Vòng 9 V-League thiết lập kỷ lục mới, sân Thiên Trường là số 1

Bóng đá Việt NamThứ Hai, 13/07/2020 11:05:00 +07:00
(VTC News) -

Vòng 9 V-League 2020 thiết lập kỷ lục mới về số lượng khán giả tới sân theo dõi các trận đấu.

Thống kê từ BTC giải, vòng 9 V-League 2020 có tổng số 73.000 khán giả tới sân, trung bình 10.429 người/trận. Đây là vòng đấu đón nhận số lượng cổ động viên đến sân đông nhất kể từ đầu giải, vượt qua kỷ lục được thiết lập ở vòng 6 (66.000 khán giả tới sân, trung bình 9.429 người/trận).

Sân Thiên Trường của Nam Định tiếp tục đứng đầu danh sách sân đấu có số khán giả đến sân đông nhất với 18.000 người. Nếu BTC sân Thiên Trường không đóng cửa khán đài C và D từ sớm, chắc chắn số lượng người vào theo dõi đội nhà thi đấu trận chung kết ngược với Quảng Nam còn đông hơn nữa.

Vòng 9 V-League thiết lập kỷ lục mới, sân Thiên Trường là số 1 - 1

Sân Thiên Trường luôn được phủ kín mỗi khi Nam Định thi đấu ở đây.

Sân Hòa Xuân vòng 9 ghi nhận 15.000 khán giả đến sân theo dõi cuộc đối đầu của đội chủ nhà SHB Đà Nẵng với Hà Nội FC. Trong khi đó trận B.Bình Dương tiếp HAGL trên sân Gò Đậu có 14.000 khán giả tới sân.

Ở bất cứ giải vô địch quốc gia nào cũng vậy, sự xuất hiện của các ngôi sao luôn là một trong những yếu tố quan trọng để lôi kéo cổ động viên tới sân. Hà Nội FC và HAGL là những dẫn chứng điển hình. 

Tuy nhiên, vẫn có những đội bóng không có thứ hạng cao, không có nhiều ngôi sao sáng giá trong đội hình, nhưng mỗi trận sân nhà của họ luôn là một ngày hội với hàng vạn khán giả đến sân và trở thành niềm mơ ước, không chỉ với V-League 2020 mà cả với những giải vô địch quốc gia hàng đầu khu vực khác như Thai League hay Malaysia League. Đó chính là trường hợp của Nam Định, đội bóng đang là hiện tượng về số lượng khán giả tới sân ở các trận sân nhà.

Năm nay, Nam Định không còn là tân binh của V-League, không còn yếu tố bất ngờ hay mới lạ, nhưng họ vẫn duy trì được lượng khán giả đông đảo đến Thiên Trường qua từng vòng đấu. Thậm chí ở những trận đấu Nam Định gặp khó, số lượng khán giả đến sân còn đông hơn. Điều đó chỉ có thể khẳng định, tình yêu với đội bóng quê nhà của người hâm mộ bóng đá thành Nam rất lớn, nó được đảm bảo trong mọi hoàn cảnh của đội bóng. Đây là điều mà rất nhiều đội bóng ở V-League đã không giữ được.

Vòng 9 V-League thiết lập kỷ lục mới, sân Thiên Trường là số 1 - 2

Tình yêu của người hâm mộ bóng đá Nam Định là tài sản vô giá.

Chia sẻ nhiều lần với báo giới, HLV Nguyễn Văn Sỹ, trợ lý Nguyễn Văn Dũng hay tân HLV trưởng Phạm Hồng Phú đều khẳng định, Nam Định đang sở hữu khối tài sản vô giá là tình yêu của người hâm mộ thành Nam. Vì thế đội bóng luôn trân trọng, biết ơn các CĐV đã luôn đồng hành cùng đội bóng.

Và cũng bởi trân trọng, biết ơn nên trong mọi hoàn cảnh, Nam Định luôn chơi cống hiến, hết mình. Kết quả có thể không được như mong muốn nhưng tất cả người hâm mộ tới sân đều cảm nhận rõ sự tấn hiến của các cầu thủ, của đội bóng.

Video Nam Định 1-0 Quảng Nam vòng 9 V-League 2020

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn