Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Võ sĩ Việt Nam vào đến chung kết còn bị kéo lại xử thua

(VTC News) - Võ sĩ trẻ Đào Hồng Sơn ở môn Jiu Jitsu đã không thể giành quyền vào chung kết hạng cân 62kg bởi một quyết định khó hiểu của Ban tổ chức.

Đào Hồng Sơn mà một trong 3 VĐV của môn Jiu Jitsu hay còn gọi là nhu thuật Brazil tranh tài ở ngày thi đấu 16/9 của Đại hội Thể thao trong nhà và võ thuật châu Á lần thứ 5 (AIMAG 5) và phải nhận một quyết định rất khó hiểu từ ban tổ chức.

Ở nội dung đối kháng 62kg, Đào Hồng Sơn đã thi đấu xuất sắc, liên tục thắng các đối thủ người Thái Lan và Ấn Độ trước khi đụng võ sĩ chủ nhà Turkmenistan ở bán kết.

Trong trận bán kết, đôi bên thi đấu khá ngang ngửa, bằng điểm nhau rồi Sơn được trọng tài tuyên bố thắng cuộc bằng luật ưu thế.

Vo si Viet Nam vao den chung ket con bi keo lai xu thua hinh anh 1

 Võ sĩ Hồng Sơn mất quyền chơi trận chung kết đầy khó hiểu dù được tuyên bố thắng trận ở trận bán kết.

Tuy nhiên, phía Turkmenistan sau đó đã làm đơn kiện. Một điều kỳ cục là việc Hồng Sơn được thi chung kết đã được công bố, cập nhật trên website của BTC nhưng đến khi Hồng Sơn bước vào khởi động, sẵn sàng cho trận chung kết thì bất ngờ, BTC cho gọi cả Hồng Sơn lẫn võ sĩ người Afganistan trở lại phòng họp.

Sau đó, BTC tuyên bố, người thắng trận bán kết trước đó là võ sĩ nước chủ nhà Turkmenistan chứ không phải Hồng Sơn. Đồng nghĩa với việc, võ sĩ của Việt Nam không được phép thi đấu trận chung kết.

Ngay sau vụ việc này, phía Việt Nam đã phản ứng, nhưng không được chấp thuận. Đích thân trọng tài chính xử cho Sơn thắng đã xem lại băng hình rồi... xử lại cho võ sĩ chủ nhà thắng.

Chia sẻ với báo giới trong phòng khởi động sau khi nhận thống báo đầy bất ngờ của BTC, võ sinh 19 tuổi người Hà Nội cho biết: "Em không buồn lắm, vì em đã làm tất cả những gì có thể. BTC quyết rồi thì phải chịu thôi...".

Được biết, ngay sau khi lấy đi suất vào chung kết của Hồng Sơn, võ sĩ người Turkmenistan lại được "xử thắng" trong trận chung kết hạng 62kg trước võ sĩ Afganistan, mang về tấm HCV cho nước chủ nhà.

>>> Đọc thêm: Futsal Việt Nam thua sốc Đài Loan trong trận ra quân AIMAG 5

Thiện An
Bình luận