Vợ tôi từng suýt tông chết người do đạp nhầm chân ga khi lái xe

Tâm sựThứ Sáu, 14/08/2020 11:28:00 +07:00
(VTC News) -

Đọc tin vụ ô tô đâm hàng loạt xe máy ở TP.HCM khiến nhiều người bị thương do nữ tài xế đạp nhầm chân ga, tôi rùng mình ớn lạnh nhớ lại vụ va quệt của vợ 3 năm trước.

Vợ tôi học lái xe cũng khá lâu rồi, cách đây khoảng 6-7 năm. Cô ấy vẫn thường lái xe đi đón con, chở con cái đi chơi, đi siêu thị, gặp gỡ bạn bè. Những lúc cả gia đình cùng đi thì thường là tôi cầm lái, nhưng nói cho công bằng thì trình cầm vô lăng của vợ tôi không tồi. Ngoài vài lần va quệt nhẹ khi đỗ xe ở chỗ khó hồi đi chưa thạo, cô ấy chưa từng gây sự cố gì, cho đến vụ việc tôi nhắc ở trên.

Hôm đó là ngày nghỉ, vợ tôi lái xe đến chỗ hẹn với đám bạn thân, là nhà của một cô bạn ở ngoại thành. Vợ tôi đeo tai nghe, vừa đi vừa nói chuyện với bạn, có lẽ vì đường đi khá rộng, người qua lại không đông nên chủ quan, không tập trung lắm, tốc độ lại nhanh. Lúc một chiếc xe máy chở hai thanh niên đi ngược chiều bất ngờ lao xoẹt qua trước xe vợ tôi để quay lại, cô ấy đánh mạnh tay lái sang phải rồi trong lúc luống cuống đạp nhầm chân ga thay vì đạp phanh.

Vợ tôi từng suýt tông chết người do đạp nhầm chân ga khi lái xe - 1

Hiện trường vụ ô tô Camry tông hàng loạt xe máy ở TP.HCM khiến nhiều người bị thương, xảy ra tối 13/8.

Chiếc xe lao lên vỉa hè, nơi có một cô gái đang đứng đợi taxi. Rất may là vợ tôi kịp tránh, chiếc ô tô tông thẳng vào cột điện, chỉ cách cô gái mấy chục cm. Người không ai bị làm sao, nhưng xe thì khỏi nói, mất một đống tiền đi sửa.

Sau lần ấy, cả tháng trời vợ tôi không dám lái xe, sau đó lái lại thì rón rén quá mức khiến các con tôi cũng phải kêu ca là như rùa bò. Đặc biệt, cô ấy không bao giờ dám buôn chuyện qua điện thoại khi làm tài xế nữa, có nhận cuộc gọi cũng chỉ nói những thông tin cần thiết rồi nhanh chóng tắt máy để dồn sự tập trung vào đường sá. “Hôm ấy giả sử em lái chệch đi một chút thì có khi đã giết người rồi. Nếu lại lâm vào tình huống bất ngờ, tay chân nhầm lẫn một lần nữa thì chắc em không gặp may như lần trước được”, cô ấy tâm sự.

Không chỉ vợ tôi, một nữ đồng nghiệp của tôi cũng kể có lần đạp nhầm chân ga khi về quê, may mà xe chỉ lao xuống ruộng và không đâm phải ai cả. Chị ấy cũng lấy bằng lái cả chục năm rồi.

Tôi kể chuyện này để thấy rằng không chỉ những người mới học lái xe mới hay đạp nhầm chân ga. Tôi không rõ trong vụ ô tô đâm hàng loạt xe máy ở TP.HCM ngày 13/8, nữ tài xế đạp nhầm chân ga ấy có thâm niên cầm vô lăng bao nhiêu năm, nhưng có vẻ phụ nữ rất dễ mắc lỗi này. Đây là cái lỗi “sai một ly, đi một dặm” rất nguy hiểm, vì thế, chị em khi cầm lái trên đường cần cẩn thận hết sức mới có thể tránh những tai nạn đáng tiếc.

Bạn nghĩ gì về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận phía dưới.

Phạm Nghĩa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !