Vòng áp chót V-League 2014: Bi kịch huynh đệ
  • Zalo

Vòng áp chót V-League 2014: Bi kịch huynh đệ

Thể thao Chủ Nhật, 03/08/2014 11:34:00 +07:00

Mọi sự chú ý của người hâm mộ đều hướng về sân Chi Lăng, nơi "huynh đệ" SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T sẽ chiến đấu để chạy đua ngôi vô địch cùng B.Bình Dương

Vòng 23 V-League 2014, trong khi cuộc đua tránh suất đá play-off đã dần ngã ngũ thì cuộc đua đến ngôi vô địch lại đang rất căng thẳng, không loại trừ yếu tố bi hài.


Khả năng An Giang nhận vé play-off sớm 1 vòng đấu bởi họ rất khó để có 3 điểm khi ra làm khách gặp Thanh Hóa. Trận đấu với Thanh Hóa được xem là cơ hội cuối cùng của An Giang trong việc nuôi hy vọng mỏng manh thoát suất đá play-off. 
Huynh đệ tương tàn: SHB Đà Nẵng - Hà Nội T&T 

Nếu họ có được 3 điểm trước Thanh Hóa trong khi ĐTLA thua B.Bình Dương thì An Giang mới nuôi hy vọng tránh suất play-off. Còn nếu thua hoặc hòa Thanh Hóa thì An Giang sẽ chính thức phải nhận tấm vé play-off. Khả năng này là rất có thể.
Ngược lại, chưa bao giờ cơ hội giành huy chương lại “sáng” với đội Thanh Hóa đến như vậy. Với 2 điểm nhiều hơn SHB Đà Nẵng, mà SHB Đà Nẵng lại tiếp người anh em Hà Nội T&T đang tranh ngôi vô địch với Bình Dương (một bi kịch) nên chiếc HCĐ hoàn toàn nằm trong tay các cầu thủ xứ Thanh (!).
Vì tấm HCV là cuộc đua song mã giữa Hà Nội T&T và B.Bình Dương nên các trận đấu ở sân Long An và sân Chi Lăng nhận được sự quan tâm đặc biệt của khán giả.
B.Bình Dương đến làm khách trên sân Long An. Thực tế, trong những lần đối đầu gần nhất, B.Bình Dương đã giành chiến thắng đến 4 trận trước ĐTLA. Trong cuộc đọ sức này, không ngạc nhiên nếu đội bóng đất Thủ rời Tân An với 3 điểm. B.Bình Dương đang nắm trong tay quyền tự quyết đến ngôi vô địch và hơn lúc nào hết, họ phải thận trọng trong cuộc đấu với ĐTLA bởi nếu sảy chân thì quyền tự quyết vụt mất.
Trong lúc đó, cuộc đọ sức giữa SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T trên sân Chi Lăng diễn ra khi cuộc đua song mã đến ngôi vô địch giữa Hà Nội T&T và Bình Dương đang vào giai đoạn nước rút quyết định. Hiện cuộc đua ngôi vô địch chỉ còn giữa B.Bình Dương (nhất bảng, 45 điểm) và Hà Nội T&T (nhì bảng, 44 điểm). Liệu “hai anh em” SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T sẽ tử chiến?
Còn nhớ, ở vòng cuối V-League 2012, chính Hà Nội T&T khi cảm nhận rõ không thể thắng nổi XMXT Sài Gòn trên sân Thống Nhất đã “tử thủ” cầm hòa, gián tiếp giúp SHB Đà Nẵng lên ngôi vô địch ở sân Vinh. Câu chuyện đó đến bây giờ vẫn được truyền tụng khi BTC không làm cách nào xử được chuyện “1 ông chủ - 2 đội bóng”.
Có lý do để dư luận nghĩ đến kịch bản như trên bởi cho dù trên pháp lý, bầu Hiển không dính dáng đến bóng đá Đà Nẵng nhưng việc ông bầu này thỉnh thoảng xuất hiện ở sân Chi Lăng và hô thưởng cho thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức đã không che giấu được sự thật. 
Nhìn vào cục diện có thể thấy, SHB Đà Nẵng đang là đội bóng có “quyền phán quyết” đến cuộc đua vô địch giữa B.Bình Dương và Hà Nội T&T. Nhiều kịch bản cuộc đua vô địch của người hâm mộ đã được tính đến.
Mọi ánh mắt sẽ hướng về Chi Lăng vào chiều nay bởi nơi ấy diễn ra trận đấu có tính chất cực kỳ quan trọng giữa SHB Đà Nẵng và “người anh em” Hà Nội T&T. Tất cả chỉ còn biết chờ những diễn biến trên sân Chi Lăng để kiểm chứng sự trong sáng, tinh thần thể thao cao thượng trong cách chơi của SHB Đà Nẵng - Hà Nội T&T.
Nhưng những khán giả trung lập thì lại muốn Hà Nội T&T thắng SHB Đà Nẵng trên sân Chi Lăng, để cho vòng cuối cùng, cuộc đua tranh ngôi vô địch giữa Bình Dương và Hà Nội T&T mới hấp dẫn đến phút cuối. Bi kịch là ở chỗ đó!


Theo Tuổi trẻ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Vòng áp chót V-League 2014: Bi kịch huynh đệ" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin