• Zalo

Vợ thờ ơ “chuyện ấy”, tôi không muốn về nhà

Sức khỏe Thứ Hai, 06/09/2010 06:28:00 +07:00

(VTC News) – Sau khi có con và đi làm trở lại, cô ấy gần như chỉ sống vì con, không gần gũi với tôi, mặc dù hai vợ chồng đã tranh luận căng thẳng về chuyện này…

(VTC News) – Sau khi có con và đi làm trở lại, cô ấy gần như chỉ sống vì con, không gần gũi với tôi, mặc dù hai vợ chồng đã tranh luận căng thẳng về chuyện này…

Hỏi: Tôi năm nay 32 tuổi, là nhân viên kinh doanh phần mềm máy tính còn vợ tôi làm việc ở ngân hàng. Chung sống với nhau sau 5 năm, cuộc sống yên ấm, hạnh phúc làm vợ chồng tôi rất hài lòng, mãn nguyện. Chúng tôi có một con trai 2 tuổi – kháu khỉnh, thông minh và ngoan ngoãn. Sinh con xong vợ tôi nghỉ ở nhà để chăm sóc con. Chính vì vậy, bữa trưa tôi về nhà ăn cơm cùng vợ. Cách đây 4 tháng vợ tôi đi làm trở lại, con gửi mầm non tư thục. Nhưng cũng từ đó cuộc sống của hai vợ chồng tôi bắt đầu có những xáo trộn.

Sự thờ ơ của cô ấy đẩy tôi ra ngoài đường. Ảnh minh họa nguồn Internet 

Hai vợ chồng đi làm cả ngày chỉ tối về mới gặp nhau. Chúng tôi nói chuyện với nhau được vài câu, thời gian vợ tôi dành cho con là chủ yếu. Khi con ngủ vợ tôi cũng ngủ luôn. Chuyện sinh hoạt vợ chồng cũng ảnh hưởng. Ban đầu tôi thông cảm cho vợ tôi vì cô ấy đi làm cả ngày, về còn lo con cái nên cũng mệt. Nhưng rồi chuyện ấy cứ diễn biến như vậy, vợ tôi không để ý đến tôi như trước, tôi cảm thấy mình như bị đẩy ra ngoài cuộc sống của vợ. Tôi cũng đã nhiều lần đề cập đến chuyện này nhưng vợ tôi chỉ kêu mệt rồi đâu lại vào đó. Tình cảm cứ nhạt dần.

Nhiều hôm tan làm tôi không muốn trở về nhà, lại lang thang các hàng quán với mấy cậu bạn cùng làm. Vợ tôi cũng tỏ vẻ không hài lòng vì tôi không phụ giúp việc nhà với cô ấy. Lời qua tiếng lại tôi đã buông những lời trách móc, nói cô ấy thay đổi, cả ngày không quan tâm gì đến tôi, đi làm có người khác rồi hay sao mà về nhà không cần chồng nữa. Tôi biết mình đã quá lời, xúc phạm vợ tôi, tôi xin lỗi nhưng cô ấy nói rằng sẽ không tha thứ cho tôi.

Một tuần sau khi cãi nhau cô ấy nói với tôi sẽ về nhà mẹ chơi một thời gian, tiện có bà ngoại chăm sóc con. Để thay đổi không khí gia đình tôi cũng đồng ý để vợ tôi về bên ngoại. Vợ tôi về ngoại, tình hình càng tệ hơn, cô ấy không quan tâm đến tôi nữa, tôi làm gì, sống như thế nào cô ấy cũng không hỏi han được một câu. Về ngoại được hai tháng tôi nói với vợ về nhà sống nhưng vợ tôi muốn chơi thêm một thời gian nữa. Tôi thấy thật vô lý khi mình cũng có nhà sao về ngoại lâu như vậy. Vùng vằng mãi vợ tôi cũng quyết theo ý mình. Khi đó tôi buồn, bực tức trong lòng lắm. Tôi đến quán uống rượu và quen một người con gái. Cô gái này nói chuyện với tôi, cùng tôi uống rượu, rồi tôi uống say khi nào không biết, sáng tỉnh dậy tôi thấy mình nằm trên chiếc giường lạ bên cạnh là người con gái đó. Sau khi trò chuyện tôi được biết cô gái đó mới chia tay người yêu. Hai người buồn gặp nhau và xảy ra chuyện như vậy.

Tôi ân hận lắm. Mặc dù tôi rất giận vợ nhưng chưa khi nào tôi nghĩ sẽ phản bội vợ. Nếu cô ấy biết được chuyện này sẽ rời bỏ tôi mà thôi. Chuyện cũ cô ấy vẫn còn giận tôi lại thêm chuyện này chắc cô ấy không thèm nhìn mặt tôi nữa. Tôi muốn nói mọi chuyện cho vợ tôi biết, mong muốn cô ấy tha thứ cho tôi nhưng tôi sợ điều đó sẽ không bao giờ xảy ra và tôi sẽ mất cô ấy, mất con mãi mãi. Nhưng nếu mọi chuyện cứ như vậy tôi sợ ngày vợ tôi biết cô ấy sẽ hận tôi đến chết. Trong tôi bây giờ nhiều mâu thuẫn quá, tôi không biết nên làm thế nào? Xin giúp cho tôi một lời khuyên.

Hải Tường (Hà Nội)

Trả  lời của Trung tâm Tâm lý Ngàn Phố (2239 8602; 0989 199 184; 
http://www.tamlynganpho.com)

Hải Tường thân mến,
Bạn và vợ bạn đã cùng nhau xây đắp, vun vén để có 5 năm chung sống với nhau trong hạnh phúc ngọt ngào và cuộc sống của hai bạn đã bị đảo lộn khi vợ bạn đi làm trở lại. Có thể vì áp lực công việc, vì bận rộn với việc chăm sóc con cái, vì mệt mỏi, vì phụ nữ vốn “chân yếu tay mềm”, vợ bạn đã không thể đáp ứng những mong muốn của bạn về mặt tình cảm cũng như sinh hoạt vợ chồng. Bạn đã giận hờn, trách móc cô ấy và kết quả càng ngày càng tồi tệ hơn, rồi đến một ngày bạn đã gặp một người con gái khác…

Thực ra, chỉ vì trong lúc buồn, bạn đã để xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên và bạn đang phân vân không biết có nên nói ra cho vợ bạn hay không? Nếu nói ra, bạn sợ sẽ mất đi tất cả và nếu không nói ra thì bạn lại sợ đến lúc nào đó vợ bạn biết sẽ hận bạn. Bạn ạ, chắc chắn bạn không muốn giấu vợ bạn, bởi vì như vậy bạn luôn canh cánh trong lòng. Nhưng đôi khi, không phải sự thật nào cũng nên nói ra ngay, mà hãy để nó là động lực để mình sống tốt hơn, không lặp lại sai lầm cũ. Đến thời điểm thích hợp nhất, bạn thú nhận vẫn còn chưa muộn.

Lúc này vấn đề chính của bạn là làm sao để hai vợ chồng vượt qua những khó khăn nhất thời do vợ bạn đi làm, chăm con, bạn cảm thấy bị đẩy ra ngoài cuộc sống của vợ… để trở lại tình cảm êm ấm khi xưa. Bạn có nghĩ đến việc làm thế nào để cô ấy đỡ mệt hơn? Để cô ấy có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn? Nếu vợ bạn nhận được tình yêu thương và sự quan tâm, săn sóc của bạn thì chắc chắn cô ấy sẽ rời nhà ngoại để trở về với bạn và lúc ấy bạn sẽ quyết định nên thanh toán như thế nào cho thật tốt quá khứ vừa qua của mình, làm sao để bạn cảm thấy thoải mái mà vợ bạn cũng ít bị tổn thương nhất có thể.

Chúc bạn thành công, 
PK (ghi)

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều