"Võ sư bị đánh": Không lo khi đi máy bay VNA

(VTC News) – HLV trưởng Taekwondo Việt Nam, ông Lê Minh Khương – hành khách đã “tố” bị nhân viên VNA hành xử thô lỗ - đã khẳng định: Tôi chẳng lo lắng gì cả khi đi trên chuyến bay của VietNam Airlines sang Hàn Quốc tham gia Giải vô địch Taekwondo thế giới với tư cách trọng tài tối 26/4.

 

Trước đó, thông tin về việc người phát ngôn của VNA cho biết sẽ xem xét và đưa tên vị HLV trưởng này vào “danh sách đen” cấm bay của Hãng vì hành vi gây rối trên chuyến bay VN1169 đêm 18/4 ở sân bay Đà Nẵng.

 

Ông Khương cho biết: Ông không thấy lo lắng gì khi tiếp tục di chuyển bằng phương tiện của VNA (ảnh minh họa) 
Tuy nhiên, khẳng định với báo giới, Cục phó Cục Hàng không Việt Nam, ông Lại Xuân Thanh cho biết, việc cấm bay đối với hành khách không thuộc quyền của các hãng hàng không, các hãng này chỉ có quyền lập danh sách đề nghị và Cục là đơn vị cuối cùng ra quyết định có hay không cấm bay với khách hàng.

 

Chia sẻ với Phunutoday trước chuyến bay từ Việt Nam đi Hàn Quốc vào tối 26/4, HLV trưởng Lê Minh Khương cho biết: Ông chẳng lo lắng gì cả khi tiếp tục di chuyển bằng máy bay của VNA.

 

Ông Khương cũng cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, ông vẫn chưa thấy phía VNA có động thái nào gây khó khăn với bản thân ông khi làm thủ tục cho chuyến bay tối 26/4 cả. Hiện tại mọi chuyện diễn ra vẫn rất bình thường, với tôi cuộc sống vẫn tốt đẹp, vẫn phải sống để làm việc bình thường. Tôi đang có rất nhiều việc phải làm và những công việc cũng đang còn dang dở.

 

Còn trao đổi với VTC News tối 26/4, luật sư Trần Thu Nam – người đại diện cho ông Khương cho biết: Việc đặt vé cho chuyến công tác của thân chủ mình là do phía Liên đoàn, đơn vị nơi ông Khương đang công tác, ông Nam cũng không bình luận thêm gì về những áp lực mà thân chủ của mình sẽ có thể gặp phải khi di chuyển bằng phương tiện của VNA.

 

Liên quan đến việc thu thập các chứng cứ phục vụ cho việc bảo vệ thân chủ của mình, ông Nam cũng khẳng định đã nắm trong tay khoảng 99% các chứng cứ (khoảng 10 nhân chứng khẳng định không có chuyện HLV Khương gây rối trên máy bay như thông báo của VNA. Đặc biệt là  đoạn clip dài 4 phút do một hành khách ở TP. Hồ Chí Minh ghi lại được khi sự việc xảy ra). Hiện cũng có những đơn vị như Hiệp hội bảo vệ người tiêu dùng TP. Hồ Chí Minh và nhiều Hiệp hội khác chủ động liên lạc với ông Nam để đề nghị vào cuộc. “Người ta còn đề nghị giúp tôi miễn phí và còn cả tài trợ cho tôi nữa nhưng tôi chưa liên hệ với bên nào hết”, ông Nam cho biết.

 

Nghị định số 81/2010/NĐ-CP về ANHK dân dụng được Chính phủ ban hành ngày 14/7/2010, trong Điều 16, khoản 2 nêu rõ hành khách gây rối là hành khách: Không chấp hành các quy định, hướng dẫn của nhân viên hàng không; Gây rối trật tự và kỷ luật tại cảng hàng không, sân bay hoặc trên tàu bay; Tung tin, cung cấp thông tin sai đến mức uy hiếp an toàn, an ninh của cảng hàng không, sân bay, tàu bay đang bay hoặc trên mặt đất và hành khách.

 

Hà Linh (tổng hợp)

» Tuần tới, Luật sư của võ sư sẽ đề nghị làm việc với VNA
» Cấm bay, không phải VNA muốn là được
» Vụ khách 'tố' nhân viên VNA: Thanh tra HK vào cuộc
» Võ sư bị nhân viên VNA hành hung bỗng dưng thôi kiện?
» Tiếp viên trưởng vụ khách “tố” VNA đã tường trình gì?
» VNA hành xử theo kiểu độc quyền?
» HLV Lê Minh Khương liệu có thắng kiện?

 

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN