VOV ký kết phối hợp tuyên truyền với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Tin tức 24h quaThứ Tư, 22/07/2020 21:52:01 +07:00
(VTC News) -

Chiều 22/7, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp tuyên truyền giai đoạn 2020-2025.

Tới dự buổi lễ ký kết có ông Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam; ông Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Khang, Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động (LĐLĐ) Việt Nam cho rằng, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) là cơ quan truyền thông đa phương tiện, với những chương trình phong phú, đa dạng, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong công tác tuyên truyền về công nhân, công đoàn. Đài có nhiều bài viết có chiều sâu, chất lượng, phản ánh đa chiều tâm tư của người lao động, công đoàn.

VOV ký kết phối hợp tuyên truyền với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - 1

Đài Tiếng nói Việt Nam và Tổng LĐLĐ Việt Nam chính thức ký kết hợp tác giai đoạn 2020-2025.

Bên cạnh đó, nhiều chương trình âm nhạc, văn hóa của Đài thu hút đông đảo người lao động, nhất là công nhân lao động trẻ đón nghe góp phần nâng cao đời sống tinh thần của người lao động.

Ông Nguyễn Đình Khang cho rằng, trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiêp 4.0, Việt Nam tích cực tham gia các hiệp định tự do thế hệ mới, phê duyệt các Công ước quốc tế, tổ chức công đoàn đang đứng trước những thách thức lớn và những tình huống chưa từng có trong tiền lệ.

Luật lao động 2019 được thông qua, trong đó cho phép người lao động được thành lập các tổ chức riêng tại doanh nghiệp. Đây là tình huống mới, lần đầu tiên có tổ chức cạnh tranh cùng tổ chức công đoàn trong một doanh nghiệp. Ngoài ra, cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 cũng tác động rất lớn đến lao động, thói quen nghề nghiệp và đặt ra những thách thức mới với công đoàn”, ông Khang nhấn mạnh.

Từ thực tế đó, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho rằng, tổ chức công đoàn cần đổi mới phương thức hoạt động. Song hơn hết, cần có sự phối hợp tuyên truyền sâu rộng hơn trong công nhân, người lao động các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Cùng phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ khẳng định, với những thế mạnh của cơ quan truyền thông quốc gia đa phương tiện gồm 4 loại hình báo chí, 8 kênh phát thanh, phát sóng 13 thứ tiếng dân tộc thiểu số, 12 thứ tiếng nước ngoài, 17 kênh truyền hình, 1 tờ báo in, 2 tờ báo điện tử, Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tập trung tuyên truyền và cổ vũ cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động thực hiện tốt đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt những nội dung liên quan đến hoạt động của Tổng liên đoàn và công đoàn các cấp.

Phản ánh chân thực, sâu sắc tình hình đời sống, tâm tư, nguyện vọng của công nhân, viên chức, lao động, việc thi hành Luật công đoàn và các chế độ chính sách liên quan, tuyên truyền hoạt động của các cấp công đoàn trong việc chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động...

VOV ký kết phối hợp tuyên truyền với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - 2

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại buổi lễ.

Công nhân viên chức lao động nhiều nơi còn khó khăn, sống trong những căn nhà chật hẹp, thậm chí không có TV. Chúng tôi mong muốn có thể phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam tổ chức một số chương trình mua tặng radio cho công nhân, một số nơi tập trung đông lao động, xây dựng trạm truyền thanh. Việc này không chỉ dừng lại ở tuyên truyền, mà còn góp phần nâng cao đời sống tinh thần công nhân, viên chức và người lao động”, ông Nguyễn Thế Kỷ cho biết.

Theo nội dung ký kết, trong thời gian tới, hai cơ quan phối hợp tuyên truyền, phổ biến và cổ vũ đoàn viên, công nhân viên chức lao động, các cấp công đoàn thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt các nội dung liên quan đến công nhân, viên chức, lao động và tổ chức Công đoàn; phản bác các quan điểm sai trái, thù địch nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; tuyên truyền về công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh của các cấp công đoàn.

Phản ánh tình hình đời sống, tâm tư nguyện vọng của công nhân, viên chức, lao động; đấu tranh, lên án các hành vi vi phạm pháp luật lao động, Luật Công đoàn, xâm hại đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công nhân, viên chức, lao động.  

VOV ký kết phối hợp tuyên truyền với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - 3

Các lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đón nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn" từ Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tuyên truyền sâu rộng các hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích của đoàn viên và người lao động như các hoạt động trong Tháng Công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, Tết Sum vầy; Chương trình phúc lợi đoàn viên; xây dựng thiết chế công đoàn...

Tuyên truyền, cổ vũ, động viên, lan tỏa những mô hình, cách làm tốt của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị những người sử dụng lao động và các cấp công đoàn trong nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, đặc biệt tại các khu công nghiệp, khu chế xuất. 

Phản ánh toàn diện phong trào công nhân, hoạt động công đoàn các cấp, kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; các phong trào thi đua yêu nước do tổ chức Công đoàn phát động, phong trào văn nghệ, thể thao; gương người tốt việc tốt, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đội ngũ công nhân viên chức lao động, cán bộ Công đoàn; Giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh, Giải thưởng Nguyễn Văn Linh…

VOV ký kết phối hợp tuyên truyền với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - 4

Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh” cho một số lãnh đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Cũng nhân dịp này, Đài Tiếng nói Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát thanh” cho Chủ tịch Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang và một số lãnh đạo khác của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn" cho Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ và một số lãnh đạo của VOV.

N.T/VOV.VN
Bình luận
vtc.vn