VOV muốn tiếp nhận Hãng phim truyện, đại diện Bộ VH-TT&DL lên tiếng

(VTC News) - Người phát ngôn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đưa ra ý kiến về việc Hãng phim truyện Việt Nam chuyển về Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV).

Chiều 9/1, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) họp báo thường kỳ quý IV/2018. Vấn đề liên quan tới Hãng phim truyện Việt Nam nhận được nhiều sự quan tâm từ phía báo giới.

VOV muon tiep nhan Hang phim truyen, dai dien Bo VH-TT&DL len tieng hinh anh 1

Hãng phim truyện Việt Nam.

Ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ VH-TT&DL cho hay, Bộ đã nhận được công văn của VOV đề nghị Hãng phim truyện là thành viên của Đài.

Ngày 3/12/2018, lãnh đạo Bộ Văn hóa, VOV và Hãng phim truyện đã có buổi làm việc, thống nhất một số việc liên quan.

Sau buổi làm việc, Bộ có công văn báo cáo Thủ tướng và xin ý kiến chỉ đạo. Tuy nhiên đây là công văn mật nên hiện tại, Bộ chưa thể cung cấp cho báo chí.

Ông Nguyễn Thái Bình cho biết thêm, các bên liên quan đang trong quá trình hoàn tất thủ tục liên quan tới việc thoái vốn trước thời hạn của nhà đầu tư chiến lược cũ tại Hãng phim truyện Việt Nam là Tổng công ty vận tải thủy.

Trước câu hỏi của báo giới về việc có thể hoàn tất các thủ tục chuyển giao Hãng phim truyện Việt Nam trước Tết âm lịch hay không, người phát ngôn của Bộ VH-TT&DL cho hay, đó là ý chí, mong muốn của những bên liên quan. Tuy nhiên, mọi thủ tục phải được tiến hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc VOV nhiều lần khẳng định muốn đưa Hãng phim truyện Việt Nam về VOV và sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho các nghệ sĩ làm việc.

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ: 'Cố gắng để anh em Hãng phim truyện Việt Nam không khó khăn như vừa rồi'

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ: 'Cố gắng để anh em Hãng phim truyện Việt Nam không khó khăn như vừa rồi'

PGS, TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) chia sẻ về tham vọng tiếp nhận Hãng phim truyện Việt Nam (VFS) về VOV.
Hãng phim truyện Việt Nam sẽ sản xuất 2 bộ phim Tết cho VOV

Hãng phim truyện Việt Nam sẽ sản xuất 2 bộ phim Tết cho VOV

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ cho biết, VOV đặt hàng Hãng phim truyện Việt Nam sản xuất 2 bộ phim Tết phát trên các kênh truyền hình của Đài Tiếng nói Việt Nam.
Mộc Lan
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU