Vòng loại giải Futsal HDBank VĐQG 2018: Cao Bằng thắng lớn, Vietfootball thua trận thứ 2 liên tiếp

Thể thaoThứ Năm, 03/05/2018 18:23:00 +07:00

Cao Bằng có chiến thắng huỷ diệt 8-3 trước Hoàng Thư Đà Nẵng trong khi tân binh Vietfootball thất thủ 1-5 trước Sanest Tourist Khánh Hoà.

Cao Bằng thể hiện rõ ưu thế vượt trội so với đối thủ Hoàng Thư Đà Nẵng, với việc ghi được bàn dẫn trước chỉ sau 2 phút thi đấu, do công của Châu Đoàn Phát.

Họ cũng cho thấy sự đồng đều về lực lượng khi 8 bàn vào lưới đối thủ được chia cho 7 cầu thủ khác nhau, trong đó chỉ có Ngọc Lân lập cú đúp trong chiến thắng 8-3 của Cao Bằng trước Hoàng Thư Đà Nẵng.

TTU_6640

Hình ảnh trận đấu giữa Kim Toàn Đà Nẵng (áo trắng) và Tân Hiệp Hưng (áo đỏ). 

Dù thua với cách biệt 5 bàn, HLV Nguyễn Trọng Điện vẫn cho rằng Hoàng Thư Đà Nẵng đã chơi tốt trận này, trong bối cảnh thành phần chính của đội đa số là các cầu thủ 19, 20 tuổi và  mới làm quen với futsal, trong khi cầu thủ Cao Bằng đã có quá trình ăn tập chuyên nghiệp.

Mặt khác, việc ghi được 3 bàn vào lưới Cao Bằng và bỏ lỡ một quả penalty 10m cũng cho thấy Hoàng Thư Đà Nẵng vẫn có cơ hội giành vé vào VCK từ các trận sau. Về nhận định của HLV Hector đối với trọng tài, ông Trọng Điện chia sẻ: “Thực tế thì ngay cả bên Hoàng Thư, trọng tài cũng có một số tình huống bắt không có chính xác. Nhưng mà, bóng đá là vậy!”

“Mình đã vào cuộc chơi thì trọng tài là người có quyết định cho nên tôi nghĩ chúng ta phải tuân theo cái gì mà trọng tài đã nói. Bên cạnh đó, đội Hoàng Thư của chúng tôi thi đấu rất tốt, các em thi đấu rất ít mắc lỗi. Đó là một trong những cái mục tiêu mà chúng tôi đưa ra, đó là thi đấu thành công, hiệu quả, nhưng mà phải hạn chế lỗi. Đó là điều mà chúng tôi hướng đến!”, HLV Trọng Điện cho biết thêm.

Ở trận đấu sau đó, dù Tân Hiệp Hưng sớm ghi bàn dẫn trước 1-0 ngay sau 8 giây thi đấu, tuy nhiên, họ đã có một ngày thi đấu chật vật trước chủ nhà Kim Toàn Đà Nẵng. Các cầu thủ Kim Toàn sớm có bàn gỡ hòa 1-1 ngay trong hiệp đầu và cũng có cơ hội nâng tỉ số lên 2-1, tuy nhiên, cú đệm bóng cận thành của Hòa Hiệp đập cột dọc khung thành Tân Hiệp Hưng.

Phải tới những phút cuối hiệp 2, từ quả đá phạt góc, Tôn Thất Dinh đệm bóng trúng chân cầu thủ Kim Toàn, đưa bóng đi đổi hướng, nâng tỉ số lên 2-1 cho Tân Hiệp Hưng.

Sau 2 chiến thắng liên tiếp, Tân Hiệp Hưng đang dẫn đầu vòng loại với 6 điểm/2 trận, tiếp đến là Cao Bằng 4 điểm. Đây cũng là 2 đội sáng cửa vào giai đoạn 2 đầu tiên, trong khi đó, cục diện 4 đội còn lại tranh 2 suất đi tiếp vẫn chưa rõ ràng.

Ở trận đấu cuối trong ngày thi đấu thứ 2, Vietfootball đã gục ngã trước Sanest Tourist Khánh Hoà với tỷ số 1-5. Như vậy Vietfootball đã để thua 2 trận liên tiếp và với lực lượng hiện tại, rất khó để họ có thể tạo nên bất ngờ tại giải đấu năm nay. Ngược lại, Tân Hiệp Hưng, Cao Bằng coi như chắc suất vào thi đấu giai đoạn 1 vòng chung kết Futsal VĐQG cúp HDBank 2018.

N.D
Bình luận
vtc.vn