VOV khai trương cơ quan thường trú tại Australia

Đài Tiếng nói Việt Nam vừa tổ chức khai trương Cơ quan thường trú tại Sydney, Australia.

Tới dự buổi lễ có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Nguyễn Thế Kỷ, cùng nhiều quan chức cấp cao là thành viên chính thức của đoàn Việt Nam đang ở thăm Australia và bà Rhonda Piggott, Giám đốc văn phòng bang New South Wales cùng các đại diện của Đài phát thanh truyền hình ABC của Australia, các học giả và doanh nhân Australia, kiều bào và các du học sinh đang học tập tại Australia.

VOV khai truong co quan thuong tru tai Australia hinh anh 1

 

Lễ khai trương Cơ quan thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam là một hoạt động trong chương trình của chuyến thăm chính thức Australia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân.

VOV khai truong co quan thuong tru tai Australia hinh anh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ tại lễ khai trương 

Lễ khai trương diễn ra trong bối cảnh Việt Nam và Australia vừa nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược và đang có nhiều hoạt động kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao.

VOV khai truong co quan thuong tru tai Australia hinh anh 3

Tổng Giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ phát biểu tại lễ khai trương 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Tổng giám đốc Đài TNVN Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh hoạt động của các phóng viên thường trú của Đài TNVN tại Australia, rộng ra là New Zealand và các quốc đảo ở châu Đại Dương góp phần lan tỏa các kênh thông tin của Đài TNVN, hòa cùng các cơ quan báo chí khác tạo nên một sức mạnh tổng hợp để thông tin, tuyên truyền về quan hệ giữa Việt Nam với các nước, về cộng đồng người Việt Nam tại Australia, New Zealand và các nước lân cận.

VOV khai truong co quan thuong tru tai Australia hinh anh 4

Đoàn công tác của VOV đi tổ chức Lễ khai trương Văn phòng thường trú tại Australia 

Trong bối cảnh Việt Nam và Australia vừa nâng cấp quan hệ lên đối tác chiến lược, việc Đài Tiếng nói Việt Nam mở cơ quan thường trú tại Sydney là một minh chứng cho thấy, không chỉ Chính phủ mà các bộ, ban ngành của Việt Nam đều rất quan tâm và muốn tăng cường kết nối với Australia.

VOV khai truong co quan thuong tru tai Australia hinh anh 5

 

Sự có mặt của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tại Australia sẽ cung cấp kịp thời thông tin về Australia tới đông đảo người dân Việt Nam, giúp cho người dân hai nước hiểu thêm về nhau.

VOV khai truong co quan thuong tru tai Australia hinh anh 6

Lưu học sinh Việt Nam tại Australia chúc mừng VOV mở cơ quan thường trú 

Không chỉ đưa tin về nước bạn, phóng viên Đài TNVN thường trú tại Australia cũng sẽ quan tâm và thông tin kịp thời về tình hình của kiều bào ta ở nước ngoài, làm cầu nối để bà con trong nước và bà con Việt kiều gần gũi và thêm phần gắn bó.

Cơ quan thường trú Đài TNVN tại Australia là cơ quan thường trú thứ 11 tại nước ngoài của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Video: Nhiều hoạt động lôi cuốn tại Hội báo toàn quốc 2018

>>> Đọc thêm: Video: PTT Vũ Đức Đam thăm gian trưng bày của VTC tại Hội báo toàn quốc 2018

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.