Vòng loại World Cup 2022: Malaysia, Thái Lan bị loại trước 1 vòng đấu

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 12/06/2021 02:01:00 +07:00
(VTC News) -

Đội tuyển Thái Lan và Malaysia cùng hết cơ hội đi tiếp ở vòng loại World Cup 2022 sau lượt trận đêm nay.

Sau trận thua UAE đêm 7/6, cơ hội đi tiếp của đội tuyển Thái Lan chỉ còn trên lý thuyết. Đội bóng xứ chùa vàng chỉ có hi vọng giành vị trí nhì bảng trong trường hợp UAE thua đậm cả hai lượt trận cuối cùng. Khả năng điều này xảy ra thấp đến mức truyền thông Thái Lan không tính đến, coi như đội nhà đã bị loại.

Vòng loại World Cup 2022: Malaysia, Thái Lan bị loại trước 1 vòng đấu - 1

HLV Nishino không thể đưa Thái Lan vào vòng loại cuối.

HLV Akira Nishino và các học trò chính thức hết cơ hội vượt qua vòng loại thứ hai, dù họ không thi đấu ở lượt trận đêm qua. Chiến thắng với tỉ số 5-0 của UAE trước Indonesia đồng nghĩa với việc Thái Lan không thể cạnh tranh được một trong hai vị trí đầu bảng. Đội bóng xứ chùa vàng kém vị trí thứ hai tới 6 điểm.

Tương tự, Malaysia với 9 điểm trong tay cũng không còn cơ hội đi tiếp. Thậm chí, thầy trò HLV Tan Cheng Hoe phải đứng áp chót bảng đấu, dưới cả Thái Lan do kém chỉ số phụ. Trận đấu giữa 2 đội bóng này ở lượt trận cuối cùng chỉ mang tính chất phân định vị trí thứ ba và thứ tư.

Indonesia kết thúc hành trình ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á với vị trí bét bảng G. Đội bóng xứ vạn đảo chỉ giành được một điểm ở trận hòa Thái Lan, ghi 5 bàn và thủng lưới tới 27 lần.

Vòng loại World Cup 2022: Malaysia, Thái Lan bị loại trước 1 vòng đấu - 2
Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp