Võ sư Đoàn Bảo Châu quyết không tung đòn hiểm khi giao đấu cao thủ Vịnh Xuân Quyền

(VTC News) - Trước cuộc giao đấu với cao thủ Vịnh Xuân Quyền Pierre Francois Flores, võ sư Đoàn Bảo Châu nhận được rất nhiều tư vấn của bạn bè, đồng nghiệp.

Video: Khả năng thực chiến của võ sư Pierre Francois Flores

Trên trang cá nhân của mình, võ sư Đoàn Bảo Châu chia sẻ trước cuộc giao đấu với cao thủ Vịnh Xuân Quyền Pierre Francois Flores, ông nhận được rất nhiều lời khuyên từ bạn bè đồng nghiệp, trong đó có những tư vấn về các "ngón đòn" có thể giúp ông đánh bại một đối thủ cao to như võ sư người Chile tới đây.

Vo su Doan Bao Chau quyet khong tung don hiem khi giao dau cao thu Vinh Xuan Quyen hinh anh 1

 Võ sư Đoàn Bảo Châu (trái) sẽ thi đấu với tinh thần thượng võ cao thượng.

Khẳng định quan điểm của mình trước cuộc giao đấu, võ sư Đoàn Bảo Châu một lần nữa nhấn mạnh, ông sẽ "không dùng đòn hiểm dù có bị đánh ngã sấp mặt xuống sàn".

“Các bạn thân mến, giả sử tôi dùng đòn hiểm ấy và chiến thắng thì công luận có nhìn tôi là một người thượng võ không? Tôi có thể ngẩng cao đầu tự hào về cái "chiến thắng" ấy và lòng tôi có yên ổn khi làm một con người thương tật không?

Hơn nữa, tôi coi võ sư Pierre Francois Flores là bạn của tôi. Được chấp nhận giao đấu đã là một vinh dự và tôi biết ơn võ sư Piere về điều ấy. Dù thắng hay thua, tôi sẽ luôn trân trọng võ sư Piere và sẽ luôn là một người bạn tốt ở ngoài đời.

Trên sàn đấu tôi sẽ không nhường, tôi sẽ thể hiện hết nghệ thuật chiến đấu của mình nhưng tôi sẽ không dùng đòn hiểm và dù có bị đánh ngã sấp mặt xuống sàn, đau đớn đến đâu thì tôi cũng không thay đổi cách nhìn nhận của mình về võ sư Piere Francois Flores.

Không chỉ là thắng hay thua mà thắng hay thua thế nào mới là quan trọng. Tôi thà thua một cách cao thượng còn hơn thắng một cách hèn mạt", võ sư Đoàn Bảo Châu viết.

Vo su Doan Bao Chau quyet khong tung don hiem khi giao dau cao thu Vinh Xuan Quyen hinh anh 2

Cao thủ Vịnh Xuân Quyền Pierre Francois Flores.

Trận giao đấu giữa võ sư Đoàn Bảo Châu và cao thủ Vịnh Xuân Quyền Pierre Francois Flores chưa được định ngày và địa điểm thi đấu nhưng cả hai xác nhận sẽ tham gia cuộc giao đấu.

Võ sư Pierre Francois Flores cho biết hai bên thỏa thuận các điều kiện thi đấu và thống nhất đây là trận đấu dưới danh nghĩa cá nhân, không cần sự cấp phép của các cơ quan chức năng.

Cao thủ phái Nam Anh Vịnh Xuân tại Montreal (Canada) cũng cho biết, ông đã liên hệ với Tổng thư ký Hội võ thuật Hà Nội và nhận được lời hứa không can thiệp từ tổ chức này.

>>> Đọc thêm: Võ sư Đoàn Bảo Châu nhận lời thách đấu của cao thủ Vịnh Xuân Quyền

Thiện An
Bình luận