• Zalo

Vợ Tàng Keangnam khai mua nhà Hà Nội để cho con ăn học

Pháp luậtThứ Ba, 08/12/2015 10:56:00 +07:00

Vợ Tráng A Tàng khai không biết chuyện làm ăn của chống và mua căn nhà ở Hà Nội để các con xuống đây ăn học.

(VTC News) - Vợ Tráng A Tàng khai không biết chuyện làm ăn của chống và mua căn nhà ở Hà Nội để các con xuống đây ăn học.

Ngày 8/12, TAND tỉnh Bắc Ninh mở phiên xét xử bị cáo Tráng A Tàng (tức Tàng “Keangnam”, 33 tuổi, ở tiểu khu 70, thị trấn Nông trường Mộc Châu, Mộc Châu, Sơn La) và 11 đồng phạm về tội Mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tặng ma túy tổng hợp làm "quà"

Giữ nguyên lời khai như tại phiên tòa trước, liên quan đến vụ bị bắt quả tang 265 bánh heroin vào tháng 7/2013, Tàng khẳng định, không thông báo cho Tráng A Nếnh (em nuôi của Tàng) việc vận chuyển heroin xuống giao cho Lương Thị Thảo.

Nếnh chỉ nhận lệnh của Tàng đưa xe xuống Hà Nội cho Tàng. Lúc này Tàng đang ở Hà Nội chữa bệnh.

 Bị cáo Tráng A Tàng tại phiên tòa 8/12

Tàng khai nhận, Nếnh lấy xe xong rồi xuống nhà của Tàng ở Mỗ Lao, Hà Đông. Sau đó, khoảng 10h ngày 26/7/2013, vợ chồng Tàng Keangam đi xe Lancuise còn Nếnh đi chiếc xe chở ma túy. 

Trước HĐXX, Tàng khẳng định cả hai người trên đều không biết trên xe có ma túy, càng không nắm được việc Tàng chở ma túy đi giao cho Thảo.

265 bánh heroin, Tàng cho biết được giấu trong đáy thùng xe tự chế và cánh cửa xe. 

Đặc biệt, Tàng còn vận chuyển hơn 500 viên ma túy tổng hợp mà Tàng nói rằng là "quà" tặng Thảo bởi Thảo là đối tác làm ăn lâu năm của ông trùm này.

Trong những lần đi giao ma túy Lương Thị Thảo, Tàng khai nhận chỉ một mình đi giao ma túy cho Thảo, nhưng sau đó anh ta lại khai rằng, có một lần Tráng A Nếnh đi cùng nhưng Nếnh không biết đi bán ma túy.

Trùm ma túy mua nhà tiền tỷ ở Hà Nội

Các bị cáo Tráng A Nếnh và Giàng A Chờ, Tráng A Chư (bố Tàng) bác lại lời khai tại cơ quan điều tra. Các bị cáo này đều khai nhận không nắm rõ việc buôn bán ma túy của Tàng và khẳng định không hỗ trợ ông trùm này trong các lần giao dịch.

Khi HĐXX thẩm vấn, các bị cáo trên đều khẳng định không biết Tàng làm nghề gì, chỉ biết ở địa phương Tàng làm trồng ngô, thu mua ngô, nông sản. Ngoài ra, việc buôn bán hàng nghìn bánh heroin kéo dài suốt mấy năm nhưng các bị cáo trên đều khai nhận không hay biết.

 Bị cáo Giàng Thị Sua (vợ Tàng)

Trong số các bị cáo trên, có Tráng A Chư là bố Tàng, đồng thời là trưởng bản Lũng Xá, bị cáo Giàng A Chờ là Phó bản Lũng Xá, Công an viên, tuy nhiên cả hai đều bị truy tố là đồng phạm của Tàng, giúp sức trong quá trình buôn bán ma túy của ông trùm này.

Tại phiên tòa hôm nay, Tráng A Chư phủ nhận việc giúp Tàng Keangnam phụ trách khâu cơm nước tiếp khách ma túy của con trai. 

Khai nhận trước HĐXX, bị cáo Giàng Thị Sua (vợ Tàng) nói mua ngôi nhà liền kề 5 tầng ở khu đô thị Mỗ Lao (Hà Đông) với giá 5 hay 6 tỷ không nhớ rõ. Nói về nguồn gốc số tiền "khủng" để mua nhà, bị cáo Sua nói do bố mẹ cho.

Khi được hỏi tại sao lại phải mua căn nhà ở Hà Nội trong khi cả gia đình đang ở Sơn La, bị cáo Sua khai mua nhà để cho các con xuống Hà Nội ăn học.

"Bản thân bị cáo là người ít chữ nên muốn các con được học hành tử tế, biết chữ để không khổ như bị cáo" vợ Tráng A Tàng khai nhận trước tòa.

Hà Minh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !