• Zalo

Vốn hóa thị trường tiền ảo tăng mạnh nhờ Bitcoin

Kinh tếThứ Ba, 09/04/2019 07:56:00 +07:00

Vốn hóa toàn thị trường tiền điện tử đã tăng lên 182,6 tỷ USD vào hôm nay, mức cao nhất kể từ đầu năm, theo CoinMarketCap.

Từ đầu năm mới 2019, hầu hết các tiền điện tử đã có sự tăng trưởng tích cực, một phần lớn nhờ vào sự bứt phá của Bitcoin – đồng tiền ảo giá trị hàng đầu thị trường. Tại thời điểm viết bài (7h00), giá Bitcoin trên Bitstamp là 5.263,78 USD, giảm 24 USD so với giá mở cửa.

Bitcoin

 Bitcoin cùng hàng loạt đồng tiền ảo giảm nhẹ trong sáng nay. (Ảnh: Coin360)

Tuy nhiên, trong 24 giờ qua, giá Bitcoin (BTC) vẫn tăng 0,69% lên 5.266 USD/BTC, khối lượng giao dịch đạt xấp xỉ 71 tỷ USD. Nhờ đó, vốn hóa thị trường có thêm 1 tỷ USD, đạt 92,8 tỷ USD.

Ethereum (ETH) – đồng coin giá trị thứ hai về vốn hóa sau Bitcoin cũng tăng nhẹ 0,8% lên 179,42 USD, dẫn đến vốn hóa thị trường tăng lên xấp xỉ 19 tỷ USD, cao hơn 4,1 tỷ USD so với Ripple.

Theo CoinMarketCap, trong 24 giờ qua, đồng Ripple bất giờ giảm Ripple 1,69%, vốn hóa đạt 14,8 tỷ USD.

Nhóm 10 đồng coin hàng đầu về giá trị sáng nay chỉ có Bitcoin, Ethereum và Tether giữ được màu xanh. Ngoài Ripple, 6 đồng tiền ảo còn lại là Litecoin, Bitcoin Cash, EOS, Binance Coin, Stellar và Cardano đồng loạt giảm từ 0,08% đến 4,6%, trong đó Bitcoin Cash là đồng tiền giảm sâu nhất.

Bitcoin sẽ tăng mức giá nào?

Trước những diễn biến mới của Bitcoin, chiến lược gia thị trường tại ThinkMarkets, Naeem Aslam nhận định rằng việc BTC đạt 100.000 USD chỉ còn là vấn đề thời gian. Trong một bài viết mới cho Forbes, Aslam nói rằng các nhà đầu tư đã âm thầm rót tiền vào thị trường trong nhiều tháng qua và sẽ không mất nhiều thời gian để đưa giá Bitcoin trở lại.

Trong khi đó, nhà phân tích tiền mã hóa hàng đầu trên YouTube, Nicholas Merten (còn gọi là DataDash) lại cho rằng Bitcoin đang đi đúng hướng trong ngắn hạn – nhưng chưa thể phá vỡ ngưỡng 6.000 USD.

Theo Merten, Bitcoin có khả năng phá vỡ ngưỡng 6.000 USD vào cuối năm nay, trong bối cảnh các chất xúc tác tiềm năng được cải thiện.

Nhà phân tích tại Fundstrat Tom Lee thì nói rằng BTC hiện đang ở trong một thị trường tăng giá. Trong một cuộc phỏng vấn mới với Bloomberg, Lee chỉ ra các yếu tố kinh tế vĩ mô toàn cầu và việc lực mua lớn gần đây là hai yếu tố dẫn tới những sự thay đổi giá Bitcoin gần đây.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !