Vòng 22 V-League: Những tấm thẻ đỏ 'cười ra nước mắt'

Thể thaoThứ Hai, 17/09/2018 07:50:00 +07:00

Vòng 22 V-League 2018 có 4 cầu thủ phải nhận thẻ đỏ và nó đến theo những cách cười ra nước mắt.

Trước khi vòng 22 diễn ra, hai vòng đấu nhiều thẻ đỏ nhất thuộc về vòng 16 và 18 khi cùng có 3 cầu thủ bị truất quyền thi đấu. Còn vòng 3 và vòng 5 là hai vòng đấu cùng có 2 cầu thủ phải nhận thẻ đỏ.

Vòng đấu cuối tuần qua có 4 cầu thủ nhận thẻ đỏ, nhiều nhất kể từ đầu mùa. Nhưng phải khẳng định, nó có “công” không nhỏ từ những quyết định cười ra nước mắt của các trọng tài.  

Trên sân Gò Đầu trong trận B.Bình Dương tiếp Than Quảng Ninh, hậu vệ Dương Văn Khoa của đội khách phải chiếc thẻ đỏ trực tiếp ở phút 65 khi bị trọng tài chính Trần Văn Lập tưởng tượng ra một pha cố tình dùng tay để cản bóng bay vào lưới.

Van Khoa

 Văn Khoa nhận thẻ đỏ oan uổng từ trọng tài Nguyễn Văn Lập.

Sự thực thì bóng đã đi vào đầu Dương Văn Khoa nhưng anh và các đồng đội không thể nào lay chuyển được quyết định của “vua áo đen” Trần Văn Lập, để rồi phải ngậm ngùi rời sân, để lại một quả phạt đền phải nhận cùng thế trận 10 người cho Than Quảng Ninh.

Anh Đức của B.Bình Dương đã không chiến thắng được thủ thành Tuấn Linh và đội bóng đất Mỏ sau đó có bàn vượt lên dẫn trước khi có cơ hội trên chấm phạt đền.

Cũng trong trận đấu này, Hồ Tấn Tài của B.Bình Dương nhận thẻ đỏ ở phút 90+5. Nhưng chiếc thẻ đỏ đến sau khi giám sát trọng tài buộc phải từ khán đài xuống sân nhắc nhở trọng tài chính Trần Văn Lập về việc ông quên rút thẻ đỏ Tấn Tài dù cầu thủ này đã lĩnh hai thẻ vàng.

Chiếc thẻ đỏ thứ 3 thuộc về Rimario Gordon của FLC Thanh Hóa trong trận đấu với Nam Định. Tiền đạo số 11 của đội bóng xứ Thanh lãnh hai thẻ vàng, trong đó chiếc thẻ vàng thứ 2 ở phút 88 bất ngờ được trọng tài chính Hoàng Ngọc Hà rút ra sau khi Rimario leo lên hàng rào, chia vui với các CĐV bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 mà anh vừa ghi được.

Video Mario Gondon nhận thẻ vàng thứ 2

Cuối cùng là chiếc thẻ đỏ dành cho Trần Đình Đồng cũng trong trận FLC Thanh Hóa vs Nam Định. Đây có lẽ là chiếc thẻ đỏ đáng nhất bởi Đình Đồng đã không giữ được sự bình tĩnh sau tình huống va chạm với cầu thủ đối phương. Cầu thủ gốc xứ Nghệ có hành động húc đầu vào mặt cầu thủ Nam Định để trả đũa.

Video Trần Đình Đồng nhận thẻ đỏ trực tiếp

Cũng ở vòng đấu này, có một tình huống đáng phải nhận thẻ đỏ nhưng trọng tài chỉ rút thẻ vàng. Đó là tình huống thủ thành Sơn Hải của TP.HCM lao ra khỏi vòng cấm truy cản pha đi bóng qua người của cầu thủ HAGL. Nếu Sơn Hải không cố tình truy cản tình huống này, HAGL có cơ hội mười mươi để rút ngắn tỷ số xuống 2-3. Thế nhưng, Sơn Hải chỉ phải nhận thẻ vàng.

Mộc Nhiên
Bình luận
vtc.vn