• Zalo

VOV Bacsi24 - Khám bệnh không cần đến gặp bác sỹ

Sức khỏe Thứ Sáu, 31/05/2019 22:07:00 +07:00

Ứng dụng khám bệnh online VOV Bacsi 24 ra đời giúp bệnh nhân được khám bệnh mà không cần đến gặp bác sỹ.

Không cần đi xa mà vẫn khám được bệnh cho con

Đó chính là chia sẻ của chị Lan Chi (Hà Nam). Chị Lan Chi được biết tới ứng dụng VOV Bacsi24 qua một lần đưa con đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương, chị xem banner treo tại bệnh viện và tải ứng dụng về sử dụng trên điện thoại. Mỗi khi con chị có dấu hiệu ho, sốt hay mọc răng, chị đều nhờ tới sự tư vấn của các bác sĩ qua ứng dụng này.

Kể từ khi biết tới ứng dụng đến nay đã được hơn nửa năm và trải qua 5-6 bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Nông nghiệp, Viện Răng – Hàm – Mặt, chị Chi tương đối hài lòng với những tư vấn và thăm khám từ các bác sĩ.

VOV Bacsi24

Phần mềm ứng dụng khám chữa bệnh trực tuyến qua video đầu tiên tại Việt Nam. 

Chị Lan Chi cho biết: “Là mẹ, ai cũng mong muốn cho con được khám bởi các bác sĩ có chuyên môn từ bệnh viện uy tín. Khám tại phòng khám gần nhà thực sự không yên tâm. Nhưng không phải lúc nào mình cũng có đủ điều kiện để đi lên tận Hà Nội khám cho con.

Từ ngày biết tới ứng dụng VOV Bacsi24, mình sử dụng thường xuyên và được các bác sĩ trên ứng dụng tư vấn nhiệt tình. Không phải bệnh nào cũng cần đi viện nên nhìn chung mình tiết kiệm được nhiều thời gia mà không cần đi xa vẫn khám được bệnh cho con.

Mình cũng giới thiệu ứng dụng này tới các chị đồng nghiệp, mọi người đều thấy khá ổn. Trong tương lai sẽ tiếp tục ủng hộ và sử dụng ứng dụng này dài dài.”

Cùng quan điểm với chị Lan Chi, chị Nguyễn Thị Thu tại Hà Nội cũng sử dụng ứng dụng VOV Bacsi24 như một cẩm nang tư vấn và chăm sóc sức khỏe cho chị và cả gia đình.

Chị Thu cho biết, ứng dụng rất tiện lợi, chị không cần chờ trực xếp hàng tại bệnh viện để lấy số khám bệnh mà vẫn được khám bởi các bác sĩ có chuyên môn cao.

“Dĩ nhiên có nhiều bệnh chúng ta vẫn cần phải tới bệnh viện, làm các xét nghiệm rồi bác sĩ khám và đưa ra phươn pháp điều trị, nhưng với những bệnh nhẹ như cảm cúm, ho, sốt thông thường hay một vài dấu hiệu của bệnh huyết áp chưa cần tới bệnh viện để điều trị ngay mà chỉ cần điều chỉnh chế độ sinh hoạt, dùng thuốc tại nhà thì VOV Bacsi24 như một người bạn tin cậy của gia đình tôi.

Đây cũng là tất yếu phát triển của ngành y học Việt Nam để đáp ứng nhu cầu khám bệnh của nhiều người bận rộn như tôi” – Chị Thu chia sẻ.

Bác sĩ hài lòng về ứng dụng VOV Bacsi24

Hiện nay, có khoảng 1.000 Giáo sư, bác sĩ đến từ nhiều bệnh viện tuyến Trung ương tham gia tư vấn và chữa bệnh trực tuyến trên video call qua ứng dụng VOV Bacsi24 như: Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Lao và Bệnh Phổi Trung ương, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K Trung ương, Bệnh viện Nội tiết Trung ươngBệnh viện Thanh Nhàn.

Tâm lý chung của đại bộ phận bệnh nhân đều muốn được các bác sĩ tuyến đầu thăm khám nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để trực tiếp đến khám.

Bác sĩ Phạm Quốc Khương - Phó trưởng khoa Điều trị tự nguyện B, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết: “Bệnh nhân của tôi rất đa dạng, có nhiều người đến từ các tỉnh xa như Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình thậm chí cả trong miền Nam.

VOV Bacsi24 giúp cho các bác sĩ như chúng tôi đến gần hơn với người bệnh, lại có thêm video call để nhìn thấy được tình trạng cụ thể của bệnh nhân thế nào. Những trường hợp bệnh phức tạp chúng tôi sẽ yêu cầu bệnh nhân tới bệnh viện để làm thêm các xét nghiệm, thăm khám cụ thể để đạt kết quả điều trị tốt nhất.

Nhờ có ứng dụng này, nhiều bệnh nhân sẽ nhận được sự tư vấn chuyên môn và hiệu quả hơn, từ đó sẽ giúp nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Phí Thị Thái Hà - Trưởng  khoa kiểm soát và điều trị Ung bướu,  Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cũng chia sẻ: “Ngày càng có nhiều bệnh nhân yêu cầu khám qua ứng dụng VOV Bacsi24 chứng tỏ sức lan tỏa cũng như hiệu quả mà ứng dụng này mang lại cho người bệnh.

Cá nhân bác sĩ như tôi cũng thấy khá hài lòng vì ứng dụng này đã kết nối gần hơn những bác sĩ có chuyên môn đến với người bệnh. Không phải ai cũng có điều kiện ra Hà Nội hay các bệnh viện tuyến trung ương để khám, do đó giúp được bệnh nhân tiết kiệm được chi phí thăm khám, đi lại được phần nào hay phần đó.

Qua video call, bác sĩ cũng có thể giúp bệnh nhân nâng cao ý thức tầm soát bệnh sớm kể cả khi chưa có dấu hiệu bệnh, đồng thời giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên”.

Hi vọng sẽ ngày càng có người biết và sử dụng ứng dụng VOV Bacsi24 như một người đồng hành tin cậy trong việc chăm sóc sức khỏe, đồng thời đông đảo nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo có thể tiếp cận với y học hiện đại.

Bạn có thể cài đặt ứng dụng VOV Bacsi 24 từ App Store (cho máy iPhone, iPad), nhập từ khóa VOV Bacsi 24 và làm theo hướng dẫn. Với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, các bạn vào CH Play, nhập từ khóa VOV Bacsi 24 và cài đặt.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin