• Zalo

Vợ và con trai khóc nghẹn trong tang lễ NSND Anh Tú

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 24/12/2018 10:14:00 +07:00

Vợ con NSND Anh Tú và nhiều đồng nghiệp khác của anh như NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Trung Anh, NSƯT Minh Hằng,...nghẹn ngào tiễn đưa anh về nơi an nghỉ cuối cùng.

NSND Anh Tú - Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, qua đời trưa 20/12 tại một bệnh viện ở Hà Nội, hưởng dương 56 tuổi. Anh ra đi vì biến chứng của căn bệnh tiểu đường. 

Lễ viếng NSND Anh Tú bắt đầu từ 9h30 ngày 24/12 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Trần Thánh Tông - Hà Nội). Ông Lê Khánh Hải -  Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là trưởng ban tổ chức tang lễ.

Người thân cùng đông đảo nghệ sĩ, bạn bè, và người hâm mộ tới tiễn đưa NSND Anh Tú về nơi an nghỉ cuối cùng.

Dam tang Anh Tu (6) 6

Vợ con NSND Anh Tú đau lòng khi nhìn mặt anh lần cuối. Ngoài 40 tuổi, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam mới lập gia đình. Anh và vợ chỉ có một cậu con trai.

Dam tang Anh Tu (4) 4

Trong những ngày NSND Anh Tú nằm viện, vợ anh luôn tất bật lo toan việc gia đình và chăm sóc anh.

Dam tang Anh Tu (3) 3

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tới tiễn đưa NSND Anh Tú.

Dam tang Anh Tu (10) 9

Diễn viên Xuân Bắc là một trong những người tới rất sớm để lo cho tang lễ của NSND Anh Tú. Anh hiện đang là Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam.

Dam tang Anh Tu (9) 9

NSƯT Trung Anh xúc động chia sẻ về đồng nghiệp tại Nhà hát Kịch Việt Nam: "Anh Tú là người đam mê sân khấu, đam mê một cách khủng khiếp. Khi làm việc, Tú luôn đòi hỏi chất lượng cao, kỹ tính, chỉn chu từ những thứ nhỏ nhất. Thế nên, những tác phẩm của Tú luôn được đánh giá rất cao về mặt chất lượng. Kể từ khi NSND Anh Tú về công tác tại Nhà hát Kịch Việt Nam, có nhiều vở diễn được dựng hơn. Tú đã thổi bùng lên không khí tai Nhà hát, khiến mọi người hăng say hơn với công việc".

Dam tang Anh Tu (11) 9

NSƯT Minh Hằng, diễn viên Hương Tươi - những đồng nghiệp thân thiết của NSND Anh Tú tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Dam tang Anh Tu (5) 5

Trước khi chuyển sang Nhà hát Kịch Việt Nam công tác, NSND Anh Tú là trưởng đoàn kịch 1 - Nhà hát Tuổi trẻ. Anh cũng chính là người đưa diễn viên Quách Thu Phương về nhà hát. Cả hai cũng từng đóng chung phim "Của để dành". Trong ngày tiễn đưa NSND Anh Tú về với đất mẹ, diễn viên Quách Thu Phương tới rất sớm. Với cô, NSND Anh Tú là người thày, người đồng nghiệp đáng kính.

Dam tang Anh Tu (8) 7

Diễn viên gạo cội Lê Mai đau buồn trong tang lễ NSND Anh Tú. (Ảnh: Phạm Chiểu)

NSND Anh Tú sinh năm 1962. Anh là nghệ sĩ nổi tiếng trên sân khấu kịch với nhiều vai diễn kinh điển. Anh được phong danh hiệu NSƯT vào năm 2001 và NSND vào năm 2016.

Tháng 4/2018, NSND Anh Tú được bổ nhiệm làm Quyền Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. 

Trưa 20/12, NSND Anh Tú qua đời sau hơn 3 tháng nhập viện điều trị căn bệnh tiểu đường biến chứng, hưởng dương 56 tuổi. 

Mộc Lan, Ảnh: Phạm Chiểu
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: