Vợ tôi kể hết chuyện 'giường chiếu' với hội bạn thân

Tâm sựThứ Ba, 26/10/2021 12:04:00 +07:00
(VTC News) -

Tôi chỉ muốn độn thổ khi bị hội bạn thân của vợ trêu chọc về khoản "giường chiếu", hóa ra ngay cả chuyện tế nhị này, cô ấy cũng kể lể, than phiền với họ.

Vợ tôi có nhóm bạn thân từ hồi đại học, gồm 5 bà. Họ gặp nhau ít nhất mỗi tuần một lần, còn "chat chit" trên mạng thì thường xuyên liên tục, có hôm quá nửa đêm mà điện thoại vẫn '"choeng choeng" báo tin nhắn và vợ tôi sau khi cười rú lên lại hì hục gõ.

Chuyện gì cũng thành đề tài "buôn bán" của các bà được, tôi biết thừa là không thể thiếu chuyện nói xấu chồng và nhà chồng. Ngăn cũng chẳng được, đành tặc lưỡi thôi thì để vợ xả stress, miễn là trút bỏ được căng thẳng ấm ức, về nhà vui vẻ với chồng con, toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình. Nghĩ thì như vậy, nhưng lắm khi tôi rất khó chịu, ức chế bởi việc trong nhà chưa tỏ thì ngoài ngõ đã thông. Mấy cô bạn vợ rất thiếu tế nhị, cứ đưa những chuyện vợ tâm sự với họ ra để góp ý hoặc trêu chọc tôi lúc gặp mặt.

Vợ tôi kể hết chuyện 'giường chiếu' với hội bạn thân - 1

Nhiều lần, tôi nhẹ nhàng khuyên vợ, tâm sự với bạn bè cũng phải có giới hạn, phải biết cái gì nên kể, cái gì không, có những chuyện hết sức riêng tư thì đừng mang ra kể trên nhóm như thế. Cô ấy lúc thì chối, bảo chẳng kể gì cả, lúc lại cãi là "kể thì có làm sao, toàn bạn thân với nhau, chuyện gì của nhau mà chẳng biết".

Ức chế nhất là khi tôi phát hiện, vợ mang cả chuyện phòng the ra kể lể, than phiền với hội bạn thân. Vì thế nên trong buổi tụ tập mới đây nhất của các gia đình, mấy bà tám hết bóng gió đến công khai trêu chọc. Tôi không hiểu nổi sao những người bạn của vợ có thể vô duyên đến vậy, ngay chính chồng họ cũng đỏ mặt nhấm nháy ra hiệu đừng nói nữa, nhưng vô ích. Sau buổi gặp đó tôi điên tiết mắng vợ một trận, đến hôm nay đã 4 ngày vẫn không thèm nói chuyện. Vợ tôi biết sai, tỏ ra hối lỗi. Nhưng mà tôi không nguôi giận nổi khi một cô bạn trong nhóm gọi điện thoại để thuyết phục tôi tha thứ cho vợ, nói một hồi lại bảo tôi phải cải thiện điểm yếu chứ sao lại giận dỗi như đàn bà. Thật sự cạn lời.

Các bạn bảo tôi nên làm gì với vợ đây? Giận thì rồi cũng nguôi, nhưng rồi cô ấy sẽ lại đem hết chuyện kín trong nhà ra kể, tôi sẽ còn nhiều phen muối mặt muốn độn thổ nữa, mà bắt vợ không chơi với mấy bà kia thì tôi biết là không có khả năng.

Độc giả có lời khuyên và ý kiến tư vấn, xin gửi vào box bình luận bên dưới.

Nếu bạn có những khúc mắc trong cuộc sống, xin đừng ngần ngại gửi cho chúng tôi để nhận được sự sẻ chia chân thành và lời khuyên nghiêm túc của độc giả. Ý kiến xin gửi đến tamsu@vtc.gov.vn.

Nguyễn Hòa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp