” trong điều kiện cho phép của Ban tổ chức Đại hội. Với các phiên phát thanh trực tiếp trên sóng quốc gia, VOV cũng chủ động liên hệ với các Đài Phát thanh Truyền hình địa phương để tiếp sóng.

Theo kế hoạch tuyên truyền, VOV sẽ tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh Chương trình Đại nhạc hội chào mừng Đại hội Đảng XIII. Chương trình này sẽ tiếp sóng sạch trực tiếp qua sóng truyền hình của VOVTV và Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC.

VOV tăng cường thông tin đối nội, đối ngoại về Đại hội XIII của Đảng - 3

Nhà báo Đồng Mạnh Hùng, Trưởng Ban Thư ký Biên tập lưu ý về thực hiện quy chế và tác nghiệp tại Trung tâm báo chí của Đại hội Đảng XIII. (Ảnh: Trọng Phú)

“Đến thời điểm này, VOV đã triển khai các bước chuẩn bị kỹ lưỡng để sẵn sàng đưa tin, tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng XIII. VOV có một khu booth riêng đã được hoàn thiện để phóng viên tác nghiệp. Khu booth có trang thiết bị đầy đủ, với hình ảnh mang đậm dấu ấn VOV, khẳng định vị thế cơ quan truyền thông quốc gia đa phương tiện”, Phó Tổng Giám đốc Phạm Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Phó Tổng Giám đốc VOV Phạm Mạnh Hùng cũng khẳng định, mọi loại hình báo chí của VOV đang tăng cường thông tin, sẵn sàng cho Đại hội Đảng XIII. Với riêng khối kỹ thuật, ông Phạm Mạnh Hùng đặc biệt yêu cầu phải “đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối” và hỗ trợ tối đa các phóng viên, biên tập viên trong quá trình tác nghiệp.

VOV tăng cường thông tin đối nội, đối ngoại về Đại hội XIII của Đảng - 4

Khu vực booth của VOV tại Trung tâm báo chí của Đại hội Đảng XIII.

Với 2 tờ báo điện tử VOV.VN và VTC News, phải chủ động làm việc với các nhà mạng để xây dựng các kịch bản phòng ngừa trong mọi tình huống, đặc biệt, đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời.

Tất cả các đơn vị xây dựng kịch bản, chủ động nguồn tin và tổ chức các tuyến tin bài mang dấu ấn VOV không chỉ về hình thức, cách thức triển khai mà còn về chất lượng nội dung, để khẳng định trọng trách dẫn đường khi đưa tin về Đại hội Đảng XIII.

Là cơ quan truyền thông của Chính phủ với 4 loại hình báo chí, trong dịp Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, VOV cử hơn 40 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên tham gia tác nghiệp trực tiếp tại Đại hội và hàng trăm người hỗ trợ từ xa nhằm thông tin nhanh nhất, chính xác nhất diễn biến của Đại hội.

Ngoài ra, trong dịp này, tất cả các cơ quan thường trú của VOV ở trong và ngoài nước cũng tích cực phản ánh về thành tựu phát triển kinh tế- xã hội của các địa phương, về đời sống nhân dân ở các vùng miền, phản ánh tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài nước gửi đến Đại hội.

Trọng Phú-Thiên Bình/VOV.VN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp