Vòng tránh thai ‘đi lạc’ trong bàng quang người phụ nữ ở Quảng Nam

(VTC News) - Trải qua ca phẫu thuật kéo dài cả tiếng đồng hồ, các bác sĩ lấy thành công vòng tránh trai lạc chỗ trong bàng quang của một phụ nữ ở Quảng Nam.

Ngày 2/8, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) cho biết, các bác sĩ vừa phẫu thuật thành công cho bệnh nhân chị N.T.L có vòng tránh thai lạc chỗ trong bàng quang.

Chị T. L. (SN 1990, trú huyện Hiệp Đức) nhập viện trong tình trạng tiểu khó, đau lâm râm vùng hạ vị.

Vong tranh thai ‘di lac’ trong bang quang nguoi phu nu o Quang Nam hinh anh 1

Vòng tránh thai "đi lạc" trong bàng quang của chị L. 

Sau khi thực hiện các xét nghiệm thăm dò, chụp CT, chụp X-quang, hội chẩn các chuyên khoa…, các bác sĩ phát hiện dị vật nằm trong bàng quang của chị L.

Sau ca ca phẫu thuật kéo dài cả tiếng đồng hồ, ê-kíp bác sĩ của 2 khoa: Phụ sản và Ngoại Tổng hợp lấy ra vòng tranh thai hình chữ T trong bàng quang của bệnh nhân. Hiện, sức khỏe của bệnh nhân đang trong giai đoạn hồi phục và hoàn toàn tỉnh táo.

Bác sĩ Võ Thôi - Trưởng khoa Phụ sản - Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam cho biết, đặt vòng tránh thai vẫn là một trong những phương pháp ngừa hiệu quả, đạt đến 99% nếu vòng đúng vị trí.

Tuy nhiên, chị em nên lưu ý phải đi khám định kỳ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng sau khi đặt vòng. Ngoài ra, chị em cũng phải thay vòng tránh thai khi vòng đến niên hạn nhằm tránh những biến chứng đáng tiếc.

Video: Vòng tránh thai 'đi lạc' vào bàng quang, tạo sỏi gần 6cm

Video: Vòng tránh thai 'đi lạc' vào bàng quang, tạo sỏi gần 6cm

Bệnh nhân 30 tuổi đặt vòng tránh thai cách đây 4 năm, gần đây thấy đau vùng bụng dưới, tiểu buốt, kiểm tra phát hiện vòng đã đi lạc vào bàng quang.
 
Vòng tránh thai 'đi lạc' đâm thủng bàng quang

Vòng tránh thai 'đi lạc' đâm thủng bàng quang

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đang điều trị cho một nữ bệnh nhân bị thủng bàng quang vì vòng tránh thai lạc chỗ.
THANH BA
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU