Vòng loại U16 châu Á: U16 UAE bỏ giải, U16 Việt Nam chất chồng thêm khó khăn

(VTC News) - Việc tính toán mục tiêu vào vòng chung kết U16 châu Á của U16 Việt Nam sẽ khó khăn hơn do 1 đội tuyển ở bảng khác bỏ giải.

Đội tuyển U16 UAE đã rút lui khỏi vòng loại giải U16 châu Á vì mâu thuẫn ngoại giao với nước chủ nhà của bảng E là Qatar. Đội bóng này đã bỏ trận đấu với U16 Bangladesh và không đến Qatar thi đấu. Trước đó, LĐBĐ UAE đã yêu cầu được đổi bảng đấu hoặc địa điểm thi đấu nhưng không được AFC chấp thuận.

Do vòng loại U16 châu Á đều đã bắt đầu thi đấu, AFC không thể điều chỉnh lại kết quả bốc thăm chia bảng ban đầu. Bảng E lúc này chỉ còn lại 3 đội U16 của Qatar, Yemen và Bangladesh. Điều này khiến các đội bóng gặp khó khăn hơn trong việc tính toán cơ hội vượt qua vòng loại.

Vong loai U16 chau A: U16 UAE bo giai, U16 Viet Nam chat chong them kho khan hinh anh 1

 U16 Việt Nam đặt mục tiêu nhất bảng hoặc nhì bảng với hiệu số bàn thắng-bàn thua lớn.

Theo thể lệ của AFC, suất dự vòng chung kết được dành cho 10 đội đầu bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất (hoặc 6 đội nếu U16 Malaysia nằm trong số đó). Khi so sánh thành tích, các đội nhì bảng sẽ chỉ được tính kết quả 2 trận đấu với đội đầu bảng và đội đứng thứ ba.

Hiện tại, đội tuyển U16 Việt Nam đang xếp ở vị trí thứ hai tại bảng I, hiệu số bàn thắng-bàn thua là +3. Chiều nay các học trò của HLV Vũ Hồng Việt sẽ chạm trán đội chủ nhà U16 Mông Cổ, đội nhiều khả năng sẽ đứng cuối bảng.

Dù kết quả của trận đấu này có thể sẽ không được tính đến khi so sánh các đội nhì bảng, nhưng U16 Việt Nam vẫn cần thắng đậm để cạnh tranh ngôi đầu bảng với U16 Australia. Ở lượt trận đầu tiên của bảng I, U16 Australia đã thắng U16 Mông Cổ với tỉ số đậm 10-1.

>>> Đọc thêm: AIMAG 5: Thắng chủ nhà, tuyển Futsal Việt Nam vào tứ kết

Minh Anh
Bình luận