Voi bị chém hàng trăm nhát 'đã chết gần 2 năm'

Thời sựThứ Sáu, 26/10/2012 08:19:00 +07:00

(VTC News) – Đại diện sở hữu chủ voi bị chém 200 nhát xác nhận việc này diễn ra cách đây 2 năm và con voi đã chết hồi đầu năm 2011.

(VTC News) – Đại diện sở hữu chủ voi ở Buôn Đôn (Đắk Lắk) bị chém 200 nhát xác nhận việc này diễn ra cách đây 2 năm và con voi đã chết hồi đầu năm 2011.

Mấy ngày nay rộ lên thông tin voi đực Pc Kú ở Buôn Đôn (Đắk Lắk) bị phát hiện chém 200 nhát và hiện đang rất yếu.

Trao đổi với PV VTC News, ông Nguyễn Trụ - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Du lịch Sinh Thái Bản Đôn (H.Buôn Đôn, Đắc Lắc) chủ sở hữu voi cho biết, voi Pắc Kú phục vụ du lịch tại Khu du lịch sinh thái Bản Đôn đã chết cách đây 2 năm.

Hình ảnh voi Pắc Kú bị chém cách đây 2 năm. (Ảnh internet) 

Theo đó, vào ngày 16/10/2010, sau khi đi vào rừng lấy voi về thì người của công ty phát hiện một đoạn tích và máu loang lổ. Mọi người đi tìm thì thấy voi cách đó khoảng 3-4 km, trên người có nhiều vết chém.

Khi đưa voi về, ông Trụ đã mời chuyên gia thú y từ Đức sang chạy chữa cho voi. Điều trđược khoảng 82 ngày thì voi chết do vết thương quá nặng.

Báo Tiền Phong Online đã đưa tin này từ 8/1/2011.

Ông Trụ đã chôn cất voi tử tế trong một lăng mộ theo phong tục của đồng bào Tây Nguyên.

Từ đó đến nay, ông Trụ vẫn chưa nhận được thông tin nào từ phía cơ quan pháp luật về việc truy tìm thủ phạm chém chết voi.

Như vậy, nếu đúng đây là con voi Pắc Kú được các báo đề cập thì con voi này đã chết cách đây gần 2 năm.

Ông Trụ cũng cho biết thêm, mới đây ông có đi dự một hội nghị tại Pleiku do Bộ Văn hoá – Thể Thao – Du lịch tổ chức. Tại đây, ông có kể chuyện về chú voi bị chết của mình. Có thể từ đó, một số người hiểu nhầm về việc voi Pắc Kú mới bị chém.

PV

Bình luận
vtc.vn