Vòng loại World Cup khu vực châu Á: Công Vinh đại phá

(VTC News) – Với 7 bàn thắng ghi được trong hai trận lượt đi và về trước Macau ở vòng loại thứ nhất World Cup 2014, Công Vinh hiện đang tạm dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất khu vực châu Á.

Xếp sau Công Vinh là Yang Xu của Trung Quốc và Hassan Abdel Fattah của Jordan với 4 lần lập công. Cả hai tiền đạo này đều có thể đuổi kịp Công Vinh khi họ đã cùng đội tuyển của mình đã góp mặt ở vòng bảng, vòng loại thứ 3. Trong khi đó tiền đạo đang khoác áo Hà Nội T&T hoàn toàn chấm dứt cơ hội vì ĐTVN đã dừng bước.

Công Vinh hiện đang dẫn đầu danh sách ghi bàn vòng loại World Cup 2014 khu vực châu Á. (Ảnh: Quang Minh)


Ở vòng bảng, vòng loại thứ 3 World Cup 2014 khu vực châu Á, Đông Nam Á có 3 đại điện là Thái Lan, Singapore, Indonesia sẽ cùng góp mặt. 

Vòng loại thứ 3, khu vực châu Á có 20 đội tham dự được chia làm 5 bảng đấu và thi đấu vòng tròn lượt đi lượt về tính điểm để chọn ra 2 đội nhất nhì của mỗi bảng vào vòng loại thứ 4.

Tại vòng loại thứ 4 sẽ có 10 đội tham và tiếp tục được chia làm hai bảng thi đấu vòng tròn lượt đi lượt về tính điểm và chọn ra 2 đội dẫn đầu hai bảng đi dự VCK tại Brazil vào năm 2014. Suất còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh của hai đội xếp thứ 3 ở hai bảng.

Đông Quang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN