• Zalo

Vợ TS Bùi Quang Tín gửi đơn đề nghị bảo vệ tính mạng gia đình

An ninh hình sựThứ Sáu, 10/04/2020 20:35:00 +07:00
(VTC News) -

Trong đơn đề nghị khởi tố vụ án, bà Nguyễn Thanh Bích (vợ TS Bùi Quang Tín) còn đề nghị CQĐT và Viện KSND TP.HCM bảo vệ bà và 2 con.

Chiều 10/4, bà Nguyễn Thanh Bích (45 tuổi, vợ ông Tín) chính thức gửi đơn đề nghị khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ cái chết của chồng mình đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và Viện KSND TP.HCM 

Trong đơn đề nghị khởi tố, ngoài việc mong cơ quan chức năng làm sáng tỏ vụ án, bà Bích và gia đình lo sợ kẻ đứng sau cái chết của chồng bà sẽ gây ra nguy hiểm cho bà và 2 con nhỏ.

Vì vậy trong đơn bà Bích cũng đề nghị CQĐT và Viện KSND TP.HCM có phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn tính mạng của bà và 2 con.

Theo nội dung đơn, bà Bích nêu những nghi vấn bất thường trước và trong cái chết của chồng mình là TS Bùi Quang Tín (44 tuổi, là giảng viên khoa Quản trị Kinh doanh, Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM).

Bà Bích cho biết, trước khi chết ông Tín bị nhiều sức ép từ các phía như: ban lãnh đạo, các phòng ban nội bộ do có "lợi ích nhóm" và thường nhận được các tin nhắn đe doạ. Cụ thể, tháng 9/2019, ông Tín tâm sự với bà Bích về việc đã chịu sức ép nhiều phía từ ban lãnh đạo, các phòng ban nội bộ do có "lợi ích nhóm" và thường nhận được các tin nhắn đe doạ.

Vợ TS Bùi Quang Tín gửi đơn đề nghị bảo vệ tính mạng gia đình - 1

Tiến sĩ Bùi Quang Tín.

Ngoài ra, bà Bích cũng chỉ ra mâu thuẫn trong lời khai của những người liên quan trong bữa cơm chiều 5/4. Cụ thể, trong bữa cơm có 9 người tham gia uống hết 3 chai rượu và 12 chai bia.

Đến khoảng 16h cùng ngày bữa ăn kết thúc, ông Trần Văn Dũng (Viện trưởng Viện Đào tạo quốc tế Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) lần lượt tiễn khách ra về. Sau đó, ông Dũng trở lại căn hộ để rửa và lau dọn đồ đạc, trong khi ông Trung (Hiệu phó Trường ĐH Ngân hàng TP.HCM) và ông Tín vẫn tiếp tục ngồi nói chuyện.

Khoảng 17h cùng ngày, ông Dũng có hẹn với bạn nên rời khỏi phòng và có dặn ông Trung và ông Tín nhớ đóng cửa trước khi ra về.

"Sau khi ông Dũng ra ngoài, ông Trung và chồng tôi tiếp tục nói chuyện rồi nằm nghỉ tại ghế salon của căn hộ. Một lát sau, chồng tôi đứng dậy ra về. Lúc này, ông Trung khuyên chồng tôi nằm nghỉ để gọi người nhà đến đón nhưng chồng tôi nói tự về được nên ông Trung quay lại ghế Salon nằm nghỉ. Sau đó ông Trung nghe tiếng động ngoài khu vực giếng trời nên ra kiểm tra", bà Bích viết trong đơn.

Tuy nhiên, ông Trung cho biết do đã uống rượu bia và mắt bị cận nên không nhìn thấy phía dưới được. Dù vậy, linh cảm có chuyện chẳng lành nên đã gọi ông Dũng về.

Trong khi lời khai của ông Dũng với cơ quan điều tra Huyện Nhà Bè cho biết, ông Dũng đi ra ngoài 20 phút và đang chạy xe trên đường thì nghe điện thoại của ông Trung báo tin ông Tín tử vong và lập tức quay về ngay.

Bà Bích cho rằng đây là chi tiết đắt giá, chứng minh cho việc ông Dũng hoặc ông Trung có lời khai không chính xác về diễn biến sự việc. Mâu thuẫn lời khai này cho thấy nếu ông Dung khai đúng thì ông Trung là nghi can số 1 trong vụ việc chồng bà rơi lầu thiệt mạng.

Vợ TS Bùi Quang Tín gửi đơn đề nghị bảo vệ tính mạng gia đình - 2

Công an TP.HCM phối hợp với Viện KSND kiểm tra lại hiện trường ở Chung cư New Sài Gòn trưa 10/4. (Ảnh: MXH)

Bà Bích còn cho biết, sau khi nhậu xong, từ 16h-17h, ông Tín ngồi nói chuyện với ông Trung. Sau đó, ông Trung vẫn say, còn chồng bà say mà vẫn đòi về là không phù hợp. Bởi 1h sau thì cả 2 người đã phải tỉnh táo.

Ngoài ra, tại hiện trường xảy tai nạn cũng như căn nhà của ông Dũng, cơ quan điều tra không thu giữ được bất cứ cái mắt kính hay mảnh vỡ nào của mắt kính mà nạn nhân hay đeo. Theo bà Bích, chồng bà bị cận nặng về mắt nên không có chuyện ông Tín tự ý ra về mà không đeo kính.

Bà Bích cho rằng chồng bà bị té ngã từ lầu 14 dẫn đến thiệt mạng là hết sức phi lý vì lan can chung cư cao khoảng 1,4m, còn ông Tín cao khoảng 1,6m nên không có chuyện chồng tự ngã mà phải có sự tác động.

Bên cạnh đó là một chiếc ghế đã gãy lưng có dấu chân được công an thu giữ nằm ở gần lan can; phần lan can cũng có một đoạn sạch bụi, nên bà Bích nghi ngờ vụ việc có điều mờ ám.

“Tại buổi chứng kiến khám nghiệm tử thi: Gia đình thấy điều hết sức bất thường là bao tử trống rỗng, không có bất cứ thứ gì bên trong. Tại sao chồng tôi được mời đi ăn cơm trưa mà không có một tí gì trong bao tử? Có phải lúc đó anh đã mất ý thức?”, bà Bích viết.

Trưa 10/4, Công an TP.HCM phối hợp với VKS TP.HCM và các đơn vị liên quan kiểm tra lại hiện trường vụ án tại Chung cư News Sài Gòn ở huyện Nhà Bè.

Video: Chưa đầy 1 tháng, 3 bệnh nhân tự tử tại Bệnh viện Bãi Cháy

MInh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !