Volkswagen sẽ bán ô tô điện giá dưới 23.000 USD/chiếc

Ôtô - Xe máyChủ Nhật, 11/11/2018 08:51:00 +07:00

Hãng sản xuất ô tô hàng đầu của Đức Volkswagen (VW) dự định bán ra dòng ô tô điện mới với mức giá cạnh tranh.

Theo Reuters, VW dự định bán ra dòng ô tô điện với mức giá 20.000 euros (dưới 23.000 USD/chiếc). Hãng cũng chuyển đổi 3 nhà máy ở Đức sang sản xuất ô tô điện.

4da38edf-vw-id-concepts-03-768x512

Mẫu xe ô tô điện cỡ nhỏ của VW. (Ảnh: Carscoops)

Ngày 16/11 tới, kế hoạch sản xuất ô tô điện của VW với tên gọi MEB sẽ được thảo luận tại cuộc họp của Ban kiểm soát, dự kiến sẽ đưa ra thị trường khoảng 200.000 chiếc/năm. Ngoài ra, một mẫu ô tô khác ID Aero sẽ được VW sản xuất tại nhà máy chuyên sản xuất mẫu xe cỡ trung Passat. 

Nếu thành hiện thực, giá ô tô điện mới của VW sẽ rẻ hơn của Chevrolet Bolt và Nissan Leaf khoảng 7 - 10.000 USD.

Cũng theo Reuters, trích dẫn một nguồn nội bộ về việc VW đang cùng với hãng sản xuất ô tô Ford (Mỹ) tiến hành “các cuộc đàm phán thăm dò” về một liên minh phát triển ô tô tự lái, ô tô điện và hỗ trợ nhau trong việc sản xuất, bán xe trên toàn cầu. Hãng này cũng sẽ tiến hành các bước nhằm cùng SK Innovation xây dựng và vận hành nhiều nhà máy sản xuất pin điện (EV) ở châu Âu thời gian tới.

Tuy nhiên, VW và nhiều hãng sản xuất ô tô khác đang gặp khó khăn để thích nghi với sự thay đổi “đến chóng mặt”, trước các quy định kiểm tra nghiêm ngặt hơn, nhất là sau khi VW bị phát hiện cài đặt phần mềm gian lận khí thải động cơ xe diesel.

c3f0ba7a-vw-id-hatch-1 3

Mẫu xe ô tô điện của VW dự kiến bán dưới 23.000 USD. (Ảnh: Carscoops) 

Ông Herbert Diess, Giám đốc điều hành VW cảnh báo nguy cơ ngành công nghiệp ô tô của Đức có thể bị “tuyệt chủng”.

Một kế hoạch dịch chuyển trong sản xuất mới nhất của hãng VW được xem là nhằm “lách” các lệnh cấm sử dụng ô tô động cơ diesel đã được nhiều thành phố thông qua.

Điều này cũng buộc các hãng sản xuất ô tô phải tính đến những hướng đi mới để bảo vệ khoảng 600.000 việc làm trong ngành công nghiệp của Đức, trong đó có khoảng 436.000 việc làm tại các hãng sản xuất ô tô và nhà cung cấp linh kiện cho họ.

c074e8a1-vw-id-concepts-trademark-3 4

Các mẫu xe ô tô điện của VW. (Ảnh: Carscoops)  

Hãng VW có kế hoạch xây dựng công ty trở thành nhà sản xuất hàng đầu về xe điện. Trong đó, những chiếc ID hatchback đầu tiên sẽ ra mắt thị trường vào năm 2020. Những mẫu tiêu biểu như, SUV ID Crozz và I.D.Crozz rất đáng được chờ đợi. Ngoài ra, khả năng hãng sẽ hồi sinh chiếc xe buýt cổ điển vào năm 2022. Trong đó, I.D. Buzz chạy bằng điện và được trang bị nhiều công nghệ hiện đại.

Tiến Ninh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !