Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

'Võ Tắc Thiên truyền kỳ' càng về cuối càng mất sức hút?

Cắt cảnh, cắt ngực, cắt đủ thứ, xa rời lịch sử, mạch phim 'ăn nhanh nuốt gọn'... đã khiến 'Võ Tắc Thiên truyền kỳ' mất dần mất đi sức hút.

Đối thủ đáng gờm 'Bên nhau trọn đời'


Vốn được cho là một trong những bộ ngôn tình hay nhất Trung Quốc cộng với kịch bản do chính tay 'mẹ đẻ' Cố Mạn chấp bút, Bên nhau trọn đời quả thật là tác phẩm truyền hình đáng mong chờ nhất.

Không những vậy, diễn xuất ăn ý cùng những cảnh tình cảm ngọt lịm của cặp đôi Chung - Đường thực sự khiến người xem không khỏi và 'phát cuồng'.

Bấy nhiêu đó, dù cho đối thủ là 'nàng Võ Mị' đầy ma lực thu hút thì 'vợ chồng anh Hà' vẫn dư sức hút khách trên đường đua màn ảnh nhỏ của thị trường phim truyền hình Hoa ngữ.
       Bom tấn chuyển thể Bên nhau trọn đời do nam thần Chung Hán Lương và Đường Yên thủ vai chính. 

Bom tấn chuyển thể Bên nhau trọn đời do nam thần Chung Hán Lương và Đường Yên thủ vai chính. 

Võ Mị Nương mãi không chịu ác

Từ xưa đến nay, qua biết bao phiên bản Võ Tắc Thiên, khán giả đều đã bị in hằn bởi hình tượng mưu mô, đầy thâm độc của vị nhất đại nữ hoàng. Tuy nhiên, trong Võ Mị Nương truyền kì thì Võ Mị được sắm vai quá hiền lành, trong sáng đến nỗi khán giả… phát bực.

Trải suốt hơn 70 tập phim, đối diện với sự mong chờ về một nàng Võ thẳng thừng trừng phạt những người đã từng ám hại mình thì Võ Mị Nương chỉ là một người mau nước mắt, đầy suy tư, không một chút toan tính…

Nhu cầu khán giả không thể đáp ứng trọn vẹn, khiến Võ Mị Nương truyền kỳ ngày càng giảm đi sức nóng. Thậm chí có một số khán giả mất kiên nhẫn và quay lưng với nàng.

Cắt cảnh, cắt ngực, cắt đủ thứ

Những cảnh nóng luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tạo hiệu ứng người xem cho bất kỳ bộ phim nào. Đồng thời, khán giả thì không ai là không mong ngóng các phân đoạn tình cảm giữa các nhân vật cả.

Thế nhưng, không hiểu sao nhà đài lại có ác cảm với Võ Mị Nương truyền kỳ 2014, không những cắt ngực mà còn thẳng tay cắt luôn những cảnh thân mật giữa Võ Mị Nương và hai vị hoàng đế.

Việc này dẫn đến bộ phim trở nên thiếu logic hơn bao giờ hết. Thậm chí, khán giả còn phải hoảng hốt khi nghe tin nàng Võ có thai trong khi chưa hề thấy cảnh thị tẩm hay ân ái nào của nàng với hoàng thượng.

Bên cạnh đó, việc cắt hết cảnh ngực của diễn viễn khiến mặt của họ lúc nào cũng choán hết màn hình, background dù có thơ mộng đến đâu cũng không thể ngắm được, vậy thì còn gì là phong cảnh hữu tình nữa.
       Siêu phẩm cổ trang Võ Mị Nương truyền kỳ bị chế thành Võ Đầu To do cắt hết ngực. 

Siêu phẩm cổ trang Võ Mị Nương truyền kỳ bị chế thành Võ Đầu To do cắt hết ngực. 

Mạch phim 'ăn nhanh nuốt gọn'

Trong khi mối quan hệ giữa Võ Mị Nương với hoàng thượng và quá trình khi nàng vào cung trở thành Võ Tài Nhân dài đến 60 tập, thì quan hệ giữa Võ Mị với Lý Trị sau đó lên ngôi hoàng hậu chỉ còn lại 40 tập.

Có thể nói, giai đoạn sau khi hoàng thượng băng hà chính là thời điểm huy hoàng nhất của nàng Võ thì kể từ đây, tình tiết lại chạy quá nhanh, không hấp dẫn như 60 tập trước nữa. Việc này dẫn đến lượng khán giả trở nên giảm mạnh khi quá khó để tiêu hết những gì mà bộ phim liên tục truyền tải.

Sai lịch sử quá nhiều

Một trong những gạch đá của bộ phim chính là cải biên lại lịch sử quá nhiều. Từ những vật dụng nhỏ như gương, sách… cho đến các tình tiết, sự kiện quan trọng cũng bị chỉnh sửa.

Không những vậy, việc sai lịch sử dẫn đến việc mất đi sự coi trọng của khán giả và việc không chú ý đến vấn đề này cũng cho thấy sự thiếu cẩn thận, không nghiên cứu kỹ càng của ê-kíp làm phim. Đồng thời, sự cải biên quá nhiều này dẫn đến không hài lòng một số khán giả vốn yêu Võ Tắc Thiên cũng như giới phê bình chuyên môn.

Theo Vietnamnet

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN