• Zalo

VOV chính thức ra mắt ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến

Sức khỏe Thứ Năm, 28/09/2017 13:35:00 +07:00

Sáng nay (28/9), Đài Tiếng nói Việt Nam, Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm - VOV FM89 - đã chính thức ra mắt phần mềm ứng dụng VOV-Doctor24 và VOV-Bacsi24 tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến Video Call trên điện thoại thông minh và máy tính.

Phần mềm ứng dụng VOV-Doctor24 và VOV-Bacsi24 ra đời với mong muốn góp phần cùng ngành y giảm tải các bệnh viện, giúp đỡ bà con ở vùng sâu vùng xa được khám chữa bệnh bởi các bác sĩ giỏi, đầu ngành nhanh chóng đơn giản bằng cách tư vấn khám chữa bệnh trực tuyến Video Call trên điện thoại thông minh và máy tính.

Ứng dụng VOV-Doctor24 và VOV-Bacsi24 được viết và sử dụng dễ dàng trên nền hệ điều hành iOS, Androi, Window và dễ dàng tương thích với smartphone và desktop.

708A9302 15

Lễ ra mắt ứng dụng VOV-Doctor24 & VOV-Bacsi24.

Người sử dụng có thể tải ứng dụng miễn phí về điện thoại di động hoặc máy tính và sử dụng. Ứng dụng cho phép tạo tài khoản bệnh nhân và sau đó, người dùng sẽ được bác sĩ tư vấn khám chữa bệnh.

Điểm đặc biệt nhất chính là ứng dụng hỗ trợ 3G, 4G miễn phí các cuộc gọi tư vấn khi không có wifi hoặc đường truyền wifi kém.

Phát biểu tại lễ ra mắt ứng dụng phần mềm “App vovbacsy24” và “App vovdoctor24”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: "Bộ Y tế đánh giá cao Đài Tiếng nói Việt Nam đã tiên phong xây dựng và đưa vào sử dụng 2 phần mềm “App vovbacsy24” và “App vovdoctor24” sử dụng trên các thiết bị di động như smart phone, máy tính bảng và máy tính.

708A9298 11

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt ứng dụng VOV-Doctor24 & VOV-Bacsi24. 

Ứng dụng này sau khi ra đời, sẽ giúp cho người dân tiện lợi tra cứu, trao đổi, chia sẻ thông tin với các thầy thuốc về tình hình bệnh tật, cách phòng ngừa và điều trị bệnh hiệu quả".

Cũng theo Bộ trưởng Tiến, ở nhiều quốc gia, những phần mềm tương tự như “App vovbacsy24” và “App vovdoctor24” mà Đài Tiếng nói Việt Nam ra mắt hôm nay đã được sử dụng rộng rãi và trở thành kênh tư vấn, điều trị và quản lý bệnh tật hiệu quả.

Nhờ phần mềm này, bệnh nhân chỉ phải chi trả một phần chi phí rất nhỏ so với việc đến khám bác sỹ, thậm chí, bệnh nhân có thể đặt lịch hẹn với bác sỹ điều trị và theo dõi trực tiếp.

Thông qua phần mềm này, các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý cơ sở y tế nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của người bệnh và cộng đồng và những bất cập của ngành để điều chỉnh các chính sách, quy định phù hợp nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

Bộ trưởng Tiến cũng cảm ơn Đài tiếng nói Việt Nam và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ tích cực để xây dựng một ngành Y tế công bằng - chất lượng - hiệu quả và phát triển.

tien 18

 Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến phát biểu tại lễ ra mắt VOV-Doctor24 & VOV-Bacsi24.

Phát biểu tại lễ ra mắt ứng dụng chăm sóc sức khỏe mới cho người dân, PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ (Ủy viên Trung ương Đảng, TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam) nói: “Sức khỏe là vốn quý nhất của con người. Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân là công việc được Đảng và Nhà nước ta dành rất nhiều sự quan tâm đặc biệt.

Đài tiếng nói Việt Nam là cơ quan truyền thông của Việt Nam, phải giúp cho người dân hiểu rõ, hiểu đúng đắn về việc tự bảo vệ, chăm sóc sức khỏe bản thân. Vào ngày Thầy thuốc Việt Nam, được sự đồng ý của Chính phủ, Đài Tiếng nói Việt Nam đã cho ra mắt kênh phát thanh riêng biệt trên tần số 89, có tên là Sức khỏe và An toàn thực phẩm.

Mới đây, được sự đồng tình của Bộ Y tế, lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam đã chỉ đạo kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm nghiên cứu, cho ra mắt ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến qua video call, VOV-Doctor24 và VOV-Bacsi24.

Ứng dụng ra đời với mong muốn tạo cầu nối thông tin người dân và bác sĩ. VOV tin tưởng ứng dụng sẽ giúp mọi người có những kiến thức đúng đắn về chăm sóc sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng. Ứng dụng cũng sẽ là công cụ hỗ trợ trong chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân, góp sức vào thành công chung của trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân".

Dưới đây, là một số hình ảnh khác của sự kiện.

708A9297 3

  Giới thiệu ứng dụng VOV-Doctor24 & VOV-Bacsi24.

708A9296 9

 Các đại biểu dự lễ ra mắt ứng dụng VOV-Doctor24 & VOV-Bacsi24.

708A9334 19

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam cùng các đại biểu theo dõi buổi lễ ra mắt ứng dụng.

708A9337 19

PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Uỷ viên Trung ương Đảng, TGĐ Đài Tiếng nói Việt Nam trao đổi cùng khách mời.

708A9300 13

  Giới thiệu ứng dụng VOV-Doctor24 & VOV-Bacsi24.

708A9301 13

 Giới thiệu ứng dụng VOV-Doctor24 & VOV-Bacsi24.

708A9303 15

 Bác sĩ tư vấn khám chữa bệnh trực tiếp cho bệnh nhân qua ứng dụng VOV-Doctor24 & VOV-Bacsi24.

Video: Bác sĩ thao tác chẩn đoán bệnh online thông qua ứng dụng VOV-Doctor24 và VOV-Bacsi24.

Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm – VOV FM89 của Đài Tiếng nói Việt Nam là một kênh chuyên biệt về các vấn đề của xã hội được quan tâm: Sức khỏe – Môi trường – Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Kênh mang sứ mệnh “Tận tâm vì sức khỏe người Việt”, phản ánh trung thực, đầy đủ và cung cấp kịp thời chủ trương, chính sách của Nhà nước liên quan tới lĩnh vực trên.

Nhóm PV
Bạn có cảm nghĩ gì về "VOV chính thức ra mắt ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin