Voi mẹ kiên quyết không nhận con, phá nát rẫy của dân

(VTC News) - Kiên quyết không nhân voi con 2 tháng tuổi, cả đàn voi phá nát chòi của dân làng.

Sáng 12/4, ông Phạm Văn Láng - Phó giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk cho biết, sau 3 lần thả con voi rừng 2 tháng tuổi nhập đàn nhưng không được, đơn vị đã đưa về trung tâm bảo tồn để chăm sóc và xin ý kiến xử lý.

Trước đó, ngày 28/3, trung tâm đã giải cứu con voi rừng này khi voi rơi xuống giếng nước trong rẫy ở tiểu khu 294, Công ty Lâm nghiệp Cư M’Lan (huyện Ea Súp).

 Cá thể voi được các chuyên gia chăm sóc - Ảnh: CN

 Cá thể voi được các chuyên gia chăm sóc - Ảnh: CN


Sau khi chăm sóc sức khỏe, Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã tổ chức đưa cá thể voi 2 tháng về khu vực hồ Ea Súp thượng để nhập đàn nhưng đàn voi không những không nhận mà còn phá nát chòi rẫy và hơn 20 cây điều của người dân.

Mặc dù có sự tham gia của các chuyên gia nước ngoài và cho nhập vào đàn voi rừng có nhiều voi con, nhưng mẹ chú voi này vẫn không chịu nhận. 

“Theo các chuyên gia nước ngoài vì cá thể coi 2 tháng tuổi này đã tiếp xúc với con người và có hơi người nên đàn voi rừng không nhận”, một chuyên gia cho hay.

Hiện tại Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đang tiến hành chăm sóc cá thể voi này, đồng thời chờ ý kiến chỉ đạo của cơ quan chức năng.

Thanh Hải
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN