Voi rừng liên tục 'quấy rối' vườn dân tại Nghệ An

(VTC News) - Một đàn voi rừng khoảng 6 con, liên tục xuất hiện, ăn hoa màu của người dân tại Nghệ An.

Ngày 14/10, bà Lê Thị Kỹ, trú tại khu vực Tổng đội Thanh niên xung phong 2, xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, khoảng 19h ngày 13/10, một đàn voi tiếp tục xuất hiện, ăn hoa màu của gia đình bà và nhiều hộ dân khác.

Voi rung lien tuc 'quay roi' vuon dan tai Nghe An hinh anh 1

 Voi rừng liên tục xuất hiện “quấy rối” vườn dân tại Nghệ An

“Đàn voi ra cách nhà tôi khoảng 30 mét rồi rống lên. Thấy vậy, rất đông người dân cùng gia đình tôi đánh trống, đốt lửa xua đuổi. Đàn voi bỏ đi sau đó không lâu”, bà Kỹ nói.

Theo bà Kỹ, từ đầu năm đến nay đàn voi này đã ra vào khu vực vườn đồi gia đình bà 3 đợt. Tuy nhiên, gần đây, đàn voi xuất hiện với tần suất dày hơn. Chúng ra sớm hơn những lần trước đó, nhưng không phá phách mà chỉ gặp gì ăn nấy.

Đàn voi rừng này gồm 6 con, 1 con nhỏ, 3 con trung bình và 2 con lớn. Khi đàn voi đi, các dấu chân của chúng được cơ quan chức năng đo có đường kính lớn nhất từ 30-32 cm.

Ông Trần Xuân Cường – Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát cho biết, đây là đàn voi nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Phù Mát. Gần đây, đàn voi hay ra ăn hoa màu của dân nhưng chưa biết nguyên nhân. 

Trước đó, rạng sáng 6/10 đàn voi 6 con này đã xuất hiện tại vườn gia đình ông Nguyễn Công Dân, trú xóm 15/7, xã Thanh Đức. Sau khi quần thảo rồi ăn một số thứ tại vườn ông Dân, đàn voi này bỏ đi khi trời sáng.  

Video: Voi rừng khổng lồ vào làng giẫm đạp, phá nát nhà cửa

Bá Lương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.